Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Đi bộ nhiều có làm to bắp chân hay không?

Sản phẩm bán chạy tại cửa hàng

Nhiều người ngại tập luyện đi bộ vì lo ngại rằng việc này sẽ làm bắp chân của họ to lên. Vậy nhận định này rốt cuộc có chính xác hay không? Hãy cùng Tập đoàn thể thao Elipsport tìm hiểu đi bộ có to chân không trong bài viết này nhé.

1. Cơ rút chậm là nạc và không to lên theo thời gian

Đi bộ là một môn tập thể dục sức bền. Vậy đi bộ chân có to không? Hình thức vận động này sẽ phát triển các nhóm cơ rút chậm. Những cơ này được sử dụng cho các hoạt động duy trì vận động. Người tập luyện không cần lo lắng về việc cơ rút chậm có to lên hay không. Vì nhóm cơ này không phát triển theo hướng đó nếu bạn đang băn khoăn đi bộ chân to không. Nếu muốn tăng cơ, người tập luyện (chẳng hạn như vận động viên thể hình) sẽ có các chương trình cụ thể để hoạt động nặng trong thời gian ngắn. Điển hình là động tác nâng tạ nặng trong vài giây. Trong khi đó, các bài tập như đi bộ, chạy và đạp xe tạo ra các sợi cơ rút chậm và cơ bắp thon dài. Vậy câu trả lời cho thắc mắc đi bộ có to chân không là đi bộ không làm to chân.

đi bộ có to chân khôngĐi bộ phát triển các cơ rút chậm nhưng không làm to cơ

2. Đi bộ có làm chân to không hay do điều gì khác?

Đôi chân to hơn mức bạn mong muốn có lẽ là do mỡ chứ không phải cơ bắp. Nếu bạn đã từng giảm từ 10 kg trở lên, bạn sẽ ngạc nhiên khi nhìn thấy những khu vực mà bạn không nghĩ là có mỡ nhỏ lại. Trong khi đó cũng có những bộ phận tích trữ mỡ mà bạn không thể can thiệp để giảm nó xuống. Ví dụ như dạ dày.

Đi bộ nhiều chân có to không? Đi bộ sẽ làm bắp chân phát triển và tập chân to ra một chút. Bạn sẽ thấy nó to ra ngay sau khi tập xong. Lúc này cơ bắp đang hấp thụ chất dinh dưỡng từ máu được vận chuyển đến. Đồng thời nó cũng trong quá trình đào thải các chất độc. Hiện tượng phình cơ này biến mất sau 30 phút đến một giờ.

Khi các cơ bắp phục hồi, chúng phát triển các sợi cơ và bó cơ mới. Đồng thời chúng được sử dụng hiệu quả hơn. Một lần nữa kết quả của câu hỏi đi bộ có to chân không là không. Thay vào đó bạn sẽ nhận ra bắp chân của mình trở nên săn chắc hơn.

Nếu bạn tập thể dục đủ và theo dõi chế độ ăn kiêng của mình một cách nghiêm túc, bạn sẽ giảm mỡ trong khi tăng cơ. Nhìn chung đôi chân của bạn sẽ nhỏ hơn và gọn gàng hơn. Nếu bạn giảm đủ lượng chất béo, cơ bắp của bạn sẽ bắt đầu săn chắc. Bạn sẽ không còn băn khoăn đi bộ có làm to bắp chân không nữa.

đi bộ có to chân khôngĐi bộ giúp tăng cơ chứ không làm chân to lên

3. Đi bộ có làm to chân không đối với người tập thể hình và người trượt ván?

Chạy bộ có làm to bắp chân không? Những người luyện tập chạy bộ và trượt băng tốc độ có thể có cơ bắp lớn. Khi luyện tập và thi đấu, họ tham gia vào những cuộc chạy nước rút ngắn, hoạt động nặng để phát triển các cơ rút nhanh. Luyện tập chăm chỉ có thể giúp những người này có cơ bắp lớn hơn. Nhưng khi bạn thấy họ ở Olympic, hình thể đẹp của họ cần một tổ hợp các hoạt động phức tạp hơn nhiều. Một vài phiên chạy máy chạy bộ điện mỗi tuần không tạo nên được điều này.

Người tập thể hình thì cần phải luyện tập rất chăm chỉ. Nhiệm vụ của họ là rèn luyện sức mạnh để phát triển các cơ bắp lớn. Chế độ ăn kiêng của họ rất nghiêm ngặt để giảm mỡ cơ thể. Vì vậy mà cơ bắp của họ được xác định rõ hơn. 

4. Đi bộ có to chân không khi luyện tập thể dục tim mạch?

Để có được đôi chân thon thả, bạn cần giảm mỡ cơ thể. Để làm được điều này, bạn phải đốt cháy lượng calo nhiều hơn lượng bạn ăn vào mỗi ngày. Thật khó để làm điều đó chỉ bằng cách tập thể dục. Mặc dù đó cũng là một phần của phương trình. Việc tập luyện sẽ thúc đẩy phát triển các cơ bắp nạc cần thiết cho sức khỏe và thể chất. Bạn sẽ không còn băn khoăn đi bộ nhiều có to chân không nữa. 

Tập thể dục tim mạch như đi bộ nhanh, chạy và đạp xe giúp bạn đốt cháy mỡ tích cực. Chúng sẽ có hiệu quả hơn nếu bạn duy trì một lần tập hơn hơn 30 phút. Tuy nhiên bạn cần theo dõi cẩn thận chế độ ăn uống của mình. Điều này đảm bảo bạn thực sự ăn ít calo hơn lượng bạn tiêu thụ mỗi ngày.

đi bộ có to chân khôngTập thể dục tìm mạch cũng giúp chân bạn thon thả hơn

5. Top 3 phương pháp tăng cường tập luyện giải đáp thắc mắc đi bộ có to chân không

Tăng tốc độ đi bộ có làm to chân?

Nếu bạn đang đi bộ ở tốc độ 4 km/h, hãy tăng tốc độ lên 5,5, sau đó là 6,5 km/h. Bạn có thể phải làm điều này chỉ một vài phút mỗi lần cho đến khi bạn xây dựng kỹ thuật và khả năng đi bộ tốc độ của mình. 

Thay đổi độ nghiêng máy chạy bộ thì tập đi bộ có bị to chân không

đi bộ có to chân khôngTập luyện góc nghiên cùng máy chạy bộ ELIP

Độ dốc của khu vực bạn chạy bộ hay của máy máy tập chạy bộ đa năng giúp làm tăng cường độ tập luyện của bạn. Bằng cách đi bộ hoặc chạy lên dốc, bạn sẽ thử thách cơ bắp của mình theo những cách mới. Đồng thời khi đó bạn cũng đốt cháy nhiều calo hơn nếu so với cùng tốc độ khi đi bộ ở địa hình bằng phẳng. Bạn có thể đo được mức độ hiệu quả của việc này bằng việc để ý đến hơi thở và tim bạn đập nhanh hơn. Điều này chứng tỏ cường độ tập luyện của bạn tăng lên. Bạn có cơ hội khiến cho cơ bắp của mình săn chắc hơn.

Buông tay vịn

Nếu bạn đang cầm tay vịn của máy chạy bộ, đã đến lúc phải buông tay. Ngừng giữ máy chạy bộ để bạn có thể đi bộ và chạy tốt. Không những vậy bạn còn có thể đốt cháy nhiều calo hơn mỗi phút. Từ đó mục tiêu giảm mỡ thừa và đôi chân thon thả sẽ sớm trở thành hiện thực hơn.

Nếu vẫn còn đang lo lắng đi bộ có to chân không, giờ đây bạn có thể yên tâm vì câu trả lời là không. Đi bộ chỉ làm chân bạn săn chắc và thon thả hơn mà thôi. Nếu bạn muốn thay đổi trải nghiệm chạy bộ, hãy nhớ ngay đến thương hiệu máy chạy bộ điện ELIP.

Hãy đi bộ hàng ngày nếu có thể, nhưng những lúc trờ mưa, nắng, ô nhiễm không khí chúng ta vẫn giữa thói quen đó cùng máy chạy bộ Elip là sự lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe bạn và những người thân yêu. Để tiết kiệm chi phí  chúng ta có thể chọn xe đạp tập tại nhà với mức giá chỉ từ 1- 5 triệu đồng hoặc mua trả góp 0% từ Elipsport trên toàn quốc. Bên cạnh đó, đừng quên dành thời gian để thư giãn sau những bài tập mệt mỏi với ghế mát xa nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.