• 1800 6854

Cỏ Chỉ Sân Bóng Đá Có Những Ưu Điểm Gì

Không phải là những loại cỏ thông thường, cỏ chỉ là loại cỏ thường được chọn trồng trên sân bóng. Cùng chúng tôi tìm hiểu cỏ chỉ sân bóng đá và nguyên nhân nó được chọn để thay thế những loại cỏ sân bóng đá khác để trồng trên sân qua bài viết dưới đây. 

Cỏ trên sân bóng đóng một vai trò rất quan trọng. Nó giúp những bước chạy của cầu thủ thêm chắc chắn, đường đi bóng chuẩn xác. Ngoài ra, lớp cỏ còn có tác dụng như một chiếc đệm giúp cầu thủ tránh được những chấn thương do tiếp xúc trực tiếp với mặt sân.

1. Cỏ chỉ là cỏ gì?

Cỏ chỉ hay còn gọi là cỏ Bermuda. Đây là dòng cỏ sinh trưởng lâu năm, phát triển mạnh mẽ ở những khu vực nhiệt đới, cận nhiệt đới như khí hậu tại Nam Mỹ, Úc, Châu Phi, Ấn Độ và Đông Nam Á... Hạt giống thảm cỏ chỉ có nguồn gốc xuất xứ ban đầu từ Châu Phi và Ấn Độ. Nó có tên là Bermuda vì lần đầu được giới thiệu ở Hoa Kỳ tại Bermuda. Đặc điểm của loại cỏ chỉ là.

  • Thân rễ bò dài ở gốc, thẳng đứng ở ngọn, cứng, có từ 8 đến 40 cọng, có khi cao tới 90 cm.
  • Cỏ bò chằng chịt vào nhau thành thảm cỏ dày đặc.
  • Lá phẳng dài hẹp, nhọn đầu, màu vàng lục, mềm, nhẵn hoặc có lông, mép hơi ráp.
  • Lá có thể thay đổi màu sắc từ xanh đậm sang xanh nhạt khi thời tiết, khí hậu biến đổi

 Nhờ những ưu điểm vượt trội dưới đây nên cỏ chỉ là loại cỏ thường được sử dụng trồng trên bề mặt sân bóng, sân golf, khuôn viên cây xanh trong nhà,...

Cỏ Chỉ Sân Bóng Đá Có Những Ưu Điểm Gì

Cỏ chỉ là loại cỏ đẹp mắt, dễ trồng

2. Cỏ chỉ sân bóng đá có những ưu điểm gì?

2.1. Tính thẩm mỹ

Cỏ chỉ là loại cỏ đẹp có màu xanh mát, lá nhỏ và không mọc quá cao và khá dễ chăm sóc, không cần cắt tỉa nhiều. Điều này giúp chủ sân bóng tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá để thuê nhân công chăm sóc cắt tỉa cỏ hàng ngày. Đây là một trong số lý do khiến cỏ làm sân bóng đá thường là cỏ chỉ.

2.2. Khả năng phát triển

Cỏ chỉ sân bóng được đánh giá là loại cỏ có khả năng sinh tồn cao, phát triển mạnh. Đây là yếu  tố mấu chốt giúp tăng độ bền của sân khi thi đấu trong thời gian liên tục.

2.3. Giá thành

Giá thành cỏ chỉ so với những loại cỏ hiện đang có trên thị trường được đánh giá là khá cạnh tranh. Đây cũng là loại cỏ có khả năng phát triển cao. Do vậy, chỉ với số lượng nhỏ cỏ chỉ sẽ nhanh chóng phủ xanh toàn bộ mặt sân.

Cỏ Chỉ Sân Bóng Đá Có Những Ưu Điểm Gì

Rất nhiều sân bóng đá sử dụng cỏ chỉ thay thế những loại cỏ khác

2.4. Tính an toàn

Bề mặt của cỏ chỉ khá mềm mại, cho dù có bị xô ngã cũng không làm xước, chấn thương đến các vận động viên. Ngoài ra, cỏ chỉ còn có khả năng hấp thụ các rung, chấn mang đến cảm giác thoải mái cho người chơi.

Trên đây là thông tin về cỏ chỉ sân bóng đá. Đây là loại cỏ êm mềm an toàn với người chơi bóng. Ngoài cách đến sân luyện tập thì bạn cũng có thể tập luyện tại nhà thông qua máy tập thể dục đạp xe, máy tập chạy bộ. Việc rèn luyện để có thể lực tốt và tinh thần chiến binh sẽ là nền tảng để bạn chinh phục những đỉnh cao trong thể thao và trong cuộc sống.

Nguyễn Nụ

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

Website tập đoàn: elipsport.vn

Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Youtube: youtube.com/Elipsportvn

Liên hệ: elipsport.vn/lien-he

Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6854

Sản phẩm bạn quan tâm

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.