• 1800 6854
 • 0
 • 1800 6854

Hiểu Luật Bóng Đá Sân 5 Cho Thủ Môn Thế Nào Cho Đúng?

Trong thi đấu bóng đá, FIFA đã quy định đầy đủ luật để cuộc thi được công bằng. Bạn nên hiểu luật bóng đá sân 5 cho thủ môn thế nào cho đúng?

Bóng đá được mệnh danh là một trong những môn thể thao Vua và đây cũng là bộ môn thể thao giúp con người giải trí sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Cũng chính vì lý do này mà bóng đá được rất nhiều bậc phụ huynh và các em nhỏ tuổi đam mê yêu thích. Ngày càng có nhiều lơp shojc bóng đá cho trẻ em và thanh thiếu niên, câu lạc bộ dạy bóng đá, trung tâm đào tạo bóng đá mọc ra trên khắp cả nước. Để giúp bạn bổ sung thêm kiến thức về môn thể thao này, bài viết sau sẽ nói chi tiết về luật bóng đá sân 5 cho thủ môn, bạn hãy tham khảo nhé!

1. Luật bóng đá sân 5 cho thủ môn: Về trang phục

luật bóng đá sân 5 cho thủ môn

Thủ môn cần có trang phục gọn gàng

 • Trang phục của thủ môn cần phải đăng ký màu áo cho ban tổ chức trước khi trận thi đấu diễn ra.
 • Thủ môn cần mặc trang phục gọn gàng và lịch sự. Ngoài ra, thủ môn không được đội mũ hay đeo trang sức.
 • Thủ môn cần mang giày khi thi đấu.

2. Luật phát bóng dành cho thủ môn

Luật bóng đá sân 5 cho thủ môn đã quy định về những quả phát bóng sống và phát bóng chết mà người làm thủ môn cần nắm rõ và tuân theo.

Luật phát bóng chết được quy định như sau:

 • Quả phát bóng chết được thủ môn thực hiện trong trường hợp bóng được đá đi ra hết biên ngang. Người thủ môn phải phát bóng bằng tay và tuyệt đối không được phát bóng bằng chân.
 • Người cầu thủ nào nhận bóng thì phải đứng ngoài khu phạt đền.
 • Người làm thủ môn trước khi phát bóng thì không được giữ quả bóng quá 4 giây 
 • Trong trường hợp quả bóng bay vào khung thành đối phương mà không chạm ai thì bàn thắng đó không được tính.

Luật phát bóng sống được quy định như sau:

 • Người thủ môn nếu bắt được bóng trong vòng cấm và không phải đồng đội chuyền về thì không được quyền phát bóng sống.
 • Nếu là thủ môn thì bạn được phép dùng tay và dùng chân phát bóng.
 • Trong trường hợp quả bóng bay vào gôn đối phương dù không chạm một ai thì vẫn được công nhận bởi trọng tài bóng đá sân 5.
 • Trước khi phát bóng, người giữ vị trí thủ môn không được giữ bóng quá 4 giây.

3. Luật thay người cho thủ môn

luật bóng đá sân 5 cho thủ môn

Luật thay thủ môn như thế nào?

 • Số lượng cầu thủ dự bị trong đội không được vượt quá 7 cầu thủ và số lần thay người không bị hạn chế trong một trận đấu.
 • Vị trí vạch giữa sân là nơi để thay người. Đội bóng có thể thay người ngay cả khi trận đấu đang diễn ra hoặc bóng đi ra khỏi đường biên. Trong trường hợp thay thủ môn thì luật bóng đá sân 5 cho thủ môn quy định là sẽ dừng trận đấu lại. Đội bóng nào muốn thay thủ môn thì phải báo hiệu cho trọng tài biên cho đến khi nhận được  sự đồng ý của trọng tài thì người thay mới được vào sân. Trường hợp cầu thủ được thay vào sân trước khi nhận được sự cho phép của trọng tài bóng đá sân 5 thì sẽ bị phạt trẻ vàng.

Trên đây là những luật bóng đá sân 5 cho thủ môn được quy định chính thức. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp những cầu thủ có đam mê kiểm soát khung thành hiểu hơn về vị trí, vai trò của mình cũng như luật quy định. Đừng quên rèn luyện sức khỏe cho bản thân bằng các sản phẩm thiết bị tập luyện như máy chạy bộ, xe đạp tập được sản xuất bởi Tập đoàn thể thao Elipsport để có được cơ thể dẻo dai như một chiến binh thực thụ bạn nhé!

Mi Pandora

Nếu bạn là một người yêu bóng đá, trước tiên hãy xây dựng cho bản thân một chế độ rèn luyện thể lực mà có thể thích nghi được khi chạy trên sân bóng đá như một cầu thủ thực thụ nhé. Thương hiệu thể thao Elipsport tự hào sẽ mang đến những dòng sản phẩm giúp bạn đạt được điều đó như máy chạy bộ điện  Elip hay xe đạp tập tại nhà ELipsport

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.