Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Cỏ Sân Bóng Đá Có Điều Gì Đặc Biệt

Khác với những loại cỏ được trồng trong sân vườn, được trải trên tường trang trí. Cỏ sân bóng đá được thiết kế để giúp các cầu thủ có những trải nghiệm tốt nhất khi thi đấu. Không chỉ vậy, cỏ trên sân còn có chức năng hỗ trợ trọng tài ghi nhận chính xác những pha bóng phạm lỗi nhờ màu cỏ được phân chia,....

Cỏ trên sân bóng đá được chia làm 2 loại gồm: Cỏ tự nhiên và cỏ nhân tạo. Mỗi một loại cỏ được trồng được trải trên sân sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Bạn có thể tham khảo những điều dưới đây để biết được những điểm đặc biệt trên sân bóng đá.

1. Cỏ trên sân bóng đá có điều gì đặc biệt

Cỏ trên sân bóng đá mỗi loại sẽ có những điểm khác nhau. Dưới đây là nét đặc trưng của từng loại.

1.1. Cỏ tự nhiên

Việc chọn giống cỏ tự nhiên để trồng trên sân cỏ cần đảm bảo những yêu cầu sau:

  • Độ dài của rễ: Rễ của cỏ phải đủ dài, đâm sâu xuống đất. Điều này để tránh những cú sút với lực rất mạnh của các cầu thủ tác động đến bề mặt sân.
  • Độ dài của lá: Độ dài của lá không quá cao nhưng cũng không quá thấp. Thường các chủ sân sẽ cắt tỉa để lá đảm bảo độ dài dưới 12cm.
  • Khả năng thích nghi và phục hồi: Đây là yếu tố rất quan trọng. Bởi trên sân những cầu thủ thi đấu không thể tránh khỏi tình trạng giẫm đạp lên cỏ. Do vậy, bạn cần chọn những loại cỏ có khả năng sinh trưởng và phục hồi tốt.
  • Cỏ ít sâu bệnh sẽ đỡn tốn nhiều công chăm sóc.

Cỏ Sân Bóng Đá Có Điều Gì Đặc Biệt

Cỏ tự nhiên được nhiều cầu thủ nổi tiếng yêu thích

1.2. Cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo hiện đang là loại cỏ được nhiều chủ sân lựa chọn. Đây là loại cỏ không thể êm ái và tạo đường lăn bóng tốt. Tuy nhiên với những ưu điểm vượt trội của mình cỏ nhân tạo đang dần chiếm ưu thế như dưới đây.

  • Không tốn công chăm sóc: Đây là một trong những ưu thế lớn của cỏ nhân tạo
  • Không cần ánh sáng để phát triển như cỏ tự nhiên.
  • Độ bền cao trên 5 năm.
  • Giá thành rẻ.

Bạn có thể tham khảo một số sân cỏ nhân tạo được đánh giá là đẹp và chất lượng hiện nay.

2. Một số mẫu sân cỏ nhân tạo đẹp

Cỏ Sân Bóng Đá Có Điều Gì Đặc Biệt

Cỏ nhân tạo sân bóng đá Hà Nội (Sân Thiên Trường, Cầu Giấy)

Cỏ Sân Bóng Đá Có Điều Gì Đặc Biệt

Sân cỏ Trường Múa Sân Khấu Điện Ảnh

Trên đây là thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc cỏ sân bóng đá là cỏ gì, nó có điều gì đặc biệt. Thường xuyên luyện tập thể thao tại sân cỏ là cách nâng cao sức khỏe. Ngoài cách này bạn cũng có thể luyện tập thể thao ngay tại nhà thông qua máy chạy bộ điện giá rẻ, xe đạp tập gym. Đây là cách nâng cao sức khỏe, vì một Việt Nam tự lực, hùng cường.

Nguyễn Nụ

Nếu bạn là một người yêu bóng đá, trước tiên hãy xây dựng cho bản thân một chế độ rèn luyện thể lực mà có thể thích nghi được khi chạy trên sân bóng đá như một cầu thủ thực thụ nhé. Thương hiệu thể thao Elipsport tự hào sẽ mang đến những dòng sản phẩm giúp bạn đạt được điều đó như máy chạy bộ điện Elip hay xe đạp tập tại nhà Elipsport. Ngoài ra, hãy dành thời gian để thư giãn với với ghế mát xa giúp giảm căng thẳng và thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.

location icon Cửa hàng