Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Diện Tích 1 Sân Bóng Đá Là Bao Nhiêu?

Bài viết này của Elipsport sẽ cùng các bạn tìm hiểu về diện tích 1 sân bóng đá. Nếu bạn quan tâm thì đừng bỏ lỡ những thông tin liên quan đến bóng đá vô cùng thú vị này nhé

Sân bóng đá là một loại hình sân để thi đấu hoặc để chơi bóng đá. Sân bóng có hình chữ nhật, có chiều dài sân lớn hơn chiều ngang. Bề mặt của sân có thể là mặt sân cỏ tự nhiên hoặc mặt sân cỏ nhân tạo. Các cơ quan có thẩm quyền đã ban hành quy định về kích thước và diện tích 1 sân bóng đá chuẩn xác sử dụng cho toàn thế giới.

1. Diện tích 1 sân bóng đá là bao nhiêu?

Diện tích 1 sân bóng đá dài khoảng 100 mét và rộng 60 mét, nhưng trong các cuộc thi chính thức thì sân có quy định về kích thước tối thiểu và tối đa. Trong bóng đá thế giới, các kích thước chính thức là những kích thước đã được FIFA (Hiệp hội bóng đá quốc tế Fédération Internationale de) quy định.

diện tích 1 sân bóng đá

Diện tích 1 sân bóng đá

Theo quy định của FIFA, kích thước của sân bóng đá phải tối thiểu và tối đa cụ thể như sau:

  • Chiều dài của của sân bóng đá (đường cảm ứng) phải tối thiểu 90 mét (100 yds) và tối đa 120 mét (130 yds).
  • Chiều rộng của sân bóng đá (đường mục tiêu) phải tối thiểu là 45 mét (50 yds) và tối đa 90 mét (100 yds).

Về các trận đấu quốc tế, các quy định về diện tích 1 sân bóng đá có phần nghiêm ngặt hơn:

  • Chiều dài của sân phải tối thiểu 100 mét và tối đa 110 mét.
  • Chiều rộng tối thiểu phải đạt kích thước là 64 mét và tối đa là 75 mét.

2. Diện tích 1 sân bóng đá 7 người

Kích thước sân 7 cạnh cũng có thể khác nhau, nhưng kích thước được khuyến nghị là 60 x 40 yard (55 x 36,5m). Không giống như sân bóng đá 5 người, sân bóng đá 7 người có các khu phạt đền hình chữ nhật, rộng 18 thước (16,5m) và cách đường biên ngang 10 thước (9m).

diện tích 1 sân bóng đá

Diện tích 1 sân bóng đá 7 người

Một vòng tròn trung tâm là tùy chọn, vòng cung phạt đền, hay thường được gọi là Ds, cũng là tùy chọn và được đặt ở rìa vòng cấm với đường cong hướng ra xa khung thành. Điểm đá phạt luôn phải cách vạch cầu môn 8 thước. Đây là diện tích 1 sân bóng đá 7 người. Theo quy định của FIFA, kích thước của sân bóng đá 7 người là 60 thước Anh (54,86m) và rộng 40 thước Anh (36,5m). Không giống như trò chơi 5 người một bên, sân gồm 7 cầu thủ mỗi đội có các khu phạt đền hình chữ nhật, rộng 18 thước Anh (16,5m) và 10 thước Anh (9m) từ đường biên.

3. Diện tích 1 sân bóng đá mini

Diện tích của 1 sân bóng đá mini gồm có 5 người, theo quy định của FA, có chiều dài 40 thước Anh (36,5m) với chiều rộng 30 thước Anh (27,5m). Các số đo này đảm bảo hình dạng hình chữ nhật của sân vẫn còn nguyên vẹn. Một cách dễ nhớ là chiều dài của sân bóng đá mini phải vượt quá chiều rộng theo tỷ lệ 2:1.

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của sân bóng đá mini 5 người là các khu phạt đền cong. Những ô này khác với ô 16m50 truyền thống trên các sân bóng đá 11 người. Các khu vực phạt đền này phải cách tâm của đường biên 6,5 thước (6m) bất kể kích thước sân tổng thể là bao nhiêu. Kích thước khung thành đề xuất cho các trận đấu 5 người là rộng 3 thước Anh (3,66m) với chiều cao 1,33 thước Anh (1,22m).

Diện tích 1 sân bóng đá mini có thể có hoặc không có đường tròn ở giữa hoặc nửa đường vì hai điểm đánh dấu không có ảnh hưởng trực tiếp. Tuy nhiên, nếu có một chấm phạt đền, nó phải có bán kính 1 yard (0.91m), trong khi khu vực của thủ môn phải được đo từ tâm của khung thành, tạo thành một nửa vòng tròn bán kính 8,2 yard (7,5m) . Chiều rộng dòng cho tất cả các đánh dấu phải trong khoảng 5cm.

diện tích 1 sân bóng đá

Diện tích 1 sân bóng đá mini

Bóng đá mini size 1 phù hợp với mọi lứa tuổi và được sử dụng chủ yếu để giải trí. Điều này làm cho chúng phù hợp để sử dụng trên bất kỳ cao độ nào được liệt kê trong hướng dẫn này. Bóng đá mini cỡ 2 thích hợp cho trẻ em từ 3-6 tuổi sử dụng trong các trận đấu sân nhỏ có khả năng là 4 đấu 4 hoặc 5 đấu 5.

4. Các quy định khác cho sân bóng 11 người

Bên cạnh các quy định về kích thước, từng khu vực đặt biệt thì sân bóng đá 11 người còn có quy định về chiều cao của cỏ trên sân bóng và hệ thống thoát nước. Cụ thể như sau:

  • Chiều cao của cỏ trên sân: Thông thường, chiều dài của cỏ trên sân sẽ từ 25 đến 30mm. Cỏ thường được cắt từ bên này sang bên kia và tạo thành những đường sọc trên sân bóng. Mục đích của việc này chính là giúp trọng tài trợ lý phát hiện dễ dàng điểm bóng trên sân. Đồng thời, họ sẽ đưa ra những quyết định đúng đắn về những gì đang diễn ra trong sân cỏ khi trận đấu diễn ra.
  • Hệ thống thoát nước: Trong các tài liệu hướng dẫn của Liên đoàn bóng đá Châu Âu UEFA, họ đã cân nhắc đến việc thoát nước trên sân bóng. Sau những trận mưa lớn, để tránh sân bóng chứa đầy nước thì khu vực sân thi đấu sẽ được lắp đặt một hệ thống thoát nước phía dưới để mang đến các sự hỗ trợ tốt nhất về mọi mặt cho những trận đấu bóng đá.

Mong rằng thông qua bài viết chia sẻ về diện tích 1 sân bóng đá thì bạn đã nắm rõ hơn một số thông tin hữu ích. Tình yêu bóng đá trong lòng người hâm mộ lúc nào cũng rực cháy, bạn có yêu thích bóng đá hay không? Nhìn những trận bóng đá diễn ra trên các trận đấu đôi chân của bạn cũng muốn chạy nhảy theo những quả bóng của các cầu thủ. Nếu như việc bận rộn khiến bạn không có thời gian để chơi bóng đá cùng với bạn bè, lâu ngày không vận động thì chân tay bạn sẽ không còn linh hoạt. Bạn có thể mua ngay cho mình một chiếc máy chạy bộ của Elipspost để rèn luyện sức khỏe mỗi ngày nhé!

Yếu tố quyết định sự thành công của bóng đá chính là thể lực của các cầu thủ. Để đạt được điều này, tập luyện thể thao là phương pháp hữu hiệu nhất. Đừng lo lắng nếu bạn quá bận rộn không có nhiều thời gian. máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục tại nhà sẽ giúp bạn tập luyện dễ dàng hơn trong những ngày bận rộn. Đừng quên sử dụng ghế massage toàn thân trước khi ngủ để thư giãn, giải tỏa căng thẳng của cả ngày làm việc nữa nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Cỏ dùng trên sân bóng đá 11 người là cỏ gì?
Cỏ cho sân bóng đá 11 người có thể là cỏ nhân tạo với chiều cao 50mm hoặc cỏ tự nhiên với các loài như bermuda grass, zoysia và seashore paspalum thường được sử dụng trên bề mặt sân.
Khu cấm địa còn gọi là vòng 16m50 hay khu phạt đền. Đây là khu vực trước vòng cấm, 2 cạnh chiều rộng vuông góc đường biên ngang với chiều dài 16m50, cách điểm cột dọc 16,50. Chiều dọc của vòng cấm địa là đường kẻ song song với đường biên ngang, cách đường biên ngang 16.50, hợp lại thành hình chữ nhật.
Kích thước sân bóng 11 người được quy định bởi luật Sân thi đấu trong Luật bóng đá, ban hành vào năm 2008 nhằm tiêu chuẩn hóa kích thước của sân bóng dành cho các trận đấu quốc tế.
Kích thước sân bóng đá Ngoại hạng Anh là 68 m chiều rộng và 105 m chiều dài.
Có 4 cột cờ nằm ở 4 góc trên sân bóng đá để xác định vị trí cung phạt góc trong các trận đấu bóng đá.

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.