• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

Diện Chẩn Chữa Đau Lưng Như Thế Nào

Diện chẩn chữa đau lưng không còn là một phương án chữa bệnh xa lạ tại nước ta. Hiện nay, các bệnh nhân đau lưng vẫn đang áp dụng chữa trị nhiều phương án khác nhau để loại bỏ triệt để tình trạng này, trả lại cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Diện chẩn là một phương pháp cần có bàn tay chuyên gia can thiệp và phải hết sức chú ý trong quá trình thực hiện liệu pháp này. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ ràng hơn về một trong những cách chữa đau lưng nổi tiếng hàng đầu Việt Nam.

1. Diện chẩn chữa đau lưng là gì?

Diện chẩn được giải thích là một phương án chẩn đoán và điều trị qua da mặt cũng như toàn bộ cơ thể bệnh nhân. Liệu pháp này kích thích đến những điểm Sinh Huyệt và vùng tương ứng của cơ quan đang gặp tổn thương nhờ vào Đồ Hình Phản Chiếu. Căn cứ vào đấy, thầy thuốc có thể làm chuyển biến tình trạng bệnh từ việc tác động đến các huyệt đạo, gọi là diện chẩn chữa đau lưng.

diện chẩn chữa đau lưng

Diện chẩn chữa đau lưng là gì?

Nhiều nghiên cứu đã tin rằng, khuôn mặt chúng ta chính là nơi cung cấp thông tin và phản ánh những hoạt động bên trong cơ thể dựa vào sự phản chiếu. Từng cơ quan tương ứng với một huyệt ở trên khuôn mặt. Do đó, phương pháp diện chẩn chữa đau lưng được sử dụng cho nhiều trường hợp bệnh nhân. Bên cạnh đó, cần phải ứng dụng điều trị phương pháp này nhờ vào bàn tay và kiến thức sâu rộng của một vị chuyên gia, bác sĩ thì bệnh mới có thể thuyên giảm.

2. Áp dụng diện chẩn chữa đau lưng như thế nào?

Diện chẩn chữa đau lưng là một cách thức tự nhiên, an toàn và hiệu quả. Thông thường, hầu hết chuyên gia sẽ dùng dụng cụ để dò hoặc dùng tay để khai thông các huyệt vị tại vùng sinh ra phản xạ thần kinh ở trên khuôn mặt bệnh nhân. Tùy vào tứng vị trí đau của lưng mà chuyên gia sẽ lựa chọn trong 500 huyệt khác nhau để tác động. Cụ thể như sau:

2.1. Nhức mỏi, đau lưng thông thường do vận động

Với tình trạng nhức mỏi như trên, chuyên gia sẽ tác động tới các huyệt số 0, 1, 45, 87, 126, 170, 300, 342, 558,... Chuyên gia có thể áp dụng bằng cách hơ nóng, day ấn, gõ,...

diện chẩn chữa đau lưng

Các sinh huyệt trong diện chẩn

2.2. Đau thắt lưng do vấn đề thoái hóa

Vì thoái hóa nên nhóm Sinh Huyệt được ấn định tới chính là 1, 8, 26, 29, 34, 37, 103, 126, 127, 189. Sau đó, tiếp tục diện chẩn trị đau lưng các huyệt từ 342 đến 348. Có thể lăn trán, lăn dọc theo sống mũi kèm theo.

Giả sử bệnh nhân không cúi lưng được, chuyên gia cần day vào huyệt 275 rồi lăn, hơ, gõ trực tiếp vào lưng và vào nơi có gai. Bên cạnh đó, dùng ngải hơ từ trên xuống vùng lưng đau để phát hiện các sinh huyệt rồi hơ thêm 3 lần với mỗi huyệt như vậy.

2.3. Diện chẩn chữa đau lưng ở khu vực thận

Nếu muốn diện chẩn chữa đau lưng vùng thận, cần day ấn các nhóm huyệt số 332, 210, 127, 109, 103, 61, 19 và 1. Nếu muốn chống tắc nghẽn, các huyệt 14, 19, 61, 39, 26, 87, 85, 275, 312 có thể giúp kháng viêm và các huyệt 19, 37, 38, 127, 143 sẽ giúp giải độc. Ngoài ra, lăn dọc sống mũi trải dài từ huyệt 1 đến huyệt 8 để tăng thêm hiệu quả điều trị.

diện chẩn chữa đau lưng

Diện chẩn trên khuôn mặt

Kế tiếp, day ấn nhóm huyệt có số 1, 8, 103, 106 và 189 - hơ ngón tay đồng ứng vùng lưng. Có thể dùng ngải cứu hơ từ đốt giữa lên đốt xa ngón trỏ ngay tại nếp gấp ngón tay để thấy vùng nóng rát gần đốt xa. Khi cảm giác đó đã rõ rệt, hơ thêm tại vị trí nóng 3 lần.

2.4. Đau cột sống thắt lưng lan rộng

Các cơn đau do cột sống thắt lưng tổn thương và lan rộng có thể được giải quyết khi tác động vào các sinh huyệt 0, 1, 19, 21, 43, 45, 127, 210, 290, 300, 341 và 560. Đây là phương pháp được áp dụng tương đối phổ biến với cơn đau lưng tại vị trí này.

diện chẩn chữa đau lưng

Bộ dụng cụ diện chẩn giúp day ấn, hơ nóng, lăn,...

3. Ưu - nhược điểm của phương pháp diện chẩn chữa đau lưng

Tuy rằng, diện chẩn chữa đau lưng là một phương pháp mang lại hiệu quả với rất nhiều trường hợp bệnh nhân nhưng vẫn chưa nhiều nghiên cứu khoa học rộng rãi nói về Hình Đồ Phản Chiếu. Đôi khi, người ta vẫn hoài nghi về tính chính xác của phương pháp Đông Y này. Bên cạnh đó, một điều quan trọng cần phải nhớ rằng, nhiều cơ sở chữa bệnh Đông Y vẫn chưa được Bộ Y tế cấp phép chính thức. Chính vì thế, khi chọn áp dụng diện chẩn chữa đau lưng, bệnh nhân phải lưu ý thật nhiều: Tìm một chuyên gia có tiếng, chuyên môn cao, được nhiều bệnh nhân tin tưởng. Hơn nữa, phải chú trọng thêm các vấn đề sau để chữa bệnh hiệu quả nhất có thể:

  • Diện chẩn chữa đau lưng đòi hỏi sự kiên trì để thấy được hiệu quả rõ rệt nhất.
  • Phương pháp này có thể không chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Nếu bệnh nhân không thuyên giảm triệu chứng thì phải can thiệp y tế chuyên sâu để được hỗ trợ kịp thời.
  • Bệnh nhân phải tập thể dục và thể thao mỗi ngày vì đó chính là một yếu tố không thể thiếu khi muốn lấy lại sức mạnh cho cơ - xương khớp. Các bộ môn thể thao hỗ trợ chữa bệnh nên áp dụng là yoga, bơi lội, luyện tập với máy chạy bộ hay xe đạp tập,...
  • Rèn luyện tư thế chuẩn xác khi đi đứng, ngồi, nằm ngủ,... để không gây ra áp lực quá nhiều cho cột sống.
  • Thiết lập chế độ dinh dưỡng đúng đắn, giàu dinh dưỡng, vitamin D, acid omega-3,...

diện chẩn chữa đau lưng

Bảo vệ sức khỏe nhờ thói quen vận động

Bằng những thông tin về phương pháp diện chẩn chữa đau lưng trên đây, các bệnh nhân hoàn toàn có thể tự lựa chọn được cho mình đâu là cách tốt nhất để vượt qua tình trạng khó chịu này. Hãy vận động hàng ngày để cơ xương khớp luôn được bảo vệ, duy trì ở trạng thái tốt nhất, bền bỉ nhất để bảo vệ sức khỏe vững vàng và tinh thần chiến binh dũng mãnh của người Việt. Các sản phẩm của tập đoàn thể thao Elipsport như máy tập chạy bộ điện, xe đạp tại chỗ,... luôn mong muốn mang lại sự hùng mạnh cho con người lẫn sự thịnh vượng của quốc gia. Truy cập vào elipsport.vn để tìm hiểu thêm bạn nhé!

Kiddo Nguyễn

"Có sức khỏe là có tất cả" - Vì vậy, đừng để tình trạng đau - mỏi lưng làm ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn. Cùng Elipsport giảm đau nhức, mỏi xương khớp, tăng cường tuần hoàn cơ thể với ghế massage toàn thân và ngăn ngừa bệnh xương khớp bằng việc luyện tập ngay tại nhà cùng máy chạy bộ điện Elip và xe đạp tập thể dục ELip

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.