1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Gợi ý top 5 điệu nhảy zumba hiện đại dễ tập tại nhà

Tác giả: Trần Đức Hiếu - SEO - Ngày cập nhật: 17/04/2023 15:22:27

Nhảy Zumba hiện đại là một trong những cách rèn luyện sức khỏe, cải thiện vóc dáng mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Với việc luyện tập Zumba thường xuyên bạn cũng sẽ cải thiện được sức tim mạch và giúp bạn có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Zumba, một loại hình thể dục khiêu vũ xuất hiện từ những năm 1990, Nó kết hợp nhiều bước nhảy và âm nhạc lấy cảm hứng từ Latin để thúc đẩy trái tim khỏe mạnh, hoạt động aerobic lành mạnh và cách thú vị, thú vị để xây dựng và săn chắc cơ bắp, cải thiện tim mạch, thúc đẩy sự dẻo dai và giảm căng thẳng. Để nhảy Zumba hiện đại ngay tại nhà bạn có thể học nhảy thông qua YouTube hoặc xem những hướng dẫn chi tiết của những bài tập nhảy tại Website: Elipsport.vn

1. Bộ môn nhảy zumba là gì?

Zumba là bộ môn nhảy thể thao dựa trên nền nhạc Latin kết hợp cùng những động tác thể dục dễ thuộc, đơn giản. Tất cả mọi đối tượng đều có thể theo đuổi bộ môn này/ Zumba cho phép bạn có thể nhảy một mình hay nhảy theo đội nhóm đều được. Khi tập nhảy với zumba, bạn sẽ được học rất nhiều điệu nhảy khác nhau. Thậm chí cả Hiphop và Belly dance cũng được đưa vào zumba theo cách uyển chuyển và vô cùng hài hòa với nền nhạc.

nhảy zumba hiện đại

Zumba là bộ môn nhảy thể thao dựa trên nền nhạc Latin

Không phải tự nhiên mà ngày càng nhiều người đến với zumba. Nhảy zumba mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp. Nó giúp người tập giảm cân, giảm căng thẳng tinh thần, giữ dáng, đẹp da, cải thiện hệ tim mạch tốt.

2. Phân biệt nhảy Zumba và nhảy Rumba

Khi mới nghe từ Zumba, không ít người lầm tưởng thành điệu nhảy Rumba có từ lâu đời. Thực tế thì đây là hai thể loại nhảy hoàn toàn không giống nhau. Về khái niệm thì Rumba là điệu nhảy Latin thuộc hình thức khiêu vũ thể thao dancesport, yêu cầu bạn phải nhảy. Trong khi đó, Zumba là bộ môn nhảy thể thao trên nền nhạc Latin có kết hợp nhiều động tác thể dục đơn giản, dễ theo, dễ thuộc, thích hợp với mọi đối tượng.

Bộ môn Rumba có nguồn gốc từ Tây Ban Nha và Châu Phi nhưng lại vô cùng phổ biến ở những nước Châu Mỹ Latinh – Cuba. Đây là bộ môn không yêu cầu quá cao về sức khỏe hay kỹ thuật.

Khiêu vũ Rumba là điệu nhảy của tình yêu. Người ta thường biểu diễn điệu nhảy này trong những buổi tiệc gặp gỡ trang trọng nhằm tạo sự gắn kết, kết nối giữa người với người. Trong khi đó, Zumba là sự kết hợp giữa fitness và dancing giúp bạn tập thể dục trên nền nhạc sôi động. Bạn có tin không? Mỗi giờ nhảy zumba với động tác nhanh và cường độ cao sẽ giúp bạn đốt cháy từ 300 đến 600 calo.

Về động tác, nhảy Rumba thường bao gồm các động tác chuyển hông, vặn thân thể còn Zumba tập hợp rất nhiều động tác thể dục khác nhau cho toàn cơ thể. Vũ công nhảy Rumba thường diện những đôi giày cao gót, nhảy đôi còn Zumba thì dùng giày thể thao đế mềm, không giới hạn người nhảy cùng lúc.

3. Top 5 điệu nhảy zumba hiện đại dễ tập tại nhà

3.1. Di chuyển Salsa cơ bản

Salsa là một điệu nhảy latin nhịp nhàng có nguồn gốc từ văn hóa đất nước Cuba. Các vũ công nhảy điệu Salsa di chuyển đôi chân của họ theo nhịp điệu của âm nhạc và cũng bị ảnh hưởng bởi các chuyển động của cha-cha, mambo và phong cách châu Phi. Khi nhảy salsa, các vũ công thường tạo thêm sự tinh tế của mình bằng cách di chuyển hông và phần trên cơ thể phối hợp với động tác chân cơ bản.

nhảy zumba hiện đại

Điệu nhảy Salsa cơ bản trong zumba

Để thực hiện salsa cơ bản, hãy bắt đầu với hai chân của bạn ở tư thế đứng. Bước sang một bên bằng một chân và nhanh chóng đặt trọng lượng của bạn lên bàn chân đó. Tiếp theo,  bạn đưa chân đó trở lại vị trí trung tâm, đứng yên. Từ đó bạn sẽ thực hiện động tác tương tự với chân còn lại của mình.

3.2. Điệu nhảy zumba hiện đại Merengue đơn giản

Chỉ có một điệu nhảy của Cộng hòa Dominica có nhịp độ nhanh mà bạn có thể thực hiện với một đối tác hoặc một mình. Bất kỳ điệu nhảy mới nào cũng cần thực hành để học, nhưng chỉ có một số bước khá cơ bản mà không khó để ghi nhớ. Khi bạn đã nắm được các yếu tố cần thiết, bạn có thể vui vẻ thêm các động tác xoay và xoay người vào điệu nhảy của mình với một đối tác. 

Bạn hãy bắt đầu với hai chân đặt song song với nhau, bước sang một bên hoặc ra phía trước bằng một chân. Sau đó, bạn sẽ kéo bàn chân còn lại về phía bàn chân đầu tiên. Từ đó, bạn có thể lùi lại theo hướng mà bạn đã xuất phát hoặc bạn có thể tiếp tục bước với cùng một chân để tiến xa hơn theo hướng đó.

nhảy zumba hiện đại

Thực hiện những bước nhảy Zumba giúp bạn vui vẻ tự tin hơn

3.3. Bắt đầu với điệu nhảy Cumbia

Từ Cumbia có nguồn gốc từ cumbe châu Phi , có nghĩa là khiêu vũ. Nó thể hiện sự pha trộn giữa các nền văn hóa cả về âm nhạc và nhịp điệu trong thế kỷ 17 khi những nô lệ châu Phi được người Tây Ban Nha đưa đến Colombia. Trong suốt nhiều thế kỷ, cả khiêu vũ và âm nhạc ban đầu đã phát triển và giờ đây thậm chí có thể được nghe và nhảy trong các vũ trường và câu lạc bộ. Trên thực tế, ngày nay nó là một trong những hình thức âm nhạc và khiêu vũ phổ biến nhất ở Mỹ Latinh và được nhiều người coi là phong cách dân gian chính của Colombia.

Bước cơ bản của cumbia bao gồm bước về phía trước bằng một chân và sau đó đặt trọng lượng của bạn lên bàn chân đó trong thời gian ngắn. Từ đó, bạn sẽ bước sang phải hoặc sang trái bằng chân còn lại. Sau đó đưa chân đầu tiên trở lại chính giữa và bước về phía trước một lần nữa, về cơ bản là thực hiện một động tác di chuyển.

3.4. Các bước nhảy Reggaeton

Reggaeton là một loại hình khiêu vũ vào cuối những năm 1990 bắt đầu ở Puerto Rico. Nó bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi âm nhạc Mỹ Latinh, Caribe và hip hop, và phong cách khiêu vũ vui nhộn, gợi cảm, tinh thần tự do này rất phổ biến trong các hộp đêm. Để bắt đầu nhảy reggaeton, bạn hãy học các động tác như bật vai, tạo sóng cơ thể và cách ly thân dưới. Mặc trang phục dạo phố và chọn các bài hát thuộc thể loại reggaeton để thả mình trên sàn nhảy!

Reggaeton có một vài bước di chuyển cơ bản. Một động tác khởi đầu bao gồm việc nhảy từ cả hai chân sang tư thế rộng hơn và sau đó quay lại tư thế hẹp hơn, lặp lại một vài lần. Một động tác cơ bản khác là bạn bước sang một bên bằng một chân và dần dần mở rộng bàn chân đó ra xa cơ thể, trước khi đưa chân trở lại trung tâm.

nhảy zumba hiện đại

Với những bước nhảy Zumba cơ bản bạn có thể tự tập tại nhà

3.5. Các bước Samba cơ bản

Các bước samba cơ bản sẽ giúp bạn thích thú. Đây là một trong những bài Zumba di chuyển nhanh phổ biến với những người yêu nhạc đồng quê. Động tác của điệu nhảy tương tự như đi bộ nên khá dễ học. Bắt đầu bằng cách vào vị trí khiêu vũ của bạn, với một đối tác dẫn đầu. Sau đó, tập di chuyển theo kiểu nhanh, nhanh, chậm, chậm theo nhịp đếm 6 nhịp. Sau khi thành thạo động tác chân, bạn có thể thêm lượt.

4. Những lưu ý để nhảy zumba hiện đại hiệu quả cao

4.1. Khởi động kỹ trước khi vào buổi tập

Một trong những điều cần lưu ý đầu tiên trước khi nhảy zumba mà không một ai được bỏ qua chính là khởi động để làm nóng người. Việc khởi động sẽ giúp tinh thần và thể chất của người tập được chuẩn bị sẵn sàng. Nhờ đó, các nguy cơ chấn thương, đau nhức có thể gặp phải khi tập nhảy Zumba sẽ được giải trừ.

Thêm vào đó, khi khởi động thì lượng oxy sẽ được bơm đều vào tất cả các cơ bắp giúp cho chúng trở nên đàn hồi, tăng cường hiệu quả co duỗi trong quá trình vận động. Điều này sẽ giúp cho bạn hạn chế được tình trạng bị chấn thương hay chuột rút khi cơ chưa thích nghi kịp với tình trạng vận động mạnh, nhất là điệu nhảy zumba hiện đại đòi hỏi vận động nhiều..

4.2. Không nên nhảy zumba quá 60 phút mỗi ngày

Zumba quả thật là một bộ môn giúp giảm cân vô cùng hiệu quả. Một giờ tập zumba sẽ đốt cháy rất nhiều calo và tác động tích cực đến hệ tim mạch. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn tập luyện quá liều thì cơ thể cũng sẽ bị kiệt sức, gây ra nhiều biến chứng không tốt cho sức khỏe người tập. Chưa kể, vùng lưng và cơ xương khớp cũng có nguy cơ bị chấn thương.

Dù có là huấn luyện viên chuyên nghiệp thì họ cũng cần chắc chắn bổ sung đầy đủ magie, canxi trong chế độ ăn uống hàng ngày. Điều này giúp sức bền của hệ xương được nâng cao, đáp ứng việc đứng nhiều lớp mỗi ngày. Ngoài ra, họ còn phải mất nhiều năm trời để rèn luyện độ bền và thể lực.

nhảy zumba hiện đại

Bạn không nên nhảy zumba quá 60 phút mỗi ngày

4.3. Mặc trang phục thoải mái khi luyện tập

Bạn nên mặc áo ngực thể thao trong quá trình luyện tập để vận động được thoải mái nhất, hạn chế những chấn thương có nguy cơ gặp phải. Bạn không nên mặc đồ có chất liệu cotton vì sẽ dễ bị dị ứng, nguyên nhân là vì độ thấm hút mồ hôi và khô thoáng của cotton không tốt.

Bạn đừng quên chuẩn bị cho mình một chiếc khăn lau mồ hôi, một đôi giày vải với phần đế mềm để không bị đau chân khi phải di chuyển nhiều. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh dùng mỹ phẩm và trang sức khi tập luyện để làn da luôn được thoáng khí.

4.4. Bổ sung đủ năng lượng cần thiết trước buổi tập

Việc tập nhảy zumba đòi hỏi bạn phải liên tục vận động trong một khoảng thời gian nhất định, đa phần là từ 30 đến 45 phút. Do đó, bạn cần đảm bảo cơ thể được nạp đầy đủ năng lượng để giúp duy trì hoạt động của các cơ bắp. Bạn đừng mang theo một chiếc bụng rỗng tới lớp nhé!

4.5. Luôn giữ tinh thần thoải mái khi luyện tập

Một ưu điểm của nhảy zumba là không yêu cầu người tập phải ghi nhớ hết các động tác hay thực hiện chúng một cách chuẩn xác hoặc đẹp mắt. Một yêu cầu duy nhất mà giáo viên đòi hỏi ở bạn chính là một tinh thần vui vẻ, luôn cố gắng giữ cho cơ thể liên tục chuyển động dù cho bạn nhảy đẹp hay xấu, nhảy đúng hay sai. Bất kỳ ai luyện tập bộ môn này cũng từng trải qua thời gian bắt đầu giống nhau cả, vì thế bạn đừng bận tâm mà hãy thật thoải mái để tận hưởng không khí hưng phấn của buổi tập luyện.

Thông qua những bước nhảy zumba hiện đại đơn giản như trên bạn sẽ cải thiện được sức khỏe đáng kể. Khi hòa mình với âm nhạc sôi động cũng giúp cho cuộc sống thêm thăng hoa. Để rèn luyện sức khỏe tại nhà bạn cũng có thể thực hiện chạy bộ tại nhà với máy chạy bộ, xe đạp tập.

Tập thể dục không chỉ giúp giảm cân mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Để hỗ trợ quá trình giảm cân bạn có thể cân nhắc sử dụng các sản phẩm tập thể dục từ Elipsport như máy chạy bộ, xe đạp tập. Và đừng quên chăm sóc sức khỏe mỗi ngày cùng ghế mát-xa toàn thân toàn thân.

Hãy bắt đầu thay đổi ngay hôm nay để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Có. Bạn có thể tập Zumba tại nhà thông qua hướng dẫn chi tiết tại Website: Elipsport.vn
Danh mục sản phẩm