1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Điều Cần Biết Khi Làm Huấn Luyện Viên Bóng Đá Trẻ Em

Trẻ em chưa trưởng thành về trí não nên sẽ rất nhạy cảm, sự tự tin mong manh, thiếu sự cân bằng, dễ hăng hái nhưng cũng nhanh chóng chán nản. Do đó, 1 người huấn luyện viên bóng đá trẻ em tài năng cần có phương pháp huấn luyện thích hợp.

Ngày càng nhiều gia đình cho con trẻ học bóng đá để phát triển thể chất, tinh thần, trí não. Tuy nhiên, việc huấn luyện cho các bé sẽ khó khăn hơn nhiều so với người trưởng thành. Chính vì thế, huấn luyện viên bóng đá trẻ em ngoài việc nắm rõ các kiến thức bóng đá cần phải biết cách dạy trẻ, là một người bạn người thấy để trẻ nghe theo.

huấn luyện viên bóng đá trẻ em

Những điều cần biết khi dạy trẻ đá bóng

1. Trang bị kiến thức cho trẻ

 • Dạy quy tắc cơ bản: Huấn luyện viên cần dạy cho trẻ biết thế nào là luật chuyền ngược, việt vị, các quy tắc thi đấu.
 • Dạy mục tiêu trò chơi: Hãy hướng dẫn trẻ cố gắng ghi bàn và bảo vệ khung thành đội nhà tránh bị ghi bàn.
 • Phát triển thái độ tốt: Huấn luyện viên cần cho trẻ biết các lời góp ý, chỉ trích đều mang tính xây dựng. Trẻ cần đối mặt với sai lầm, không để mất tinh thần và tự tin chơi tiếp.

2. Sắp xếp vị trí trong đội bóng

 • Mỗi bé sẽ có thế mạnh riêng, huấn luyện viên bóng đá trẻ em cần quan sát xem trẻ phù hợp với vị trí nào để sắp xếp thích hợp trong đội bóng.
 • Thủ môn: Yêu cầu bé có sức mạnh, phản ứng nhanh, tay và mắt phối hợp tốt, tự tin.
 • Hậu vệ: Với những bé có sức phán đoán tốt, suy nghĩ nhanh, sức khỏe mạnh thì có thể làm hậu vệ
 • Tiền vệ: Các bé có ngoại hình tròn trịa, thể lực và mắt cùng tốc độ tốt sẽ phù hợp để làm tiền vệ vì vừa phòng ngự vừa tấn công được.
 • Tiền đạo: Yêu cầu ở vị trí này cần sự nhanh nhẹn để tấn công vào khung thành đối phương nên, bé cần phải có khả năng sút xa, sức chịu đựng tốt, nhanh nhẹn, khả năng phân tích và đưa ra quyết định nhanh, chịu được áp lực.

3. Kỹ thuật bóng đá cơ bản

 • Chuyền bóng: Bạn cho bé tập cách sử dụng mặt trong bàn chân thực hiện chuyền bóng cho nhau để tăng độ chính xác khi chuyền bóng cho đồng đội.
 • Rê bóng: Đây là kỹ thuật quan trọng để trẻ vượt qua đối thủ mà vẫn nắm được quyền sở hữu bóng. Đồng thời, việc nhanh chóng đổi hướng sẽ khiến đối thủ tạo tạo cơ hội cho đội mình. Sau khi bạn tập cho bé thành thạo các điều cơ bản, hãy tập thêm kỹ năng phá bóng qua hậu vệ.
 • Sút bóng: Bạn rèn luyện cho bé đá chính xác vào một điểm. Khi bé đã thành thạo thì dạy cho trẻ tăng thêm sức mạnh cho cú sút. Đồng thời, huấn luyện viên bóng đá trẻ em nên dạy cho trẻ vào nhằm vào bất cứ góc nào trong khung thành và không nhắm vào thủ môn.

huấn luyện viên bóng đá trẻ em

Cho bé tập luyện thành thạo các kỹ năng bóng đá cơ bản rất cần thiết

Trên đây là 3 điều huấn luyện viên bóng đá trẻ em cần làm để các bé dễ dàng nghe theo và tập luyện. Bạn hãy cho bé tập luyện các kỹ năng thường xuyên và ghi nhớ luôn khởi động làm nóng cơ thể trước khi tập và giãn cơ sau khi tập luyện để tránh chấn thương nhé! Tham khảo thêm website của Tập đoàn Elipsport để biết thêm những cách dạy trẻ đá bóng hữu ích.

Cùng Elipsport xây dựng thói quen tập luyện và chăm sóc sức khỏe tại nhà cùng các thiết bị sau:

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ bổ ích với bạn. Đừng quên theo dõi những tin tức khác được chúng tôi liên tục cập nhật trên website của Tập đoàn thể thao Elipsport nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm