• 1800 6854
 • 0
 • 1800 6854

Giải đáp nhanh bóng đá V-League có bao nhiêu vòng đấu?

Bạn có biết Bóng đá V-League có bao nhiêu vòng đấu? Tìm hiểu để biết thêm nhiều thông tin lý thú nhé. Đây là giải đấu của Việt Nam ta cũng giống như các giải đấu tiêu biểu của các quốc gia khác. Nơi đây sẽ là nơi tranh tài của các CLB quốc nội vô cùng tiêu biểu.

Giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam hay V-League 1 là giải đấu bóng đá mang tính chuyên nghiệp cao nhất của Việt Nam. Giải đấu do Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam là VPF điều hành. Giải đấu quy tụ 14 đội thi đấu dựa theo thể thức đấu vòng tròn. Thể thức này sẽ diễn ra tại sân nhà và sân khách của các đội bóng. Đội về đích với thành tích cao nhất ở cuối mùa giải sẽ được vé tham dự AFC Champions League ở mùa giải sau.

1. Lịch sử bóng đá V-League

 • Từ năm 1980, giải đấu bắt đầu với tên gọi ban đầu là Giải bóng đá A1 toàn quốc.
 • Đội lên ngôi vô địch đầu tiên là Tổng Cục Đường Sắt.
 • Tính từ năm 1980 trở đi, Thể Công/CLB Quân đội/Viettel là những CLB có sự thành công nhất trong lịch sử của giải đấu này (6 chức vô địch).
 • Từ mùa 2000 - 2001, giải đã chính thức bước lên giải đấu chuyên nghiệp. Các cầu thủ nước ngoài cũng được tuyển về các CLB để chơi cho giải.
 • Năm 2012, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) ra đời, quyền hạn tổ chức được chuyển về cho công ty này.

Giải Đáp Nhanh Bóng Đá V - League Có Bao Nhiêu Vòng Đấu

Giải đấu bóng đá V-League

2. Bóng đá V-League có bao nhiêu vòng đấu?

Số vòng đấu của giải đấu này sẽ dựa vào số lượng CLB đăng ký tham dự. Trong khoảng 2 mùa giải chuyên nghiệp đầu tiên là 2000 - 2001 và 2001 - 2002 thì chỉ có có 10 đội bóng tham gia. Đến mùa giải sau đó, số đội bóng từ 10 tăng lên 12 đội đăng ký. Đến năm 2006 thì con số CLB tham dự đã lên đến con số 14. Con số này đến nay vẫn còn được duy trì và năm 2020, BTC vẫn quyết định giữ nguyên số lượng này mà không tăng hay giảm đi. V-League năm 2020 sẽ có đôi chút thay đổi, đầu tiên là tăng số vòng đấu lên 26 vòng.

 • Giai đoạn 1 sẽ bao gồm 13 vòng đấu.
 • Giai đoạn 2 sẽ có 7 vòng đấu dành cho top 8 đội chiến thắng ở giai đoạn 1.
 • 5 vòng đấu của top trụ hạng.

3. Cách thức tính điểm và xếp hạng

3.1. Cách thức tính điểm

 • Từ trước năm 1996: Cách tính điểm sẽ là 2 - 1 - 0 tức là thắng được 2 điểm, hòa 1 điểm và thua sẽ không cộng hay trừ điểm.
 • Từ 1997 trở đi: Tính theo 3 - 1 - 0 thay vì thắng cộng 2 thì đổi thành thắng cộng 3 điểm, hòa vào thua giống của năm trước.
 • Riêng cách tính điểm ở 2 mùa giải 1994 - 1995: nếu 2 đội hoà nhau sau những phút thi đấu chính thức (90 phút) thì sẽ đá luân lưu để chọn đội thắng mà không đá hiệp phụ.

3.2. Cách xếp hạng trong V-League

Dựa vào các vòng trong bóng đá V-League có bao nhiêu vòng đấu với nhau, bảng xếp hạng sẽ căn cứ theo số điểm các đội ghi được sau các vòng và xếp từ cao xuống thấp. Trong trường hợp mà có 2 hoặc nhiều đội có bằng điểm nhau thì sẽ xét theo thứ tự của các chỉ số phụ như sau:

 • Kết quả đối đầu trực tiếp.
 • Hiệu số bàn thắng thua.
 • Tổng số bàn thắng.

Với mùa giải 2020 thì sẽ chỉ có duy nhất 1 đội bị xuống hạng, bị thay thế bởi đội bóng vô địch của giải hạng nhất.

Giải Đáp Nhanh Bóng Đá V - League Có Bao Nhiêu Vòng Đấu

Giải V-League

Như vậy, bạn đã biết bóng đá V-League có bao nhiêu vòng đấu. Hy vọng bài viết sẽ thúc đẩy thêm tình yêu bóng đá nước nhà. Bên cạnh đó, những bài tập thể dục sẽ rất cần thiết trong việc phát triển nguồn thể lực siêu chiến binh đấy. Những chiếc máy tập chạy bộ, máy tập thể dục đạp xe,... của thương hiệu Elipsport sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Anh Đào

Dinh dưỡng trong tập luyện thể thao là một trong những yếu tố quan trọng quyết định kết quả buổi thi đấu của cầu thủ. Tuy nhiên, ngoài bổ sung các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, bạn cũng cần phải tập luyện thể dục thể thao để tăng cường thể lực. Hãy sử dụng các các sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại nhà như may chay bo, xe đạp tập, ghế massage,.. giúp bạn có thể tập luyện, thư giãn mọi lúc rảnh rỗi.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.