• 1800 6854
 • 0
 • 1800 6854

Đội Hình Bóng Đá 4 - 4 - 2 Cũ Nhưng Không Hề Cổ

Đội hình bóng đá 4 - 4 - 2 tuy đã cũ nhưng vẫn không hề cổ để lãng quên nếu biết cách vận hành 1 cách chính xác. Đến nay, vẫn còn rất nhiều đội bóng sử dụng và mang lại hiệu quả vô cùng cao. Cùng tìm hiểu lối chơi của đội hình bóng đá này như thế nào nhé.

Trong bóng đá, ngoài việc sở hữu những cầu thủ tài năng thì 1 vị HLV kinh nghiệm cũng vô cùng cần thiết. HLV sẽ là người ban bố chiến thuật, lựa chọn đội hình phù hợp nhất cho từng trận đấu. Hôm nay, cùng chúng tôi đi tìm hiểu về 1 trong những đội hình bóng đá được rất nhiều HLV áp dụng như đội hình bóng đá 4 - 4 - 2 nhé.

1. Sơ đồ bóng đá 4 - 4 -2

Điều dễ thấy nhất trong sơ đồ này chính là không hề có tiền vệ biên. Về lý thuyết cơ bản thì chơi lệch cánh, thế nhưng thực tế lại cho thấy là đá bó vào phần trung lộ, gần với tiền vệ thủ cùng tiền vệ công. Tất nhiên, họ cũng sẽ di chuyển ra phía biên nhưng không vận hành theo cách của 1 tiền vệ biên như truyền thống.

Chính vì không có tiền vệ biên nên 2 hành lang của Spurs thì gần như đặt toàn bộ vào các hậu vệ biên. Họ vừa phải chơi theo kiểu lùi về hàng hậu vệ mỗi khi mất bóng vừa phải dâng cao để giúp cho đội bóng giãn biên mỗi khi có bóng.

Đội Hình Bóng Đá 4 - 4 - 2 Cũ Nhưng Không Hề Cổ

Sơ đồ bóng đá 4 - 4 -2

2. Điểm mạnh của sơ đồ bóng đá 4 - 4 - 2

Đầu tiên, điểm mạnh của sơ đồ khiến cho nhiều đội bóng áp dụng chính là:

 • Hàng thủ gồm 4 người quen thuộc bởi hầu hết là các hậu vệ trong đội.
 • Trục dọc rất mạnh khi có sự góp mặt của thủ môn - 2 trung vệ - 4 tiền vệ trung tâm và 2 tiền đạo.
 • Hàng thủ sẽ được bảo vệ với sự góp mặt của 1 tiền vệ thủ.
 • Sơ đồ này sẽ tạo được ưu thế về quân số tại vùng giữa sân - 4v3 hay thậm chí là 4v2.
 • Các hậu vệ biên sẽ tấn công được 1 cách tự do dâng cao hơn từ tuyến phòng ngự.
 • Có đủ chỗ cho cả 2 tiền đạo và 1 “số 10”.

3. Điểm yếu mà sơ đồ 4 - 4 - 2 để hở

Bên cạnh thế mạnh vốn có thì sơ đồ này cũng có rất nhiều kẽ hở nếu đội bạn biết tận dụng nó thì sẽ rất nguy hiểm. Một số điểm yếu như: 

 • Rõ nhất chính là sự thiếu độ rộng. Các hậu vệ biên rất có thể bị cô lập nhanh chóng trong thế ít đánh nhiều nếu như chơi với những đội bóng có dàn hậu vệ biên cùng tiền vệ biên.
 • Tương tự đó, độ rộng trong những pha tấn công sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào các hậu vệ biên.
 • Các cầu thủ ở trung lộ rất có thể phải bỏ vị trí để có thể lắp vào những khoảng trống sau lưng của hậu vệ biên.
 • 2 tiền vệ trung tâm có thể sẽ phải di chuyển rất nhiều, chỉ những cầu thủ có thể lực cực tốt mới có thể đảm nhận.
 • Các hậu vệ biên cũng cần phải rất khỏe.

Đội Hình Bóng Đá 4 - 4 - 2 Cũ Nhưng Không Hề Cổ

Điểm yếu của sơ đồ

Đội hình bóng đá 4 - 4 - 2 thuộc vào 1 chiến thuật bóng đá rất cũ nhưng đến nay vẫn được sử dụng tại nhiều đội bóng. Bạn nghĩ gì về sơ đồ chiến thuật này? Quý độc giả nếu muốn mua những thiết bị hỗ trợ tập luyện cho 1 sức khỏe siêu chiến binh thì đừng quên tham khảo các sản phẩm máy chạy bộ, xe đạp tập,...của thương hiệu Elipsport nhé.

Anh Đào

Xây dựng đội hình chính là bước giúp cho đội bóng chơi một cách có tổ chức. Mặc dù một đội bóng có thể có nhiều đội hình khác nhau, nhờ vào cách xây dựng đội hình thông minh từ các huấn luyện viên đã góp phần làm nên những đội bóng tài năng. Nếu bạn đam mê bóng đá, muốn chơi tốt nhất, bạn phải tập sức chạy bền bỉ và bức tốc tốt. Tập luyện máy chạy bộ sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều để có đôi chân khỏe mạnh. Hãy đến Elipsport để trải nghiệm mua sắm may chay bo dien, xe đạp tập, ghế massage,... hoặc gọi đến hotline để được tư vấn. Mọi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ được đáp ứng hoàn toàn với Elipsport.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.