• 1800 6854

Đau Ở Vùng Thắt Lưng Là Dấu Hiệu Của Bệnh Lý Gì?

Đau ở vùng thắt lưng có thể là những dấu hiệu của nhiều bệnh lý nghiêm trọng về xương khớp mà bạn không nên bỏ qua. Khi cảm thấy người bị đau nhức xương khớp rất có thể bạn đã mắc một số căn bệnh về hệ xương cột sống như những thông tin dưới đây.

Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của chúng ta, chắc hẳn sẽ có những lúc bạn cảm thấy phần xương ở lưng bị đau lên một cách bất thường. Nhiều người cho rằng đó là dấu hiệu của nhiều bệnh lý thông thường do bạn ngồi làm việc quá lâu hay do nhiều yếu tố khác tác động. Chúng ta thường không coi trọng về vấn đề đau ở vùng thắt lưng nhưng đây lại là nguyên nhân khiến chất lượng cuộc sống của bạn giảm đáng kể. Do đó, khi thấy những thay đổi thất thường trong cơ thể, bạn đừng chủ quan. Đặc biệt, khi bị đau ở vùng thắt lưng, có thể bạn đang mắc phải một số bệnh lý dưới đây.

Đau ở vùng thắt lưng

Đau thắt lưng là dấu hiệu của bệnh gì?

1. Thoát vị đĩa đệm

Một trong những căn bệnh có lẽ khiến cho nhiều cụ ông, cụ bà cảm thấy lo lắng đó chính là thoát vị đĩa đệm. Nói một cách dễ hiểu nhất, tại mỗi ổ xương của cơ thể người sẽ có 1 mô đệm có nhiệm vụ phối hợp với những bộ phận khác cấu tạo nên một hệ xương sống hoàn chỉnh ở mỗi người. Thế nhưng dưới những tác động của nhiều yếu tố, mô đệm bị thương, điều này khiến cho những cơn đau ở vùng thắt lưng làm đảo lộn cuộc sống của mỗi người. 

Khi đĩa đệm trong xương sống bị tác động, tình trạng rạn nứt sẽ khiến cho các mô đệm này bị rách hoặc thoái hóa. Và cho đến thời điểm hiện tại, căn bệnh này có thể xuất hiện ở nhiều người, không phân biệt tuổi tác, giới tính. Bệnh sẽ khiến lưng bạn đau hơn khi vận động mạnh, ho, hắt xì... Điều bạn cần làm là hãy tham khảo lời khuyên của bác sĩ để có liệu trình điều trị phù hợp.

đau ở vùng thắt lưng

Đau lưng vùng thắt lưng có thể là dấu hiệu của bệnh thoát vị đĩa đệm

2. Gai cột sống

Cũng giống như tên gọi, gai cột sống là tình trạng bệnh xảy ra ở cột sống lưng khi ở phần cột sống xuất hiện những phần xương nhỏ mọc nhú ra ngoài như những cây gai. Những phần xương nhỏ này sẽ cọ xát với nhau hoặc va chạm với những khung xương khác và sẽ gây ra cảm giác đau ở vùng thắt lưng. Tình trạng bệnh kéo dài sẽ khiến cho cuộc sống của người bệnh bị thay đổi rất nhiều.<

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

Website tập đoàn: elipsport.vn

Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Youtube: youtube.com/Elipsportvn

Liên hệ: elipsport.vn/lien-he

Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6854

Sản phẩm bạn quan tâm

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.