Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Học bơi sải mất bao lâu? Các bước học bơi sải?

Khi quyết định học bơi sải, hẳn bạn cũng từng băn khoăn xem học bơi sải mất bao lâu. Thực tế thì thời gian học bơi sải từ khi bắt đầu cho đến khi thuần thục không cố định và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chúng ta hãy cùng xem xét những vấn đề liên quan đến học bơi sải mất bao lâu trong bài viết dưới đây nhé.

học bơi sải mất bao lâu

Bơi sải

1. Học bơi sải mất bao lâu?

Bơi sải là một trong những phương pháp tăng chiều cao được nghiều người lựa chọn có kỹ thuật bơi tương đối khó vì chúng đòi hỏi sự phối hợp đồng bộ giữa tay, chân và nhịp thở. Tuy nhiên, nếu đã bơi thành thạo thì đây sẽ là kiểu bơi lý tưởng nhất vì chúng có thể giúp chúng ta bơi nhanh, bơi xa mà không tốn quá nhiều sức lực. Thêm vào đó, đây cũng là kiểu bơi có tính ứng dụng cao nhất bởi chúng cực phù hợp để thực hiện trong môi trường tự nhiên như sông, suối…. Vậy học bơi sải mất bao lâu?

Theo nhiều huấn luyện viên dạy bơi, nếu tập luyện chăm chỉ và thực hành đều đặn, trung bình một người sẽ mất từ 7-10 buổi để thành thạo kiểu bơi sải. Trong đó, mỗi buổi chúng ta sẽ tập từ 60-90 phút. Trong mỗi buổi, chúng ta sẽ tập luyện từng động tác trong kiểu bơi sải và tập hít thở. Tất nhiên, nếu chăm chỉ tập luyện đúng cách, bạn hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian học sải xuống.

2. Học bơi sải mất bao lâu phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Thời gian trung bình để tập bơi sải là 7-10 buổi, tuy nhiên việc học bơi sải mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Để giúp mọi người có cái nhìn rõ hơn nhằm xác định thời gian học cụ thể cho mình, bài viết sẽ liệt kê một số yếu tố tác động dưới đây:

  • Đối tượng học bơi sải: Yếu tố đầu tiên tác động đến việc học bơi sải mất bao lâu là đối tượng học. Theo đó, tùy theo độ tuổi, giới tính, tình trạng sức khỏe… mà có những người học nhanh hoặc học chậm. Những người trẻ hoặc trẻ em thông thường sẽ học bơi nhanh hơn đối tượng người lớn tuổi bởi đặc trưng cơ thể dẻo dai và linh hoạt hơn.
  • Mức độ tập luyện: Việc học bơi sải mất bao lâu cũng phụ thuộc vào mức độ tập luyện của mỗi người. Đương nhiên, nếu chúng ta siêng năng và duy trì việc tập bơi sải đều đặn thì thời gian học bơi sẽ nhanh hơn. Ngược lại nếu học nửa chừng rồi bỏ hoặc nghỉ ngơi thời gian quá lâu thì bạn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn để thành thạo kiểu bơi này. Cần phải nhớ rằng, bơi lội cũng tương tự các bộ môn khác, cần chăm chỉ tập luyện mới đem lại hiệu quả cao nhất.

học bơi sải thường mất bao lâu

Mức độ tập luyện ảnh hưởng đến thời gian học bơi sải

  • Phương pháp học bơi: Học bơi sải mất bao lâu cũng còn tùy thuộc vào phương pháp bạn học. Nếu có một phương pháp tốt và kiên trì, bạn có thể lĩnh hội và biết bơi nhanh hơn. Theo đó, tốt nhất chúng ta nên học bơi với huấn luyện viên. Đây không chỉ là người trực tiếp hướng dẫn các kỹ thuật bơi sải mà còn có thể giúp chúng ta sửa sai nếu cần thiết. 
  • Môi trường thực hành: Bơi sải là một bộ môn thể thao, vì thế chúng ta không thể chỉ học mà không có thực hành. Tất nhiên, thời gian học bơi sải mất bao lâu cũng sẽ phụ thuộc rất lớn vào điều này. Nếu có một môi trường thực hành thuận tiện giúp bạn rèn luyện được thường xuyên, việc tập bơi sải của bạn sẽ chỉ còn phụ thuộc vào việc bạn có chăm chỉ hay không.

3. Các bước học bơi sải 

Như đã nói ở trên, học bơi sải mất bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, một trong số đó là cách học. Để bạn có thể hiểu hơn và rút ngắn thời gian học xuống, chúng ta hãy cùng xem xét các bước học bơi sải nhé:

  • Tập chân: Tập chân trong học bơi sải gồm tập chân trên cạn và tập chân dưới nước. Khi tập luyện thành thạo động tác chân ở trên cạn, xuống dưới nước bạn sẽ dễ tập hơn. Bên cạnh đó, nếu tập chân nhanh, thời gian học bơi sải mất bao lâu cũng sẽ rút ngắn.
  • Tập tay: Sau khi đã tập chân, bạn sẽ chuyển qua giai đoạn tập quạt nước bằng tay trong kỹ thuật học bơi sải. Cũng tương tự như tập chân, bạn sẽ bắt đầu với các động tác trên cạn cho quen với sự vận động của cánh tay trước khi xuống dưới nước.
  • Tập chân tay phối hợp: Học bơi sải mất bao lâu phụ thuộc rất lớn vào giai đoạn này. Sau khi đã quen tay và chân, bạn bắt đầu chuyển sang bước tập tay chân phối hợp. Tương tự như các bước trước, bạn sẽ tập trên cạn cho đến khi thuần thục rồi mới xuống nước. Còn một điều cần nhớ nữa là bạn cần kết hợp với kỹ thuật hít thở đúng cách trong giai đoạn này. Hít thở đúng sẽ giúp bạn không bị nhanh mất sức cũng như bơi được quãng đường dài hơn.

học bơi sải phải mất bao lâu

Nên tập bơi sải theo từng bước để tiết kiệm thời gian học

Như vậy, học bơi sải mất bao lâu tùy thuộc vào nhiều yếu tố như đối tượng học, sự kiên trì tập luyện, phương pháp học… Bạn có thể theo dõi thêm về cách học bơi sải trên website của tập đoàn thể thao Elipsport để biết chi tiết hơn về phương pháp tập luyện. Còn nếu muốn tập luyện một bộ môn khác đơn giản hơn ngay tại nhà mà vẫn mang lại hiệu quả rèn luyện sức khỏe thì đạp xe với xe đạp tập gym hay chạy bộ cùng máy chạy bộ điện chính là một gợi ý không tồi. Bạn cũng hoàn toàn có thể thay đổi luân phiên hai bài tập bơi lội và đạp xe để rèn luyện sức khỏe được toàn diện hơn.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.