• 1800 6854

Đội Hình Tấn Công Trong Bóng Đá Tốt Nhất

Thường thì bản chất của bóng đá không nằm ở số bàn thắng được ghi mà là cách chúng được ghi. Trong bài viết này, chúng tôi đi sâu vào chiến thuật đội hình tấn công trong bóng đá 4-2-4.

Đội hình bóng đá 4-2-4 bắt nguồn từ đầu những năm 1950 ở Brazil và Hungary, nhưng phải đến cuối những năm 50, đội hình này mới được người Brazil hoàn thiện. Palmeiras và Santos là hai câu lạc bộ Brazil lần đầu tiên sử dụng thành công sơ đồ 4-2-4 trong màu áo câu lạc bộ. Cùng tìm hiểu chi tiết về sơ đồ chiến thuật 4-2-4 trong bóng đá qua bài viết sau đây. 

1. Ưu điểm của đội hình 4-2-4

Đội hình 4-2-4 là đội hình tấn công tổng lực về cơ bản là phù hợp để thu được lợi nhuận tối đa từ các đợt phản công. Lợi thế về phía trước vẫn là thế mạnh duy nhất của sơ đồ này với các đội sở hữu khả năng bất ngờ hạ gục đối thủ và ghi bàn với 4 người ở phía trước.

Đội hình tấn công mạnh nhất này có cách hoạt động rất đơn giản. Đó chính là khi đối phương tấn công, các hậu vệ cánh của họ sẽ đi ra khỏi vị trí, khiến tiền đạo của đội phòng ngự không được chú ý. Ngay sau khi quyền sở hữu bóng được đổi chân, đội chơi tấn công 4-2-4 với tốc độ đi bóng nhanh nhất có thể. Nhờ đó, họ có thể lấn lướt đối thủ trong phần sân của mình và săn được một bàn thắng trong pha phản công.

đội hình tấn công trong bóng đá

Đội hình tấn công trong bóng đá 4-2-4

2. Vai trò các cầu thủ trong đội hình tấn công trong bóng đá

4 cầu thủ ở hàng tiền đạo - 3 tiền đạo chơi ở vị trí trung tâm gần nhau và 2 tiền vệ cánh chơi dâng cao. Điều kiện tiên quyết đối với các cầu thủ chạy cánh là có tốc độ bùng nổ cho phép họ vào vị trí và chuyền bóng cho tiền đạo trung tâm bất cứ khi nào có cơ hội. Họ phải tạt bóng giỏi và có khả năng đọc sự di chuyển của hậu vệ đối phương tốt.

Các tiền đạo trung tâm buộc phải tạo ra khoảng trống cho mình và có đủ thể lực để dồn ép các trung vệ trong suốt thời gian thi đấu. Điều quan trọng là họ phải có khả năng dứt điểm tuyệt vời, vì cơ hội thường bị hạn chế với đội hình này và các cầu thủ cần phải tận dụng tối đa những gì họ có được để giành chiến thắng trong các trận đấu.

Những cầu thủ có thể lực cao là chìa khóa quan trọng của hàng tiền vệ trong sơ đồ 4-2-4. Lý do là bởi những cầu thủ này đảm nhiệm rất nhiều trách nhiệm, bao gồm giành lại bóng. Đồng thời tạo ra các cơ hội với những đường bóng lỏng lẻo. Thêm vào đó là khả năng lùi về sau để hỗ trợ cho hàng phòng ngự. Những tiền vệ như N'Golo Kante rất lý tưởng cho vị trí này trong sơ đồ bóng đá 4-2-4. Các hậu vệ cánh cần ưu tiên phối hợp với các trung vệ thay vì tăng tốc xuống hai bên cánh.

đội hình tấn công trong bóng đá

Tiền vệ N'Golo Kante

Trên đây là phân tích chi tiết về đội hình tấn công trong bóng đá hiệu quả nhất dành cho đội chơi 11 người. Với đội hình tấn công tổng lực này thì thể lực tốt chắc chắn là điều cần thiết. Vì vậy, các cầu thủ đừng bỏ qua máy chạy bộ giá tốt của thương hiệu Elipsport để sở hữu sức khỏe chiến binh, phát động những đợt tấn công mạnh mẽ.

Thảo Phạm 

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

Website tập đoàn: elipsport.vn

Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Youtube: youtube.com/Elipsportvn

Liên hệ: elipsport.vn/lien-he

Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6854

Sản phẩm bạn quan tâm

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.