Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Phương pháp giảm cân bằng calories thực hiện như thế nào?

Sản phẩm bán chạy tại cửa hàng

Hiện nay có rất nhiều các phương pháp giảm cân khác nhau trong đó có cả phương pháp giảm cân bằng calories rất hiệu quả và nhanh chóng. Nếu bạn đang lo lắng không biết nên giảm cân như thế nào cho hiệu quả nhất và nên cắt giảm bao nhiêu calo để giảm cân tốt nhất, thì bài viết dưới đây sẽ thích hợp nhất dành cho bạn mà bạn có thể đọc qua để tham khảo thêm các thông tin cần thiết nhé!

1. Giảm cân bằng calories là gì?

Thực tế thì có nhiều cách giảm cân khác nhau, nhưng nói chung tất cả các phương pháp đó đều đòi hỏi bạn phải bắt đầu thay đổi mức calo trong cơ thể, phải cân bằng calo cung cấp vào cơ thể hàng ngày. Phương pháp giảm cân này gọi đây là quá trình kiểm soát và cân bằng năng lượng trong cơ thể.

Cách dễ nhất để thay đổi và cân bằng được năng lượng trong cơ thể là bạn nên giảm lượng calo nạp vào cơ thể và tăng lượng calo đốt cháy. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi chuyên sâu vào 2 phương pháp này. 

Giảm Cân Bằng Calories

Cách giảm cân hiệu quả là cắt giảm calo nạp vào và tăng calo đốt cháy

2. Cần giảm bao nhiêu calo để giảm cân?

Bạn hoàn toàn có thể cắt giảm lượng calo nạp vào cơ thể bằng cách ăn một lượng nhỏ thức ăn hơn trước. Sau đó thì bạn sẽ bỏ qua các đồ ăn nhẹ và các đồ uống có hàm lượng calo cao hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng các thực phẩm không lành mạnh khác có chứa hàm lượng calo cao bằng các loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo.

Cần giảm bao nhiêu calo để giảm cân hiệu quả và nhanh chóng nhất? Một số người ăn kiêng thậm chí vì muốn giảm cân mà họ sẵn sàng giảm lượng thức ăn hàng ngày xuống dưới 800 calo để giảm cân nhanh chóng hơn,. Tuy nhiên, cách giảm cân này chỉ nên áp dụng thời gian ngắn, khi bạn thực sự cần xuống cân cho một sự kiện quan trọng.

Còn nếu không, cắt giảm 500 calo mỗi ngày để giảm cân là con số trung bình nhất mà một người nên áp dụng và đây cũng là con số dễ dàng để đạt được nhất. Một tuần bạn sẽ giảm được khoảng 0.5kg. Và mỗi tháng bạn có thể giảm được 2kg. 

Để đạt được mục tiêu giảm cân bằng calories, bạn cần phải ghi lại lượng calo mà cơ thể bạn đã được nạp vào ngày hôm đó là bao nhiêu. Bạn có thể theo dõi lượng calo bằng cách ghi chép lại vào sổ hay ghi chú lại trên điện thoại. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc trên trang web để theo dõi lượng calo cho cơ thể.

Hiện nay đã có rất nhiều chương trình theo dõi hoạt động rất phổ biến, cho phép bạn tính toán lượng calo trong bảng điều khiển trực tuyến của sản phẩm và đây chính là phương pháp đơn giản nhất được dùng để theo dõi lượng calo hàng ngày. Nếu bạn duy trì hoạt động để tiêu hao lượng calo nạp vào cơ thể kết hợp với việc nạp ít calo vào cơ thể lại, bạn sẽ thấy kết quả giảm cân giảm đi rất đáng kể.

Giảm Cân Bằng Calories

Giảm thực phẩm giàu calo, tăng thực phẩm ít calo

3. Tăng lượng calories cơ thể đốt cháy

Bên cạnh đó, một trong những cách giảm cân bằng calories hiệu quả khác đó là bạn cũng có thể kết hợp với việc luyện tập thể dục và tốt nhất là bạn nên bắt đầu hình thành thói quen tập thể dục ngay từ bây giờ để tăng lượng calo thâm hụt và giảm cân nhanh chóng hơn. Tuy nhiên hiệu quả của phương pháp giảm cân này chỉ có tác dụng với một số người, nhưng đối với 1 số người khác thì đó lại là 1 sự cản trở lớn. Nhưng nói chung việc chăm chỉ luyện tập thể dục sẽ rất tốt cho cơ thể và đó là 1 thói quen lành mạnh mà bạn nên hình thành trong lối sống của mình.

giảm cân bằng calories

Chạy bộ là phương pháp đốt cháy calories siêu tốc 

Nhưng có 1 sự thật rằng khi bạn tập thể dục điều này sẽ có thể khiến cho cơ thể bạn bị đói. Nếu bạn đang trong thời gian thực hiện các phương pháp giảm cân bằng calories thì việc tập thể dục sẽ làm cho cơn đói tăng lên rất nhiều sau khi tập thể dục xong, điều này có thể khiến cho quá trình giảm cân thành công chậm và không mấy hiệu quả.

Ngoài ra bạn có thể giảm lượng calo và duy trì kế hoạch tập luyện thể dục thể thao để giảm cân. Nhưng nếu như từ trước đến nay bạn vẫn chưa quen với việc tập thể dục thì bạn nên bắt đầu tập luyện từ từ cho quen dần, sau đó từ từ thêm các bài tập thể dục đơn giản khác để hiệu quả giảm cân diễn ra nhanh chóng hơn.

Giảm Cân Bằng Calories

Tăng lượng calo đốt cháy để giảm cân

Bài viết bên trên đã nêu lên được những cách giảm cân bằng calories rất hiệu quả mà bạn có thể đọc qua để biết thêm các thông tin, bên cạnh đó nếu bạn muốn vóc dáng thon gọn của mình luôn duy trì và tránh tình trạng tăng cân quay trở lại thì máy chạy bộ và xe đạp tập của Elipsport chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, con người ngày càng lười vận động điều đó khiến chúng ta dễ mắc phải bệnh tật. Elipsport có một giải pháp để hỗ trợ bạn tập luyện tốt hơn và tiện lợi hơn ngay tại nhà đó là các thiết bị luyện tập thể dục tại nhà như: máy chạy bộ, xe đạp tập và ghế massage toàn thân giúp thư giãn sau luyện tập. Với các thiết bị này các bạn có thể luyện tập thể dục thường xuyên hơn để cải thiện tình trạng sức khỏe, tăng cường đề kháng cho cơ thể.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.