Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
 • 1800 6854

Hủ Tiếu Bao Nhiêu Calo? Hủ Tiếu Khô Bao Nhiêu Calo?

Bạn có biết hủ tiếu bao nhiêu calo không? Hủ tiếu là một món ăn rất quen thuộc với người dân miền Nam nói chung và cả nước nói riêng, nó mang hương vị riêng của nó. Hủ tiếu bao nhiêu calo? là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, như các bạn đang ăn kiêng để giảm cân

Nếu bạn về miền tây sông nước có dịp ghé qua Mỹ Tho Tiền Giang thì đừng quên ăn món “hủ tiếu Nam Vang” nổi tiếng ở đây nhé. Với hương vị đặc trưng riêng của nó sẽ làm cho bạn xao xuyến ngất ngây mà không thể nào quên được. Trong hủ tiếu thì hàm lượng calo là bao nhiêu, cũng ít người để ý và biết đến nhưng đối với các bạn giảm cân thì sẽ khác. Bởi đây là các yếu tố quyết định đến việc giảm cân của bạn có thành công hay là không. Vì thế trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cho bạn đọc giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

Hủ tiếu bao nhiêu calo

Hủ tiếu bao nhiêu calo

1. 1 tô hủ tiếu bao nhiêu calo

Hiện nay, có rất nhiều người sợ tinh bột nên họ kiêng ăn cơm nhưng lại thay lại bằng các món nước, ví dụ phổ biến nhất là hủ tiếu. Mặc dù hủ tiếu được biết đến với hàm lượng calo thấp hơn cơm. Nhưng thực tế cho thấy rằng không có ai ăn 1 tô hủ tiếu mà không kèm thêm những món khác. Vì thế, để trả lời chính xác cho việc hủ tiếu bao nhiêu calo cũng chúng ta còn phải nghĩ đến hàm lượng calo trong các loại thực phẩm khác mà hủ tiếu kết hợp cùng. Ví dụ như 1 bát hủ tiếu chỉ có rau và một ít thịt bằm thì sẽ mang đến hàm lượng calo thấp hơn so với tô mà có đầy đủ nguyên liệu. Hãy xem ví dụ cụ thể như sau:

Các loại hủ tiếu và số calo có trong mỗi loại này

 • Hủ tiếu bò kho có chứa 538 calo/tô
 •  Hủ tiếu nam vang chứa chỉ 400 calo/tô
 • Hủ tiếu thịt heo chứa có khoảng 361 calo/tô
 • Hủ tiếu xào lại chứa đến 646 calo/đĩa
 • Hủ tiếu mì có 410 calo/tô thôi.

Cân đối các calo trong hủ tiếu của người đang giảm cân

Với 1 lượng calo có chứa trong hủ tiếu vừa nêu ở trên thì đáp án cho câu hỏi ăn hủ tiếu bao nhiêu calo và có mập không? câu trả lời sẽ là có tăng cân. Trong đó như bạn thấy cao nhất là hủ tiếu xào tới 646 calo, nó cao gần gấp 3,2 lần so với 1 chén cơm trắng là 200 calo, cao gấp gần 2,2 lần so với một chén cơm kèm theo thức ăn (300calo). Cho nên, đối với những ai đang trong chế độ ăn kiêng thì để giảm cân bạn nên hạn chế việc ăn hủ tiếu nhé. Nếu ăn thì bạn nên tính toán hay nói với người bán giảm tối đa các thực phẩm có chứa nhiều calo lại. Bên cạnh đó, khi bạn ăn hủ tiếu để đảm bảo rằng không ăn nhiều hủ tiếu trong ngày, tốt nhất 1 tuần chỉ nên ăn 2 – 3 lần.

Hủ tiếu bao nhiêu calo

Hủ tiếu bao nhiêu calo

Chính vì vậy, khi bạn đã có ý định ăn kiêng cho giảm cân thì thay vì là lựa chọn ăn hủ tiếu, các bạn cũng nên tìm hiểu cho mình một chế độ ăn riêng mà dinh dưỡng khoa học, đồng thời cũng nên kết hợp luyện tập thể dục thể thao để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Hủ tiếu khô bao nhiêu calo?

Hủ tiếu bao nhiêu calo ? Bạn có nghĩ hủ tiếu nước và hủ tiếu khô có gì khác nhau không và lượng calo có chênh lệch quá nhiều không? 1 tô hủ tiếu Nam Vang thì thành phần có trong 1 tô hủ tiếu gồm thịt heo có giò heo,( thịt heo nếu bạn không ăn giò), tôm, trứng cút… thì lượng calo trong hủ tiếu khô vào khoảng 379 kcal. Hủ tiếu khô và nước thì lượng calo có trong hủ tiếu là như nhau nhé.Hủ tiếu bao nhiêu calo

Hủ tiếu bao nhiêu calo

Hủ tiếu bao nhiêu calo thì nhiều bạn còn thắc mắc không biết ăn hủ tiếu có giảm cân được không? Theo nghiên cứu về dinh dưỡng, trong 100g hủ tiếu thì chứa 100 calo từ carbohydrate. Mà trong hủ tiếu thì không chứa quá nhiều calo. Khi ăn hủ tiếu khô kết hợp với những những thực phẩm có calo ít, thêm vào cho bữa ăn mỗi ngày thì sẽ hoàn toàn có thể là một món ăn giúp giảm cân lý tưởng nhất.

3. Calo trong các loại hủ tíu khác

Mỗi loại hủ tiếu khác nhau cũng sẽ cung cấp hàm lượng calo riêng biệt. Chẳng hạn như:

 •  Sợi hủ tiếu bao nhiêu calo? Hủ tiếu khô bao nhiêu calo? 100g hủ tiếu khô bao nhiêu calo? Theo các nghiên cứu, 100g hủ tiếu khô chứa 200 calo. Như vậy, 1 tô hủ tiếu khô chứa thịt heo, trứng cút, tôm sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 379 calo.
 • 1 tô hủ tiếu Nam Vang với tôm, lòng, cá, hẹ, thịt, trứng cung cấp 400 calo.
 • 1 tô hủ tiếu thịt heo truyền thống với thịt viên, hành lá, cà rốt, giá cung cấp khoảng 351 calo.
 • 1 tô hủ tiếu bò kho bao gồm thịt bò, hành khô, khoai tây, cà rốt cung cấp 538 calo.
 • 1 tô hủ tiếu xào thập cẩm có chứa hàm lượng calo lên đến 646.
 • 1 tô hủ tiếu mì có chứa 410 calo. Lượng calo này có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào các loại gia vị và những món ăn kèm như hành, thịt, há cảo, giá...

1 tô hủ tiếu bao nhiêu calo

Hủ tiếu bò kho cung cấp 538 calo

4. Giá trị dinh dưỡng của một tô hủ tiếu

Hủ tiếu hay hủ tíu là món ăn được chế biến từ gạo. Nguồn gốc của món ăn này là từ người Triều Châu và người Mân Nam. Khi du nhập vào miền Nam Việt Nam, hủ tiếu phát triển rất mạnh. Người ta đã biến tấu ra nhiều dạng hủ tiếu cho phù hợp với khẩu vị của người dân địa phương. Hủ tiếu thường được ăn nhiều vào bữa sáng hoặc bữa tối.

1 tô hủ tiếu bao nhiêu calo

Hủ tiếu có chứa thành phần dinh dưỡng dồi dào

Nguyên liệu chính để làm nên một tô hủ tiếu thơm ngon bao gồm bánh hủ tiếu, nước dùng từ thịt băm nhỏ, lòng heo. Sau khi trụng sơ hủ tiếu, người ta cho vào tô, đổ thêm nước dùng cùng nhiều nguyên liệu khác như hẹ, giá, thịt băm. Có nhiều loại hủ tiếu tại Việt Nam như hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu sa tế, hủ tiếu khô, hủ tiếu nước, hủ tiếu Trung Hoa, hủ tiếu Sa Đéc...

Để có được đáp án của thắc mắc 1 tô hủ tiếu bao nhiêu calo thì bạn cần biết hàm lượng dưỡng chất mà món ăn này cung cấp là bao nhiêu. Hủ tiếu là một món ăn bổ dưỡng bởi nó bao gồm nhiều nguyên liệu. Thành phần dinh dưỡng mà một tô hủ tiếu mang đến bao gồm:

 • 34.8g protein
 • 10.7g chất béo
 • 1g chất xơ
 • 8.6mg vitamin A, vitamin C
 • 54.5g glucid
 • 59.3g canxi
 • 239mg cholesterol

5. Ăn hủ tiếu có tăng cân không?

Bạn chắc chắn đã biết ăn hủ tiếu có mập không sau khi có được đáp án cho thắc mắc 1 tô hủ tiếu bao nhiêu calo. Ăn hủ tiếu có gây tăng cân hay không là một câu hỏi thường gặp ở những người tập luyện thể hình và người đang theo chế độ giảm cân. Mỗi ngày, bạn cần cung cấp cho cơ thể khoảng 2000 calo để duy trì các hoạt động sống. Điều này đồng nghĩa với việc mỗi bữa ăn bạn cần nạp khoảng 667 calo.

Căn cứ vào hàm lượng calo mà mỗi tô hủ tiếu cung cấp, ta có thể khẳng định rằng, ăn hủ tiếu gây tăng cân. Mức calo mà 1 tô hủ tiếu mang đến thậm chí còn cao hơn 1 chén cơm trắng. Chính vì thế, những người đang ăn kiêng giảm cân nên hạn chế ăn hủ tiếu. Trong trường hợp quá thèm món ăn này thì bạn chỉ nên ăn mỗi tuần 1 đến 2 lần với liều lượng vừa phải, hạn chế ăn các món ăn kèm như tôm, thịt để giảm lượng calo hấp thụ.

Lượng calo trong hủ tiếu tương đối lớn nên bạn chắc chắn sẽ tăng cân nếu ăn nhiều. Tuy nhiên, con số này chỉ là mức ước tính. Sự tăng lên hay giảm đi của mức calo còn phụ thuộc vào các nguyên liệu mà bạn ăn kèm. Chính vì thế, ăn hủ tiếu có mập không còn căn cứ vào các yếu tố khác để khẳng định. Bạn hoàn toàn có thể ăn hủ tiếu với liều lượng vừa phải mỗi tuần mà không lo thừa calo.

1 tô hủ tiếu bao nhiêu calo

Ăn hủ tiếu sẽ gây tăng cân

6. Ăn hủ tiếu như thế nào để không tăng cân?

Tính lượng calo cần nạp mỗi ngày

Trung bình, mỗi người cần nạp khoảng 2000 calo cho cơ thể để duy trì các hoạt động. Nếu ăn một tô hủ tiếu 650 calo nghĩa là bạn còn cần nạp thêm khoảng 1300 calo. Với mức calo này, bạn cần xây dựng một thực đơn ăn uống phù hợp để đảm bảo cơ thể không bị đói và vẫn đảm bảo đủ calo cần thiết trong ngày.

Ăn kèm rau xanh với hủ tiếu

Việc ăn kèm rau sống khi ăn hủ tiếu chẳng những giúp bổ sung chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn cho bạn cảm giác no lâu, hỗ trợ quá trình giảm cân. Thêm vào đó, bổ sung nhiều rau sống, giảm hàm lượng thịt sẽ giúp giảm lượng calo có trong tô hủ tiếu. Nhờ vậy, bạn có thể ăn hủ tiếu thoải mái mà không sợ mập.

Tăng khả năng đốt cháy calo của cơ thể

Một bí quyết nữa giúp bạn có thể ăn hủ tiếu vô tư mà không sợ tăng cân chính là dành nhiều thời gian cho các hoạt động tập luyện thể thao. Điều này làm tăng khả năng đốt cháy calo trong cơ thể. Vào cuối ngày, bạn hãy tham gia chạy bộ, tập thể hình, đạp xe hay bất kỳ bộ môn thể thao nào theo sở thích để cơ thể tiêu hao càng nhiều năng lượng càng tốt.

1 tô hủ tiếu bao nhiêu calo

Tập thể dục sẽ giúp đốt cháy calo hiệu quả

Không nên ăn hủ tiếu vào buổi tối

Cơ thể bạn sẽ không đốt cháy calo và chuẩn bị vào trạng thái nghỉ ngơi vào buổi tối. Việc nạp nhiều calo vào thời gian này sẽ khiến cơ thể tích trữ mỡ thừa gây tăng cân, béo bụng. Do đó, bạn chỉ nên ăn hủ tiếu vào buổi sáng hoặc trưa, không nên ăn vào bữa tối.

Bạn đang có chế độ giảm cân nhưng lại dùng hủ tiếu có nước dùng béo ngậy, kết hợp cùng tôm cua thịt cá đầy đủ thì bạn không thể nào giúp giảm cân được. Để giảm cân hiệu quả, bạn nên biết cách giảm ít chất béo và calo đi thay vào đó là ăn nhiều rau xanh. Bên cạnh đó, bạn biết rằng việc giảm cân còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nữa quan trọng là bạn cần phải có chế độ luyện tập cùng máy chạy bộ, xe đạp tập của elipsport.vn (tổng đài 1800 6854) và ăn uống hợp lý. Nếu được như thế thì hủ tiếu bao nhiêu calo sẽ không còn là vấn đề lớn đối với việc giảm cân của bạn.

Lượng calo dư thừa trong cơ thể sẽ tích tụ dưới dạng mỡ thừa, nếu bạn không tiêu hao calo dự trữ đó kịp thời chúng sẽ làm cho bạn gặp rắc rối về cân nặng ngay. Đừng lo lắng về điều này nữa, chúng tôi mang đến cho bạn các thiết bị luyện tập như máy chạy bộ, xe đạp tập,... chúng sẽ giúp bạn tiêu hao hết lượng calo còn dư lại sau mỗi ngày. Bên cạnh đó, thư giãn trên ghế mát xa nhằm giải tỏa căng thẳng cũng là một cách giúp cơ thể hoạt động tốt, trao đổi chất hiệu quả và thúc đẩy quá trình đốt cháy calo hơn.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Hủ tiếu khô và hủ tiếu nước cái nào tốt cho giảm cân
Tùy lượng calo có trong 2 loại này mới quyết định lên cân hay không, nhưng hủ tiếu nước sẽ làm cho bạn có cảm giác no nhiều hơn nên hỏi ý kiến chuyên gia dinh dưỡng nhé
Ăn hủ tiếu thịt thì sẽ ít tăng cân hơn giò heo vì giò heo có mỡ nhiều hơn thịt đó là nguyên nhân sẽ làm bạn tăng cân 1 cách nhanh chóng
Tốt nhất là bạn nên giảm lượng hủ tiếu xuống mức thấp nhất còn tôm hay trứng cút sẽ không làm cho bạn tăng cân
Ăn nhiều hủ tiếu sẽ không làm cho bạn tăng cân, bạn phải tăng cân 1 cách lành mạnh nghĩa là phải tập luyện thể thao, uống sữa và 1 kế hoạch cho chế độ ăn
Nguyên liệu làm hủ tiếu rất đa dạng có thể là gạo, hay từ các loại củ và các nhà chế biến họ làm theo kinh nghiệm từ cha truyền con nối