Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Giải Đáp Câu Hỏi Về Kích Thước Sân Bóng Đá Chuẩn Quốc Tế

Bóng đá là bộ môn thể thao mà nhiều người mê mẩn. Bạn hãy tham khảo kích thước sân bóng đá chuẩn quốc tế được giới thiệu chi tiết trong bài viết này để bổ sung thêm vào kho kiến thức về môn thể thao vua của mình đi nào!

Nếu là một fan cuồng của môn bóng đá đến mức có thể biết hết tên cầu thủ thì cũng chưa chắc bạn biết được chính xác kích thước sân bóng đá chuẩn quốc tế là bao nhiêu hay cấu tạo của một sân bóng quốc tế gồm những thành phần nào. Chẳng cần lo lắng nữa vì bài viết này sẽ giúp bạn bổ sung thông tin đó cho bạn với bài viết này!

1. Sơ lược về kích thước sân bóng đá chuẩn quốc tế

sân bóng đá chuẩn quốc tế

Kích thước sân bóng đá chuẩn

Bạn đã nghe đến nhiều loại hình sân bóng đá, chúng bao gồm sân 5, 7, 11người. Tuy nhiên, một sân bóng đá chuẩn quốc tế đạt chuẩn FIFA lại là sân chơi dành cho 11 người. Đây là kiểu sân rộng hình chữ nhật, thường được sử dụng cho các giải thi đấu lớn, điển hình như giải đấu mang tính chất quốc gia. Trong trường hợp bạn muốn đầu tư kinh doanh sân cỏ nhân tạo thi đa phần nên tập trung đến những sân bóng đá mini dành cho 5-7 người vì nhu cầu này nhiều hơn.

Vậy kích thước sân bóng đá theo đúng tiêu chuẩn mà FIFA quy định là bao nhiêu? Chiều dài sân bóng đá chuẩn quốc tế dành cho 11 người dao động từ 90 – 120m và chiều rộng rơi vào khoảng từ 45 – 90m.

2. Sân bóng đá chuẩn quốc tế có cấu tạo như thế nào?

Theo thông tinđược cập nhật mới nhất bắt đầu từ năm 2007, IFAB đã quyết định đặt kích thước cố định của sân bóng đá để tiêu chuẩn hóa kích thước của sân bóng đá nhân tạo dành cho các trận đấu quốc tế là 105m chiều dài và 68m chiều rộng. Trong đó, sân bóng đá chuẩn quốc tế bao gồm các phần tử:

2.1. Các đường giới hạn của sân

  • 2 đường biên dọc là đường giới hạn dài hơn chạy dọc theo chiều dọc của sân bóng đá.
  • Đường biên ngang là hai đường giới hạn ngắn hơn chạy dọc theo chiều ngang sân bóng.
  • Những đường giới hạn đều có kích thước không rộng hơn 12cm.
  • Đường giữa sân được kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân bóng đá ra thành 2 phần bằng nhau.
  • Đường tròn ở tâm của sân có bán kinh 9.15m.

2.2. Khu vực cầu môn

sân bóng đá chuẩn quốc tế

Khu vực cầu môn trên sân bóng

Từ điểm cách cột dọc 5.5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đường thẳng song song có độ dài 5.5m vuông góc với đường biên ngang. Tiếp theo, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Khu cầu môn là phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng và đường biên ngang đó.

2.3. Khu vực phạt đền trên sân bóng đá chuẩn quốc tế

Từ điểm cách cột dọc 16.5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song có độ dài 16.5m vuông góc với đường biên ngang. Tiếp theo kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Khu phạt đền là phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang.

2.4. Khu vực cầu môn

Khung cầu môn được đặt ở chính giữa mỗi đường biên ngang. Khu vực này được đặt cách mặt sân 2.44m tính từ mép dưới xà ngang.

2.5. Cột cờ góc theo quy định sân bóng đá chuẩn quốc tế

Một cột cờ góc không nhọn đầu và cao tối thiểu 1.5m được đặt ở mỗi góc sân bóng đá nhân tạo. Có 2 cột cờ được đặt phía ngoài đường giữa sân cách 2 đường biên dọc tối thiểu 1m.

2.6. Cung phạt góc

Lấy tâm điểm là nơi cắm các cột cờ góc, người ta kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn có bán kính 1m. Vị trí này là nơi đặt bóng khi các cầu thủ thực hiện quả phạt góc.

Nắm được kích thước sân bóng đá chuẩn quốc tế sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về luật chơi cũng như có kiến thức về bộ môn bóng đá. Chơi bóng đá cần phải có thể lực tốt, vì thế bạn hãy rèn luyện nâng cao sức khỏe của mình bằng các thiết bị tập luyện thể thao như máy chạy bộ, xe đạp tập được sản xuất bởi Tập đoàn thể thao Elipsport nhé!

Mi Pandora

Nếu bạn là một người yêu bóng đá, trước tiên hãy xây dựng cho bản thân một chế độ rèn luyện thể lực mà có thể thích nghi được khi chạy trên sân bóng đá như một cầu thủ thực thụ nhé. Thương hiệu thể thao Elipsport tự hào sẽ mang đến những dòng sản phẩm giúp bạn đạt được điều đó như máy chạy bộ điện Elip hay xe đạp tập tại nhà Elipsport. Ngoài ra, hãy dành thời gian để thư giãn với với ghế mát xa giúp giảm căng thẳng và thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.