• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

Diện Tích 1 Sân Bóng Đá Là Bao Nhiêu?

Diện tích 1 sân bóng đá, sân bóng đá là một loại hình sân để thi đấu, sân thi đấu có hình chữ nhật, có chiều dài sân lớn hơn chiều ngang, bề mặt của sân có thể là mặt sân cỏ tự nhiên hoặc mặt sân cỏ nhân tạo. Vậy diện tích chi tiết của nó là bao nhiêu, không quá khó để trả lời cho câu hỏi này!

Bài viết này của Elipsport sẽ cùng các bạn tìm hiểu về diện tích 1 sân bóng đá, nếu bạn quan tâm thì đừng bỏ lỡ những thông tin liên quan đến bóng đá vô cùng thú vị này nhé

1. Diện tích 1 sân bóng đá

Diện tích 1 sân bóng đá nó dài khoảng 100 mét và rộng 60 mét, nhưng trong các trò chơi chính thức có quy định về kích thước tối thiểu và tối đa. Trong bóng đá thế giới, các kích thước chính thức nhất là những kích thước đã bị FIFA (Hiệp hội bóng đá quốc tế Fédération Internationale de) quy định là: 

diện tích 1 sân bóng đá

Diện tích 1 sân bóng đá

Theo quy định của FIFA, kích thước của sân bóng đá phải tối thiểu và tối đa cụ thể như sau:

  • Chiều dài của của sân bóng đá (đường cảm ứng) phải tối thiểu 90 mét (100 yds) và tối đa 120 mét (130 yds).
  • Chiều rộng của sân bóng đá (đường mục tiêu) phải tối thiểu là 45 mét (50 yds) và tối đa 90 mét (100 yds).

Về các trận đấu quốc tế, các quy định có phần nghiêm ngặt hơn:

  • Chiều dài phải tối thiểu 100 mét và tối đa 110 mét.
  • Chiều rộng tối thiểu phải là 64 mét và tối đa là 75 mét

2. Diện tích 1 sân bóng đá 7 người

Kích thước sân 7 cạnh cũng có thể khác nhau, nhưng kích thước được khuyến nghị là 60 x 40 yard (55 x 36,5m). Không giống như sân 5 cạnh, sân 7 cạnh có các khu phạt đền hình chữ nhật, rộng 18 thước (16,5m) và cách đường biên ngang 10 thước (9m).

diện tích 1 sân bóng đá

Diện tích 1 sân bóng đá 7 người

Một vòng tròn trung tâm là tùy chọn, vòng cung phạt đền, hay thường được gọi là Ds, cũng là tùy chọn và được đặt ở rìa vòng cấm với đường cong hướng ra xa khung thành. Điểm đá phạt luôn phải cách vạch cầu môn 8 thước. Đây là diện tích 1 sân bóng đá 7 người. Theo quy định của FA, kích thước của sân bóng đá 7 người là 60 thước Anh (54,86m) và rộng 40 thước Anh (36,5m). Không giống như trò chơi 5 người một bên, sân gồm 7 cầu thủ mỗi đội có các khu phạt đền hình chữ nhật, rộng 18 thước Anh (16,5m) và 10 thước Anh (9m) từ đường biên.

Diện tích của quảng cáo chiêu hàng 7 cạnh là bao nhiêu. Các vòng cung hình phạt, hoặc "D" như chúng được gọi rộng rãi hơn, cũng là một dấu hiệu tùy chọn ở cấp độ này. Các đường vòng cung được đặt ở rìa vòng cấm với đường cong hướng ra xa khung thành. Tương tự một vòng tròn ở giữa là tùy chọn, tuy nhiên, chấm phạt đền là một thành phần cần thiết và phải cách đường biên chính xác 8 thước (7,3m). Những người này thường chơi các trận bóng đá 7 người một bên khi chúng tăng cường khả năng tiếp xúc với cường độ và nhu cầu thể chất của trò chơi.

2. Diện tích 1 sân bóng đá mini

Diện tích của 1 sân bóng đá mini gồm có 5 người, theo quy định của FA, có chiều dài 40 thước Anh (36,5m) với chiều rộng 30 thước Anh (27,5m). Các phép đo này đảm bảo hình dạng hình chữ nhật của nó vẫn còn nguyên vẹn, với một cách hữu ích để ghi nhớ là chiều dài phải vượt quá chiều rộng với tỷ lệ 2: 1.

diện tích 1 sân bóng đá

Diện tích 1 sân bóng đá mini

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của sân bóng đá mini 5 người là các khu phạt đền cong. Những ô này khác với ô 18 yard truyền thống trên các sân 11 cạnh. Các khu vực phạt đền này phải cách tâm của đường biên 6,5 thước (6m) bất kể kích thước sân tổng thể là bao nhiêu. Kích thước khung thành đề xuất cho các trận đấu 5 người là rộng 3 thước Anh (3,66m) với chiều cao 1,33 thước Anh (1,22m).

Diện tích 1 sân bóng đá mini có thể được chơi có hoặc không có đường tròn ở giữa hoặc nửa đường vì hai điểm đánh dấu không có ảnh hưởng trực tiếp. Tuy nhiên, nếu có một chấm phạt đền, nó phải có bán kính 1 yard (1m), trong khi khu vực của thủ môn phải được đo từ tâm của khung thành, tạo thành một nửa vòng tròn bán kính 8,2 yard (7,5m) . Chiều rộng dòng cho tất cả các đánh dấu phải trong khoảng 5cm (1,97 ”).

Bóng đá mini size 1 phù hợp với mọi lứa tuổi và được sử dụng chủ yếu để giải trí. Điều này làm cho chúng phù hợp để sử dụng trên bất kỳ cao độ nào được liệt kê trong hướng dẫn này. Bóng đá midi cỡ 2 thích hợp cho trẻ em từ 3-6 tuổi sử dụng trong các trận đấu sân nhỏ có khả năng là 4 đấu 4 hoặc 5 đấu 5.

Thông qua bài viết chúng tôi chia sẻ về diện tích 1 sân bóng đá thì bạn đã nắm rõ hơn một số thông tin hữu ích phải không. Tình yêu bóng đá trong lòng người hâm mộ lúc nào cũng rực cháy, bạn có yêu thích bóng đá hay không. Nhìn những trận bóng đá diễn ra trên các trận đấu đôi chân của bạn cũng muốn chạy nhảy theo những quả bóng của các cầu thủ. Nhưng vì bận rộn, bạn không có thời gian để chơi bóng đá cùng với bạn bè không thể sắp xếp một trận đá, bạn e dè rằng lâu ngày không vận động chân tay bạn sẽ không còn linh hoạt. Thì bạn có thể mua ngay cho mình một chiếc “Máy chạy bộ” của Elipspost để rèn luyện sức khỏe mỗi ngày nhé!

Yếu tố quyết định sự thành công của bóng đá chính là thể lực của các cầu thủ. Để đạt được điều này, tập luyện thể thao là phương pháp hữu hiệu nhất. Đừng lo lắng nếu bạn quá bận rộn không có nhiều thời gian. may chay bo dien, xe đạp tập thể dục tại nhà sẽ giúp bạn tập luyện dễ dàng hơn trong những ngày bận rộn. Đừng quên sử dụng ghế massage toàn thân trước khi ngủ để thư giãn, giải tỏa căng thẳng của cả ngày làm việc nữa nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.