1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Giải mã điềm báo ù tai là may mắn hay xui xẻo?

Điềm báo ù tai là gì? Theo khoa học ù tai là một hiện tượng mà nhiều người sẽ cảm thấy đau nhức hay xuất hiện ảo ảnh trong tai. Nhưng theo tâm linh thì điềm báo ù tai sẽ báo hiệu một dấu hiệu gì đó sắp tới trong tương lai với gia chủ. 

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc bạn bị ù tai. Nhưng theo quan niệm của ông bà ta thì ù tai cũng có thể là dẫn đến một điềm báo cũng có thể là may mắn hoặc xui xẻo. Tùy vào việc bạn bị ù tai nào hoặc khung giờ. Có thể bạn sẽ hay gặp những câu hỏi như ù tai điềm báo gì? Ù hai tai báo điềm gì? Tham khảo qua bài viết dưới đây để biết thêm về vấn đề này nhé.

1. Hiện tượng ù tai là gì?

Ù tai xảy ra khi bạn cảm thấy tai liên tục phát ra những âm thanh lạ, ngay cả khi người khác không thể nghe thấy gì. Những âm thanh này có thể là tiếng ve kêu, tiếng chuông, tiếng nước chảy, tiếng ồn ào của cối xay, tiếng lách cách, tiếng quạt quay, tiếng mưa phùn ... Bạn có thể bị ù tai cả hai bên tai. Chỉ có một bên tai bị ù tai. Chúng có thể mang đến những tín hiệu gọi là điềm báo ù tai.

Ù tai là bệnh, nếu chỉ nghe những người mắc bệnh này thì chủ quan gọi là ù tai. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu đặt ống nghe vào tai bệnh nhân, bác sĩ có thể nghe thấy tiếng vo ve. Đây là một trường hợp khách quan của chứng ù tai.

điềm báo ù tai

Hiện tượng ù tai là gì?

2. Biểu hiện của hiện tượng ù tai

Nếu bạn bị ù tai nhẹ, bạn sẽ chỉ có cảm thấy khó chịu nhẹ. Ù tai nặng có thể gây rối loạn giấc ngủ, suy nhược cơ thể, lo lắng, thậm chí trầm cảm. Chứng ù tai rất đa dạng, có hơn 50 mẫu âm thanh khác nhau được báo cáo.

 • Người bị ù tai cảm thấy gió, rít, tiếng ve kêu trong tai… Có thể là tai trái hoặc tai phải, hoặc cả hai tai.
 • Ù tai có thể không liên tục hoặc không liên tục.
 • Khi bị ù tai, người bệnh sẽ cảm thấy rõ ràng vào ban đêm hoặc khi yên tĩnh.
 • Hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu kèm theo ù tai.

3. Căn cứ của việc ù tai mang đến những điềm báo

Mặc dù chưa có công trình hay nghiên cứu khoa học nào chứng minh ù tai là bệnh gì nhưng nhiều người cho rằng khi đột ngột xuất hiện hiện tượng ù tai là dấu hiệu của một hiện tượng, sự việc sẽ xảy ra trong nay mai. Ù tai có thể là một trong nhiều dấu hiệu mà bạn cần chú ý.

4. Điềm báo ù tai theo giờ

4.1. Ù hai tai báo điềm gì từ 23 giờ đến 1 giờ sáng

 • Ù tai trái nghĩa là có người đang thầm thương trộm nhớ và nhắc bạn đấy
 • Ù tai phải có nghĩa là trong thời gian gần nhất bạn có thể gặp phải một số chuyện tranh chấp hay kiện tụng. Nhưng phần thiệt hại sẽ nghiêng về bạn đấy.

điềm báo ù tai

Điềm báo ù tai báo hiệu những gì?

4.2. Ù tai và điềm báo từ 1 giờ đến 3 giờ sáng

 • Điềm báo ù tai trái nghĩa là bạn nên chú ý đến lời ăn tiếng nói của mình. Như vậy sẽ tránh được những cãi vã không đáng có.
 • Ù tai phải dự đoán bạn sẽ gặp phải một số chuyện chẳng lành trong khoảng thời gian sắp tới.

4.3. Điềm báo ù tai từ 3 giờ đến 5 giờ sáng

 • Ù tai trái báo hiệu tiền bạc của bạn có khả năng sẽ bị thất thoát nhưng không thiệt hại quá nhiều.
 • Ù tai phải có nghĩa là vợ chồng bất hòa hoặc gia đình gặp chuyện không vui.

4.4. Ù tai từ 5 giờ đến 7 giờ sáng

 • Khi bên trái bạn bị ù tai điềm báo là bạn sẽ gặp chuyện xui xẻo và nên cẩn trọng hơn về tiền bạc.
 • Ù tai phải thì sẽ có người nào đó đến thăm nhà của bạn.

4.5. Ù tai từ 7 giờ đến 9 giờ sáng

 • Ù tai trái có nghĩa là bạn sắp đi xa trong thời gian gần đây thôi.
 • Ù tai phải có nghĩa là sẽ có người đến tìm bạn để nhờ vả bất kỳ điều gì đó. 

4.6. Điềm báo ù tai từ 9 giờ đến 11 giờ sáng

 • Ù tai trái trong thời gian này thì bạn nên cẩn thận xe cộ, chú ý đi lại.
 • Ù tai phải báo hiệu việc bạn sắp có may mắn và tin vui liên quan đến tiền bạc. 

4.7. Ù tai từ 11 giờ đến 13 giờ

 • Ù tai trái trong khung giờ này thì bạn hãy vui mừng vì sẽ có người phương xa trở về thăm hỏi bạn đấy.
 • Ù tai phải có nghĩa là sắp có khách đến chơi nhà bạn. 

4.8. Ù tai từ 13 giờ đến 15 giờ

 • Điềm báo ù tai trái trong khung giờ này nghĩa là bạn sẽ có lộc ăn. Sẽ có ai đó sắp đến mời bạn cùng đi ăn uống.
 • Ù tai phải nghĩa là sắp đến bạn sẽ có tin tốt lành từ nơi xa xôi.

điềm báo ù tai

Điềm báo ù tai

4.9. Ù tai từ 15 giờ đến 17 giờ

 • Ù tai trái có thể sẽ có ai đó đến rủ bạn cùng đi du lịch
 • Ù tai phải báo hiệu rằng tri kỷ của bạn đã trở lại sau một thời gian dài xa cách.

4.10. Điềm báo ù tai từ 17 giờ đến 19 giờ

 • Ù tai trái lúc này nghĩa là sắp đến đồ vật của bạn sẽ dễ “không cánh mà bay”. Do đó bạn nên chú ý giữ gìn đồ đạc và tư trang các nhân của mình.

4.11. Ù tai từ 19 giờ đến 21 giờ

 • Ù tai trái có nghĩa là bạn sắp được đi vui chơi, ăn uống thả ga không lo gì cả.
 • Ù tai phải thì sẽ có niềm vui bất ngờ đến “gõ cửa” tìm bạn đấy.

4.12. Ù tai từ 19 giờ đến 23 giờ

 • Ù tai trái thì tài lộc sẽ đến với bạn nhanh thôi.
 • Ù tai phải thì có thể bạn sắp tham gia tiệc tùng, ăn uống.

Có thể bạn quan tâm:

5. Ù tai - điềm báo của sức khỏe

Những thông tin về bệnh ù tai trên đây chỉ mang tính chất tham khảo vì thực tế nếu bạn bị ù tai, đặc biệt là ù tai lâu ngày thì đó là dấu hiệu của bệnh lý cơ thể. Do đó, khi thấy các triệu chứng của ù tai, bạn đừng vội phán xét.

Một số bệnh liên quan đến ù tai như:

 • Bệnh tiền đình: ù tai, ù tai có thể là hậu quả của rối loạn tiền đình, trong đó có bệnh Meniere - một bệnh về tai trong có thể gây chóng mặt tự phát, xoay người, giảm thính lực, Ù tai, nhức đầu.
 • Thay đổi xương của tai giữa: Các xương của tai giữa có nhiệm vụ truyền âm thanh trong tai, nhưng khi chúng bắt đầu cứng lại do xơ cứng động mạch hoặc các khối u phát triển bất thường sẽ gây ra hiện tượng ù tai.
 • Viêm tai giữa: Bệnh viêm tai giữa rất phổ biến, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Thông thường, nếu tình trạng nhiễm trùng được giải quyết, tình trạng ù tai sẽ được cải thiện.
 • Vấn đề về dây thần kinh thính giác: Dây thần kinh thứ tám truyền tín hiệu âm thanh từ tai trong đến não. Ù tai có thể là kết quả của sự tổn thương tại dây thần kinh này.
 • Các bệnh về tiền đình: ù tai có thể là hậu quả của rối loạn chức năng tiền đình, bao gồm bệnh Meniere, một bệnh của tai trong, có thể dẫn đến chóng mặt tự phát và quay, kèm theo giảm thính lực và ù tai.
 • Bệnh khớp thái dương hàm: Khớp thái dương hàm (TMJ) là nơi mà xương hàm dưới kết nối với hộp sọ, nằm ở phía trước của tai. Khi các khớp này bị ảnh hưởng sẽ gây ra hiện tượng ù tai.

điềm báo ù tai

Ù tai báo hiệu những bệnh lý

6. Cách khắc phục tình trạng ù tai

Có thể thấy, hiện tượng ù tai không chỉ đơn giản là những điềm báo. Bạn nên chú ý đến sức khỏe khi bị ù tai lâu ngày. Dưới đây là những cách khắc phục bạn có thể tham khảo.

6.1. Giảm tiếp xúc với những âm thanh lớn

Có đến 1/3 số trường hợp ù tai là do chấn thương do tiếp xúc với âm thanh lớn. Do đó, giảm tiếp xúc với âm thanh lớn có thể cải thiện chứng ù tai và ngăn chặn sự suy giảm của nó. Một số gợi ý cho bạn là:

 • Hạn chế tiếp xúc với những nơi ồn ào.
 • Sử dụng thiết bị khử tiếng ồn để bảo vệ tai khỏi tiếng ồn.
 • Cứ sau 15-20 phút, bạn nên tìm một nơi yên tĩnh để tai có cơ hội được nghỉ ngơi.
 • Nếu bạn sử dụng tai nghe, hãy giảm âm lượng và không sử dụng chúng trong hơn 60 phút.

6.2. Có chế độ dinh dưỡng phù hợp

Các chuyên gia thính học khuyến cáo bệnh nhân ù tai nên hỗ trợ sức khỏe tai bằng cách bổ sung axit béo omega-3 và vitamin D (thường có trong cá). Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có thói quen ăn cá mỗi tuần có thể giảm nguy cơ bị ù tai dai dẳng.

Ngoài ra, rau bina, đậu, bông cải xanh và các loại hạt cũng được khuyên dùng để hỗ trợ điều trị chứng ù tai. Điều này là do những thực phẩm này có chứa chất chống oxy hóa và axit folic. Những chất dinh dưỡng này có thể giúp giảm số lượng các gốc tự do được tạo ra trong cơ thể. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra chứng ù tai. Nếu chú ý đến chế độ dinh dưỡng, tình trạng ù tai của bạn sẽ đỡ hẳn.

6.3. Sử dụng tiếng ồn trắng

Bạn có thể loại bỏ chứng ù tai bằng cách sử dụng quạt hoặc các âm thanh lành mạnh khác (như mưa, nước chảy, nhạc cụ) để chữa ù tai. Biện pháp này hiệu quả nhất trong môi trường yên tĩnh. Chỉ cần tập trung lắng nghe, thư giãn, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tai đỡ ù, tâm trạng thoải mái hơn rất nhiều đấy.

6.4. Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục thường xuyên, áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh, thói quen ngủ tốt và các phương pháp giảm căng thẳng sẽ giúp duy trì sức khỏe mạch máu. Điều này sẽ giúp cải thiện sức khỏe tổng thể, do đó sẽ giúp điều trị chứng ù tai. Bất kỳ bài tập thể dục nào như: chạy bộ, đạp xe, bơi lội, thiền, yoga… đều mang lại những lợi ích nhất định cho người tập.

điềm báo ù tai

Cách khắc phục ù tai hiệu quả

Trên đây là những điềm báo ù tai sẽ xảy ra trong tương lai mà bạn nên lưu tâm đến. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá tin vào điềm báo kể trên bởi đó cũng có thể là một hiện tượng bệnh lý mà bạn nên lưu ý. Do đó bạn đừng nên quá tin vào mà hãy tìm hiểu kỹ nguyên nhân trước khi dẫn đến hiện tượng này để xử lý kịp thời. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những thông tin khác liên quan đến vấn đề sức khỏe hay đời sống hàng ngày tại website elipsport.vn nhé!

Xây dựng thói quen tập thể dục mỗi ngày để chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Tham khảo các sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng đến từ thương hiệu hàng đầu Việt Nam:

Nếu bài viết hữu ích thì đừng ngại chia sẻ với bạn bè và người thân. Truy cập website https://elipsport.vn/ để đón đọc những bài viết mới nhất về mọi lĩnh vực trong đời sống nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Ù tai xảy ra khi bạn cảm thấy tai liên tục phát ra những âm thanh lạ, ngay cả khi người khác không thể nghe thấy gì. Những âm thanh này có thể là tiếng ve kêu, tiếng chuông, tiếng nước chảy, tiếng ồn ào của cối xay, tiếng lách cách, tiếng quạt quay, tiếng mưa phùn ...
Danh mục sản phẩm