Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Cỏ Sân Bóng Đá Quốc Tế Là Cỏ Gì?

Cỏ sân bóng đá quốc tế là cỏ gì? Các loại cỏ phổ biến là cỏ tự nhiên, đôi khi cũng có những trận đấu sử dụng cỏ nhân tạo kết hợp cỏ tự nhiên. Cùng bảng tin thể thao Elipsport tìm hiểu chi tiết về các loại cỏ sân bóng đá quốc tế qua bài viết sau đây.

Đối với hầu hết những người hâm mộ bóng đá, không có kỷ niệm nào tuyệt vời hơn khoảnh khắc khi họ bước lên sân bóng nhìn thấy sân cỏ trước mặt như một tấm thảm xanh tuyệt đẹp. Sân bóng là một phần của trận đấu giống như các cầu thủ, quả bóng và khung thành. Nhưng chính xác thì cỏ ở sân bóng đá quốc tế là cỏ gì để tạo nên một sân bóng hoàn hảo? Đó là cỏ tự nhiên hay có thứ gì đó được sản xuất nhân tạo? Câu trả lời về cỏ của sân bóng đá sẽ có ngay sau đây. 

1. Cỏ sân bóng đá quốc tế là cỏ gì?

Các Liên đoàn bóng đá có quy định về loại cỏ sân bóng đá được chấp nhận sử dụng trong các trận đấu chuyên nghiệp. Một trong những quy tắc đầu tiên đó là cỏ phải có màu xanh. Quy định về sân cỏ do FA Anh quy định có nêu rõ về việc sân bóng đá phải hoàn toàn bằng cỏ tự nhiên hoặc, nếu các quy tắc thi đấu cho phép, có thể kết hợp một phần cỏ nhân tạo. Tuy vậy, cũng cần lưu ý là bề mặt cỏ hỗn hợp giữa cỏ tự nhiên và nhân tạo trong các trận đấu tầm cỡ quốc tế phải đáp ứng các yêu cầu về chất lượng FIFA dành cho sân cỏ hoặc Tiêu chuẩn trận đấu quốc tế, trừ khi IFAB đưa ra quyết định đặc biệt.

cỏ sân bóng đá quốc tế là cỏ gì

Sân cỏ diễn ra World Cup

2. Sân cỏ lai giữa cỏ tự nhiên và cỏ nhân tạo

Tóm lại, cỏ trồng sân bóng đá quốc tế phải là cỏ tự nhiên trừ khi được phép kết hợp thêm cỏ nhân tạo. Ngày nay, sân cỏ lai đang ngày càng trở nên phổ biến. Lý do là bởi cỏ tự nhiên không phải là thứ dễ duy trì trên thế giới, đặc biệt là với thời tiết luôn thay đổi và khó đoán. Vì lý do đó, nhiều sân vận động hàng đầu sử dụng sự pha trộn giữa cỏ thật với các thành phần nhân tạo theo sự cho phép của FA.

Có thể kể tới như tại kỳ World Cup 2018, lần đầu tiên FIFA đã cho phép nước Nga được sử dụng sân cỏ kết hợp giữa cỏ tự nhiên và cỏ nhân tạo. Cụ thể, 6 sân Samara, Kaliningrad, Saransk, Spartak, Rostov, Luzhniki trên tổng số 12 sân vận động sẽ sử dụng loại cỏ lai này. Đặc biệt, ngay cả nơi diễn ra trận chung kết, tức sân Luzhniki cũng được kết hợp thêm cỏ nhân tạo. Vậy cụ thể cỏ sân bóng đá quốc tế là cỏ gì? Sân vận động này được thiết kế với 95% cỏ tự nhiên và chỉ 5% cỏ nhân tạo. Thông tin này theo như thông báo của công ty SIS Pitches, Ireland - tức đơn vị thi công sân.

cỏ sân bóng đá quốc tế là cỏ gì

Sân vận động Luzhniki, Nga sử dụng cỏ hỗn hợp

Bài viết này chắc hẳn đã giúp bạn giải đáp thắc mắc cỏ sân bóng đá quốc tế là cỏ gì. Lựa chọn bộ môn bóng đá, bóng rổ, quần vợt, … hay bất kỳ loại hình khác tại nhà cùng với xe đạp tập gym, máy tập chạy bộ giá rẻ đều là các phương pháp giúp nâng cao sức khỏe. Tập đoàn thể thao Elipsport - đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp đa dạng các dòng thiết bị chăm sóc sức khỏe luôn cùng bạn xây dựng sức khỏe như chiến binh. 

Thảo Phạm

Nếu bạn là một người yêu bóng đá, trước tiên hãy xây dựng cho bản thân một chế độ rèn luyện thể lực mà có thể thích nghi được khi chạy trên sân bóng đá như một cầu thủ thực thụ nhé. Thương hiệu thể thao Elipsport tự hào sẽ mang đến những dòng sản phẩm giúp bạn đạt được điều đó như máy chạy bộ điện Elip hay xe đạp tập tại nhà Elipsport. Ngoài ra, hãy dành thời gian để thư giãn với với ghế mát xa giúp giảm căng thẳng và thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.