Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Flyboard là gì? Có nên thử một lần trong đời hay không?

Flyboard là một môn thể thao đang thu hút sự chú ý và quan tâm của nhiều người ưa thích khám phá. Nhất là vào dịp mùa hè, flyboard lại càng thêm thịnh hơn khi nó giúp người chơi dường như bay lượn trên không trung.

Hãy cùng khám phá môn thể thao mạo hiểm cực thú vị này thông qua bài viết sau đây. Nếu như bạn đang thắc mắc và nghi ngờ mức độ an toàn hay làm cách nào để chơi flyboard thì đây là bài viết dành cho bạn.

1. Flyboard là môn thể thao gì?

Flyboarding là một môn thể thao dưới nước mạo hiểm vô cùng thú vị. Nó sẽ đưa bạn lên một tầm cao mới. Chỉ cần gắn nó vào tàu nước cá nhân của bạn, nhảy lên và nước sẽ được đẩy xuống dưới chân bạn trên các thiết bị. Về cơ bản nó giống như là một chiếc ván trượt bạn có thể sử dụng trên mặt nước!

Bạn có thể bay lên đến 49 feet trong không trung trên ván bay hoặc lặn xuống dưới mặt nước 8 feet. Flyboard là một môn khá mới, chỉ được phát minh và bắt đầu thịnh hành vào năm 2012. Nhiều người cho rằng đây là một trải nghiệm thực sự có một không hai. Lần đầu tiên, bạn hoàn toàn có thể bay lên khỏi mặt nước với sự ổn định trong không khí, nhờ vào thiết bị mới này.

flyboard

Môn Flyboard là môn thể thao vô cùng thú vị

Flyboard là một thiết bị tạo ra bộ môn khá độc đáo. Nó đã trở thành một trong những trò chơi dưới nước và đạt đến tầm cao mới cả trên và dưới mặt nước. Nguồn điện trên thiết bị đến từ mô tô nước sẽ được điều khiển bằng van tiết lưu. Nhờ đó mà người hướng dẫn của bạn sẽ luôn có thể theo dõi cách bạn đang làm và điều chỉnh sức mạnh (hoặc lực đẩy) mà chiếc flyboard của bạn nhận được. Điều này giúp đảm bảo trải nghiệm an toàn nhất và hướng đến mức độ thoải mái cao nhất của bạn.
Bạn có thể nghỉ ngơi trong nước giữa các cuộc phiêu lưu vì nó nổi và hoàn toàn an toàn khi sử dụng. Các địa điểm cho thuê cũng sẽ yêu cầu bạn sử dụng phao cá nhân cũng như mũ bảo hiểm để an toàn hơn. Mũ bảo hiểm sẽ bảo vệ bạn khỏi chấn thương đầu có thể xảy ra trong trường hợp bạn vô tình va vào bất kỳ thứ nào khi chơi và như một tấm chắn tránh nước làm tổn thương hai tai của bạn.

2. Flyboard đã hình thành như thế nào?

Từ năm 2012 khi chúng lần đầu tiên có mặt trên thị trường và tiếp tục phát triển phổ biến rồi trở nên thịnh hành. 
Trái với suy nghĩ của nhiều người, flyboard thực sự khá đơn giản để học cách sử dụng. Nếu được đào tạo đúng cách, hầu hết mọi người nắm được cách vận hành trong 5 phút hoặc thậm chí là ít hơn. Trong vòng chưa đầy nửa giờ, bạn sẽhầu hết hoàn toàn nắm bắt được cách sử dụng flyboard và tất nhiên, có rất nhiều niềm vui sẽ được tạo ra sau đó. Từ việc đơn giản là tăng tốc dọc theo mặt nước đến lặn bên dưới và học các thủ thuật mới để đưa chúng quay vòng, thực sự bộ môn flyboard không có giới hạn cho bất kỳ ai. Nếu như bạn đang tìm kiếm một môn thể thao mạo hiểm mới để thử, thì không cần tìm đâu xa. Flyboard là cách hoàn toàn an toàn và thú vị để thử một cái gì đó mới và tạo cho mình cảm giác hồi hộp, mạo hiểm và thách thức.

flyboard

Flyboard đã hình thành như thế nào?

3. Flyboard hoạt động như thế nào?

PWC (thiết bị của flyboard) sẽ cung cấp tất cả lực đẩy cho Flyboard. Nó đồng thời cũng sử dụng một bộ bộ điều hợp độc đáo và được cấp bằng sáng chế. Hai nhà phát minh Franky Zapata của Zapata Racing đã biến một chiếc tàu nước bình thường thành bộ cảm biến thể thao dưới nước. Lực đẩy từ PWC được chuyển qua một ống dài lên tới Flyboard, nơi người lái có thể chuyển hướng và điều khiển lực đẩy đó để tạo ra bất kỳ kiểu chuyển động nào mà họ mong muốn. Tất cả lực đẩy phát triển từ PWC được chuyển qua ống mềm, vì vậy PWC chỉ theo sau người lái trong đường ống nhỏ. Từ đó, nó cho bạn tự do đi đến bất cứ đâu, ngay cả dưới nước. Flyboard có lực nổi riêng và do đó nổi trên mặt nước cho phép người lái an toàn hơn và dễ dàng hơn trong nước trước khi bắt đầu chơi. Bạn có thể bay trên mặt nước, dưới nước và hoàn toàn tự do bay lượn mà không có nguy cơ bị thương gì cả. Có thể đảm bảo với bạn rằng Flyboard cực kỳ an toàn. Có nhiều lựa chọn cho bất kỳ ai muốn mua hoặc thử môn Flyboard.

4. Giải đáp các thắc mắc về Flyboard bạn nên biết

  • Flyboard rất dễ dàng: Hầu hết mọi người có xu hướng đứng lên trên ván trong vòng 2 đến 10 phút trong lần thử Flyboarding đầu tiên của họ. Nó thực sự rất tự nhiên và trực quan, giống như khi đang đi bộ!
  • Ván bay an toàn: Ván có độ nổi rất tốt và bạn cũng được trang bị áo phao cứu sinh. Người hướng dẫn luôn kiểm soát được độ cao bay của bạn và sẽ cung cấp cho bạn tất cả các mẹo cần thiết trong suốt quá trình chơi.
  • Flyboard rất thú vị: Một khi bạn bắt đầu, bạn có thể thỏa sức sáng tạo. Là một thiết bị rất đơn giản và nhẹ, Flyboard rất cơ động và ngay sau lần thử thứ hai hoặc thứ ba, bạn sẽ bắt đầu học các thủ thuật. Tất cả lực đẩy phát triển từ PWC được chuyển qua ống mềm, vì vậy PWC chỉ theo sau người lái trong ống và cho phép bạn tự do đi đến bất cứ đâu, ngay cả dưới nước. Flyboard có lực nổi riêng và do đó nổi trên mặt nước cho phép người lái an toàn hơn và dễ dàng hơn trong nước trước khi bắt đầu. Bạn có thể bay trên mặt nước, dưới nước và hoàn toàn tự do bay lượn tự do mà không có nguy cơ bị thương.

flyboard

Flyboard - cực kỳ dễ dàng, an toàn và thích thú

Flyboard là môn thể thao hấp dẫn mà bạn cần phải thử một lần trong đời. Hãy trải nghiệm ngay khi có thể bạn nhé! Đừng quên truy cập thêm vào trang tin tức của Elipsport.vn để đọc tiếp những bài viết thú vị nhất của chúng tôi!

Cuộc sống hiện đại đòi hỏi chúng ta phải chăm sóc sức khỏe và thể lực. Xem thêm các thiết bị hỗ trợ tập luyện và chăm sóc sức khỏe tại nhà:

Hy vọng bài viết mà chúng tôi đăng tại website https://elipsport.vn/ sẽ hữu ích với bạn trong quá trình chăm sóc sức khỏe tại nhà nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Flyboard là gì?
Flyboarding là một môn thể thao dưới nước mạo hiểm vô cùng thú vị. Nó sẽ đưa bạn lên một tầm cao mới. Chỉ cần gắn nó vào tàu nước cá nhân của bạn, nhảy lên và nước sẽ được đẩy xuống dưới chân bạn trên các thiết bị. Về cơ bản nó giống như là một chiếc ván trượt bạn có thể sử dụng trên mặt nước!
Trò chơi này chỉ dành cho người trên 18 tuổi
Nó có thể giúp bạn khám phá cảm giác bay lượn trên mặt nước lẫn lặn dưới nước.
Nha Trang (Khánh Hòa) là địa điểm chơi flyboard nhiều nhất tại Việt Nam.
Theo ước tính, chỉ cần khoảng 5 phút làm quen là bạn đã có thể làm chủ trò chơi này.
popup-btn3