Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Đội Hình Bóng Đá Chuẩn Bao Gồm Những Ai, Bao Nhiêu Người?

Đội hình bóng đá chuẩn sẽ bao gồm các vị trí Thủ môn, tiền vệ, tiền đạo cùng hậu vệ. Mỗi người sẽ có nhiệm vụ khác nhau. Có những vị trí cũng rất khó “gọi tên” bởi những chiến thuật bóng đá không ngừng thay đổi, biến hóa. Cùng xem kỹ qua bài viết sau.

Trong bóng đá tiêu chuẩn cũng được quy định về 1 đội hình bóng đá chuẩn, đội hình bóng đá có bao nhiêu người? Chuẩn ở đây là bao gồm 11 người trên sân đảm nhận những vị trí “chiến đấu” khác nhau theo khả năng của từng người cũng như chiến thuật của đội bóng. Cùng xem qua các vị trí này nhé.

1. Thủ môn

Thủ môn (TM hoặc GK) là người mang trọng trách bảo vệ chu toàn cho khung thành của đội bóng mình. Thủ môn sẽ đứng tại vị trí thấp nhất tại hàng hậu vệ đội nhà và trong 1 khu vực gọi là khu vực cầu môn. Họ sẽ là cầu thủ duy nhất trong đội bóng được phép chơi bóng bằng đôi tay. Họ sẽ vận dụng mọi kỹ năng cho phép trong bóng đá cùng những vị trí trên cơ thể để cản cầu thủ đối phương sút bóng vào khung thành đội nhà và lập bàn. Thủ môn được xem là người quyết định 50% khả năng thắng trận của đội bóng. 

2. Hậu vệ

Hậu vệ là các cầu thủ đứng trước thủ môn, sau hàng tiền vệ. Họ sẽ cùng với thủ môn bảo vệ khung thành đội nhà khỏi sự tấn công ồ ạt của đội bạn.

2.1. Trung vệ

Trung vệ - hậu vệ trung tâm (CB) là 1 vị trí được sử dụng để ngăn chặn các cầu thủ phía đối phương ghi được bàn. Họ sẽ cản phá các tiền đạo là chính, họ cũng sẽ phải cố gắng đưa bóng ra khỏi ngay vòng cấm.

2.2. Hậu vệ quét

Hậu vệ quét (SW) là vị trí thường thấy trong sơ đồ chiến thuật 3 hoặc 5 hậu vệ. Các hậu vệ quyết này sẽ được giao nhiệm vụ là lùi về sâu nhất trong hàng thủ của đội nhà. Đây được xem là chốt chặn sau cùng, là người bọc lót cũng như sửa lỗi sai của những hậu về tuyến trên.

2.3. Hậu vệ cánh

Hậu vệ cánh (FB/RB/LB) là những cầu thủ hậu vệ chơi tại vị trí 2 cánh của hàng phòng thủ. Họ sẽ được giao cho trọng trách ngăn cản những cầu thủ tiền đạo cánh của đội đối phương.

2.4. Hậu vệ cánh tấn công

Hậu vệ cánh tấn công (LWB, RWB) là những cầu thủ hậu vệ nhưng có lối đá thiên về tấn công. Những cầu thủ này phải có tốc độ tốt, khả năng biến đổi linh hoạt nhằm thay đổi nhanh từ sơ đồ chiến thuật 3 - 5 - 2 lên 5 - 3 - 2.

Đội Hình Bóng Đá Chuẩn Bao Gồm Những Ai, Bao Nhiêu Người

Hậu vệ

3. Tiền vệ

Tiền vệ (MF) sẽ chơi ở vị trí dưới tiền đạo nhưng trên các hậu vệ. Đoạt bóng từ chân đối phương là nhiệm vụ chính mà họ phải đảm nhận. Sau đó cố gắng để dẫn cũng như chuyền bóng lên tuyến trên cho các cầu thủ tiền đạo ghi bàn hoặc chính mình thực hiện làm bàn. 

3.1. Tiền vệ phòng ngự

Tiền vệ phòng ngự (CDM) mang nhiệm vụ thu hồi bóng hướng phòng ngự từ xa và phát động tấn công từ xa hoặc tham gia vào phòng ngự.

3.2. Tiền vệ trung tâm

Tiền vệ trung tâm (CM) sẽ tấn công - phát động tấn công - lui về phòng ngự.

3.3. Tiền vệ chạy cánh

Là tiền vệ (LM và RM) có nhiệm vụ là tạt bóng hoặc dốc bóng cho chạy vào dứt điểm.

3.4. Tiền vệ tấn công

Tiền vệ tấn công (AM) có nhiệm vụ lấy bóng từ tiền vệ trung tâm để phát động hướng tấn công cũng như tham gia tấn công.

4. Tiền đạo

Tiền đạo (CF hoặc FW) sẽ là người đứng cao nhất trong đội hình bóng đá, gần với khung thành của đối phương để gây nên những sự ảnh hưởng, xáo trộn trong hàng hậu vệ, tìm kiếm cơ hội lập bàn. 

4.1. Tiền đạo cắm

Tiền đạo cắm (CF) chính là cầu thủ tiền đạo trung phong chơi vị trí cao nhất của đội bóng.

4.2. Tiền đạo hộ công

Tiền đạo hộ công (SS) chính là tiền đạo lùi mang nhiệm vụ chính là thu hồi bóng - phát động tấn công - hỗ trợ tiền đạo trung tâm - chơi thấp hơn tiền đạo cắm.

4.3. Tiền đạo chạy cánh

Tiền đạo chạy cánh (WF) chính là cầu thủ là tiền đạo chơi tại 2 bên cánh. Họ sẽ tham gia tấn công.

Đội Hình Bóng Đá Chuẩn Bao Gồm Những Ai, Bao Nhiêu Người

Tiền đạo

Đội hình bóng đá chuẩn sẽ bao gồm các vị trí tiền đạo, hậu vệ, tiền vệ, thủ môn. Những vị trí này sẽ cùng nhau tạo nên 1 đội hình nhắm đến chiến thắng. Đừng quên tập thể thao nâng cao sức khỏe nha. Tại các cửa hàng của thương hiệu Elipsport đang có rất nhiều những chiếc máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage,...chất lượng góp phần nâng cao nền tảng thể lực siêu chiến binh của bạn.

Anh Đào

Xây dựng đội hình chính là bước giúp cho đội bóng chơi một cách có tổ chức. Mặc dù một đội bóng có thể có nhiều đội hình khác nhau, nhờ vào cách xây dựng đội hình thông minh từ các huấn luyện viên đã góp phần làm nên những đội bóng tài năng. Nếu bạn đam mê bóng đá, muốn chơi tốt nhất, bạn phải tập sức chạy bền bỉ và bức tốc tốt. Tập luyện máy chạy bộ sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều để có đôi chân khỏe mạnh. Hãy đến Elipsport để trải nghiệm mua sắm máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage,... hoặc gọi đến hotline để được tư vấn. Mọi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ được đáp ứng hoàn toàn với Elipsport.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.