1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Hôn có giảm cân không? Lợi ích khi hôn nhau

Tác giả: Ban biên tập Elipsport - Ngày cập nhật: 28/03/2024 21:22:03

Hôn là một cử chỉ yêu thương của các cặp đôi, nhưng trên mạng lại có lời đồn rằng hôn nhau có thể giảm cân. Quả thực, đây cũng không phải là lời đồn vô căn cứ, thực tế là có cơ sở khoa học hẳn hoi cho việc này. Hãy cùng Elipsport tìm hiểu ngay hôn có giảm cân không qua bài viết sau ngay nhé!

1. Hôn là gì? 

Hôn là 1 cách thể hiện cảm xúc giữa những người yêu nhau. Thế nhưng, thật chất nụ hôn cũng được phân thành nhiều cấp độ, đối tượng và kiểu hôn khác nhau. Ở tùy vào đối tượng, cách hôn mà sẽ được phân ra những ý nghĩa khác nhau. Đôi khi, không cần phải dùng lời nói, chỉ cần dùng nụ hôn, chúng ta cũng có thể biết đối phương dành bao nhiêu tình cảm.

Hôn là 1 cách thể hiện cảm xúc giữa những người yêu nhauHôn là 1 cách thể hiện cảm xúc giữa những người yêu nhau

2. Có những kiểu hôn nào?

2.1. Nụ hôn của người Eskimo

Đây là một nụ hôn mà mọi người không chạm vào môi, mà là mũi người hôn chạm vào mũi đối phương. Do người Eskimo sống ở những vùng rất lạnh nên họ thường bịt kín môi, thay vào đó họ sẽ tiếp xúc bằng mũi. Hành động hôn của người Eskimo bao gồm cả việc xoa mũi và thơm má.

2.2. Hôn lên trán

Hôn lên trán là nụ hôn của sự ngưỡng mộ và tôn trọng. Nó là một điển hình về sự dịu dàng vô bờ bến và sự bảo bọc, bảo vệ người mình yêu. Nó có thể xảy ra giữa bạn bè, giữa cha mẹ và con cái, và thậm chí giữa vợ và chồng. Không phải hôn thường xuyên, nhưng thể hiện rất nhiều cảm xúc trong đó.

2.3. Hôn kiểu Pháp

Nụ hôn kiểu Pháp là một trong những kiểu hôn nổi tiếng và phổ biến nhất. Vì nó gắn liền với chủ nghĩa lãng mạn và niềm đam mê. Nụ hôn này khuyến khích sự giao thoa giữa lưỡi của nhau nên còn được gọi là nụ hôn lưỡi. Khi một người dành tình yêu một cách mạnh mẽ thì nụ hôn kiểu Pháp chính là cách thể hiện phù hợp.

Hôn kiểu PhápHôn kiểu Pháp

2.4. Hôn trên má

Đây là một nụ hôn cổ điển, mặc dù nó có thể có nhiều ý nghĩa nhưng thường được dùng để nói lời chào. Ví dụ, ở Tây Ban Nha, khi hai người chào nhau, họ thường hôn lên má nhau. Trong mọi trường hợp, nó thường là một nụ hôn thuần túy văn hóa, được sử dụng để chào nhau.

Ngoài ra, một nụ hôn má cũng có ý nghĩa khác. Chẳng hạn như giữa hai người đang yêu nhau, họ muốn bày tỏ tình yêu của mình theo cách nhẹ nhàng.

2.5. Nụ hôn trên tay

Đây là một nụ hôn của sự tôn trọng và ngưỡng mộ. Trong một bối cảnh trang trọng hơn, ý nghĩa của nụ hôn chắc chắn là sự thanh lịch, thể hiện là người có giáo dục và tôn trọng. Thời xưa, các cô gái thượng lưu thường căn cứ vào nụ hôn để xem mức độ lịch thiệp của người nam.

2.6. Hôn môi

Đây là nụ hôn mà hai môi tiếp xúc với nhau nhưng không có sự đụng chạm giữa lưỡi. Những người mới yêu nhau hoặc mới biết đến việc hôn thì đây là nụ hôn được sử dụng thường xuyên nhất.

Hôn môiHôn môi

2.7. Hôn lên tai

Đây là kiểu hôn kích thích ham muốn tình dục của người khác nhất. Vì vậy, khi hướng đến mục đích thiết lập mối quan hệ khăng khít, nó thường được sử dụng như màn dạo đầu. Đây là một trong những nụ hôn nồng nàn và thân mật nhất.

2.8. Hôn vào cổ

Hôn vào cổ cũng giống như hôn vào tai đều là một nụ hôn kích thích tình dục của đối phương để chuẩn bị cho sự thân mật kết tiếp.

2.9. Hôn gió

Khi mà 2 người ở khoảng cách xa, không thể trao nhau nụ hôn môi trực tiếp thì có thể thực hiện kiểu hôn gió này.

Hôn gióHôn gió

3. Hôn nhau giúp giảm cân?

Trên mạng có tin đồn rằng hôn có tác dụng giảm cân, vậy hôn có giúp giảm cân không? Hôn đúng là có thể tiêu hao calo của cơ thể nhưng tác dụng giảm cân vẫn tương đối yếu. Tuy nhiên bạn vẫn có thể hôn nhiều hơn khi đang thực hiện chế độ giảm cân.

Nghiên cứu khoa học cho thấy nụ hôn có thể khiến tim bạn đập nhanh hơn. Nói chung, nhịp tim của con người là khoảng 70 nhịp mỗi phút, nhưng nhịp tim có thể tăng lên 100 - 150 nhịp mỗi phút khi hôn. Ngoài ra, một nụ hôn nhẹ nhàng có thể tác động đến 219 cơ trên toàn cơ thể.

Khi hôn, cả 34 cơ trên khuôn mặt bạn đều vận động, tiêu hao 6,4 calo mỗi phút. Vì vậy, bạn có thể tiêu hao lượng calo tương đương với một chiếc bánh quy trong 10 phút hôn.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu rằng nếu bạn hôn 1.000 lần một tháng, bạn có thể giảm 500 gram. Hôn 10.000 lần/tháng có thể giảm 5kg. Ba nụ hôn mỗi ngày, mỗi nụ hôn kéo dài 20 giây có thể khiến bạn đạt được mục tiêu giảm cân, còn chần chừ gì nữa!

Theo tờ China Daily, báo chí Nga mới đây đưa tin, khoa học đã chứng minh rằng hôn thường xuyên có thể khiến hệ tim mạch ổn định hơn, giảm huyết áp cao, giảm cholesterol,… Trong ngắn hạn, nó có thể làm cho cuộc sống của một người tốt hơn. 

Hôn đúng là có thể tiêu hao calo của cơ thể nhưng tác dụng giảm cân vẫn tương đối yếuHôn đúng là có thể tiêu hao calo của cơ thể nhưng tác dụng giảm cân vẫn tương đối yếu

4. Hôn nhau đốt cháy bao nhiêu calo?

Mỗi hành động hôn kèm theo cử chỉ thân mật khác nhau sẽ giúp đốt cháy lượng calo khác nhau, cụ thể:

  • Nụ hôn bình thường đốt cháy 2 - 3 calo mỗi phút, nếu hôn say đắm thì 5 - 26 calo.
  • Động tác vuốt ve đốt cháy 2 - 3 calo mỗi phút, kết hợp ôm hôn có thể đốt cháy khoảng 5 calo mỗi phút hoặc 150 calo trong 30 phút.
  • Hành động hôn kết hợp cùng khiêu vũ lãng mạn, xoa cổ, chạm vào nhau sẽ giúp đốt cháy 6 calo mỗi phút, tức là 205 calo trong 30 phút.
  • Theo nghiên cứu được thực hiện vào năm 2012, hôn kết hợp với quan hệ tình dục sẽ giúp đốt cháy 69 calo đối với nữ và 100 calo đối với nam.

Nụ hôn bình thường đốt cháy 2 - 3 calo mỗi phút, nếu hôn say đắm thì 5 - 26 caloNụ hôn bình thường đốt cháy 2 - 3 calo mỗi phút, nếu hôn say đắm thì 5 - 26 calo

5. Lợi ích khi hôn nhau

5.1. Lợi ích của hôn đối với sắc đẹp

  • Làm đẹp da mặt: Khi hôn, 12 nhóm cơ môi và 17 nhóm cơ lưỡi sẽ căng lên, thúc đẩy tuần hoàn máu, giúp chống nhăn, giúp da mịn màng hơn, có tác dụng thẩm mỹ.
  • Bảo vệ sức khỏe răng miệng: Một lượng lớn nước bọt tiết ra khi hôn có chứa canxi và phốt pho có tác dụng ngăn ngừa sâu răng hiệu quả. Độ pH của nước bọt ở mức trung tính cũng giúp ngăn ngừa các bệnh về răng miệng như viêm nha chu.
  • Đốt cháy calo: Hôn nhau sẽ giúp đốt cháy 2 - 3 calo mỗi phút. Các nhà khoa học chỉ ra rằng chỉ cần 3 nụ hôn mỗi ngày, mỗi nụ hôn kéo dài 20 giây là có tác dụng giảm cân.

5.2. Lợi ích của hôn đối với sức khỏe

  • Ngăn ngừa bệnh tật: Hôn nhau cho phép nước bọt của hai bên trao đổi. Khi nước bọt này được chuyển giao từ một người sang người khác, các vi sinh vật có thể phản ứng theo các cách khác nhau, kích thích hệ thống miễn dịch cá nhân tạo ra các kháng thể cụ thể và tăng cường khả năng miễn dịch.
  • Tác dụng giảm đau: Khi hôn say đắm, hormon endorphin tiết ra khi bị kích thích tương đương với tác dụng của thuốc giảm đau. Nước bọt tiết ra khi hôn sẽ tự động tiết ra chất kháng sinh, có tác dụng giải cảm, khiến người ta quên đi nỗi buồn.
  • Giảm stress: Hôn có thể giảm số lượng một loại hormone stress có ảnh hưởng tiêu cực đến hệ miễn dịch, hệ nội tiết và sức khỏe của não, đặc biệt là vùng hồi hải mã. Vì vậy, hôn không chỉ giúp giảm căng thẳng mà còn có thể giảm bớt những ảnh hưởng tiêu cực đối với cơ thể.

Hôn nhau có thể giúp làm đẹp da mặtHôn nhau có thể giúp làm đẹp da mặt

Lợi ích của nụ hôn có rất nhiều, bạn nên ứng dụng nó ngay nếu có thể. Tuy nhiên, bạn nên dành ra 60 phút tập luyện với máy tập chạy bộ, xe đạp tập tại nhà,... hàng ngày để quá trình giảm cân đạt kết quả nhanh chóng. Hy vọng bài viết đã giúp ích cho bạn, nếu còn điều gì thắc mắc, hãy truy cập website elipsport.vn hoặc liên hệ hotline 1800 6854 để được tư vấn nhé!

Xem thêm:

Để phát huy tối đa những cách giảm cân tại nhà, bạn cần thường xuyên tập luyện thể dục thể thao. Elipsport mách bạn những dòng sản phẩm tập luyện đốt calo cực kỳ hiệu quả:

Hy vọng bài viết đã hữu ích để giúp bạn nhanh chóng chinh phục vóc dáng xinh đẹp ngay tại nhà. Xem thêm bài viết tin tức khác trên website: https://elipsport.vn/

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Hôn là 1 cách thể hiện cảm xúc giữa những người yêu nhau. Thế nhưng, thật chất nụ hôn cũng được phân thành nhiều cấp độ, đối tượng và kiểu hôn khác nhau. Ở tùy vào đối tượng, cách hôn mà sẽ được phân ra những ý nghĩa khác nhau. Đôi khi, không cần phải dùng lời nói, chỉ cần dùng nụ hôn, chúng ta cũng có thể biết đối phương dành bao nhiêu tình cảm, tình cảm loại gì dành cho mình.
Danh mục sản phẩm