1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Học PT Gym Ở Đâu Uy Tín Và Chất Lượng?

Ngày này với sự nở rộ hàng loạt của các trung tâm thể hình hay còn gọi là gym cũng như nhu cầu tập thể dục thể thao,sống khỏe dáng đẹp của mọi người càng cao thì PT (Personal Trainer) đã trở thành một công việc vừa mới lại vừa hot đối với rất nhiều bạn trẻ hiện nay

Việc trở thành PT giờ đây cũng không phải là hình thức tự phát nữa mà đã trở thành một nghề nghiệp cần có kiến thức và trình độ nhất định.Và câu hỏi đăng ra giờ đây của các bạn có đam mê ở lĩnh vực thể hình đó chính là học pt gym ở đâu uy tín và chất lượng, học huấn luyện viên thể hình ở đâu, học huấn luyện viên gym ở đâu, địa chỉ nào để học pt gym chuyên nghiệp. Tất cả sẽ có ở bài viết dưới đây nhé.

1. Học PT Gym ở đâu thì uy tín và chất lượng?

Có thể nói nghề PT Gym (Personal Trainer) hay ta hiểu đơn giản hơn là huấn luyện viên cho việc luyện tập cá nhân ở Việt Nam hiện nay tương đối mới thế nên những PT hiện nay thường là những người đã tập Gym lâu năm và có kinh nghiệm cũng như kiến thức và nhất là học có cơ thể vô cùng chuẩn để dạy cách tập của mình cho  người khác.

học pt gym ở đâu

Địa chỉ học PT Gym ở đâu thì uy tín và chất lượng

Thế nhưng đối mặt với nhu cầu cũng như tâm lý khách hàng hiện nay thì những người làm Pt ngoài biết về cách tập luyện,có ngoại hình đẹp và có kinh nghiệm bao nhiêu lâu đi nữa thì còn phải biết thêm những kiến thức về dinh dưỡng, cơ thể con người ,cấu tạo sinh học và cần phải có bằng cấp thì mới có thể giữ vững vị trí của mình trên ngành nghề này. Hiện nay uy tín và chất lượng cũng như có tiếng nhất là nên học PT Gym ở California vì ở đây có đội ngũ PT chuyên nghiệp trong nước và ngoài nước cũng như có chứng nhận từ NASM Hoa Kỳ.

Những loại bằng cấp mà người muốn trở thành PT Gym cần phải có. Theo luật thì  giáo viên thể dục phải đáp ứng một trong các điều kiện sau: Trở thành huấn luyện viên hoặc vận động viên phù hợp với hoạt động thể thao trong công ty. Bạn có bằng trung cấp thể dục thể thao trở lên tùy theo yêu cầu cửa hàng thể thao đăng ký với công ty. Được huấn luyện theo chuẩn của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

2. Sự khác biệt giữa các yêu cầu chứng nhận / trình độ ở trên là gì?

học pt gym ở đâu

Sự khác biệt giữa các yêu cầu chứng nhận / trình độ ở trên là gì?

Đối với huấn  luyện viên và vận động viên

Huấn luyện viên: Huấn luyện viên phải tham gia các khóa học trong các cơ sở đào tạo huấn luyện viên thể dục và thể hình. Bạn sẽ nhận được chứng chỉ của Chủ tịch Liên đoàn Cử tạ và Thể hình Việt Nam “Đã tham gia đào tạo huấn luyện viên thể dục và thể hình” và đạt Huấn luyện viên cấp II hoặc I. Hiện nay, có nhiều trường đào tạo chương trình này, yêu cầu đầu vào không quá khó và thời gian đào tạo tương đối ngắn.

- Vận động viên: Thúc đẩy tiêu chuẩn vận động (có chuyên môn về thể lực và thể lực) dựa trên thành tích, huy chương đại hội, giải đấu thể thao và tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm tra. Người đủ điều kiện tham gia sẽ được cấp Giấy chứng nhận vận động viên do Ủy ban thể dục thể thao hoặc cơ quan chuyên môn cấp tỉnh cấp.

Đối với bằng cấp cơ bản

Cá nhân phải có bằng tốt nghiệp thấp nhất là trung cấp, cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành thể dục, thể thao do cơ sở giáo dục cấp phù hợp với quy định của pháp luật. Cần lưu ý rằng chuyên ngành phải liên quan đến kinh doanh phòng tập.

Đối với tập huấn chuyên môn

Hàng năm, Bộ môn Thể dục và Thể thao phối hợp đào tạo nghề của các giáo viên thể dục, thể hình, thể dục thẩm mỹ với những người có trách nhiệm quản lý văn hóa, thể thao và du lịch của trường. Đào tạo ngắn hạn với kiến ​​thức cơ bản về thể dục thể thao. Sau khóa học này, người đó sẽ nhận được chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo và có thể đủ điều kiện để trở thành giáo viên thể dục.

Có sự khác biệt rõ ràng trong các chứng chỉ / bằng cấp đó ở cấp độ cao hơn. Tùy thuộc vào bản thân và điều kiện kinh doanh phòng tập thể dục, các cá nhân có thể suy nghĩ về cách chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của phòng tập thể dục.

Tuy nhiên thực tế hiện nay thì công việc PT Gym cũng như việc học PT Gym ở đâu không cần những yêu cầu rường rà đến vậy vì các trung tâm sẽ đào tạo chính các PT của trung tâm mình và yếu tố quan trọng nhất đó vấn là ngoại hình bắt bắt,khả năng truyền đạt của người PT đó có thu hút học viên hay không.

3. Khó khăn của nghề PT Gym mà bạn cần nên biết trước khi quyết định dấn thân vào ngành nghề này

PT Gym là một nghề có mức thu nhập khá cao, đồng nghĩa với việc mức độ khó cũng cao hơn. Theo tỷ lệ người tập cá nhân, phòng tập PT này có nhiều khó khăn mà người mới bắt đầu phải giải quyết như sau:

học pt gym ở đâu

Khó khăn của nghề PT Gym

- Khi số lượng người tập lớn, phòng tập gym cần phải có kế hoạch. Điều chỉnh thời gian thực tập của mỗi học viên để đạt hiệu quả tốt nhất. Nhiều PT không có thời lượng thích hợp đáp ứng nhu cầu của học viên nên số lượng học viên ít hơn.

- Trong quá trình tập luyện của học viên, nhiều huấn luyện viên thể hình không thể đảm bảo được hiệu quả tập luyện cho học viên trong quá trình tập luyện. Vì ngoài tập gym, kết quả ở phòng tập còn phụ thuộc vào chế độ ăn uống của bác sĩ.

- Nhiều học viên đăng ký tập gym nhưng lại bỏ dở giữa chừng, không đi tập thường xuyên, điều này ảnh hưởng đến giờ học của PT.

- PT Gym không chỉ tập trung vào việc nâng cao kỹ năng giảng dạy mà còn chú trọng đến việc tập luyện và dinh dưỡng cho học viên. PT Gym cũng cần phải đảm bảo thân hình của mình thật đẹp. Với hình thể đẹp, học sinh đăng ký sử dụng nhiều hơn với PT này.

- PT Gym luôn chịu áp lực và căng thẳng về hiệu quả tập luyện của học viên. Kết quả của bạn không như ý, tên tuổi và uy tín của PT này sẽ tụt dốc thảm hại.

- Ngoài ra, PT Gym là một nghề rất nhạy cảm, thường bị phân biệt đối xử qua các mối quan hệ. Hệ thống không lành mạnh ... Điều này ảnh hưởng đến cuộc sống của PT.

Đối với một ngành nghề mới như PT Gym thì việc xác định học PT Gym ở nơi nào uy tín và chất lượng thật cũng không dễ dàng gì. Tốt nhất thì bạn nên học việc ở những trung tâm có tiếng như California hay City Gym vì tại đây môi trường cũng như tính chất công việc sẽ chuyên nghiệp hơn nên sẽ giúp ích cho công việc của bạn rất nhiều sau này đấy. Ngoài ra hiện nay vì dịch bệnh nên mọi người tập thể dục ở nhà rất nhiều nên khi mà đã có kiến thức về PT bạn cũng có thể dạy cho  mọi người online,livestream tập thể dục trên máy chạy bộ, trên xe đạp tập cũng sẽ rất thú vị đấy.

Elipsport giới thiệu bạn đọc những thiết bị tập chăm sóc sức khỏe tại nhà:

Truy cập website: https://elipsport.vn/ để cập nhật liên tục những tin tức gym, thể hình, tin tức chăm sóc sức khỏe mới nhất. Hy vọng bài viết trên đã giải đáp cho bạn những thắc mắc mà bạn đang cần tìm kiếm. Hẹn gặp bạn ở những bài viết sau.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm