Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
 • 1800 6854

Hướng dẫn các bài tập giúp cổ tay khỏe tại nhà

Sản phẩm bán chạy tại cửa hàng

Các bài tập cổ tay khỏe gần đây đang trở nên "hot" hơn bao giờ hết. Nếu biết cách tập luyện đúng cách, bạn hoàn toàn có thể áp dụng vào thực tế. Từ đó giúp bản thân cũng như các bộ phận khác của cơ thể hoàn thiện hơn.

Cổ tay là một bộ phận nằm trên cánh tay của con người. Chúng có tác dụng rất lớn trong việc cầm nắm hay bưng bê vật có trọng lượng nặng. Thực tế nếu tham gia các bài tập thể hình hay trò chơi khác như cầu lông, bóng chuyền thì việc sở hữu cổ tay khỏe rất hữu ích cho nhiều người. Vậy bạn đã biết cách tập cổ tay khỏe chưa?

1. Bài tập đứng xoay cổ tay

tập cổ tay khỏe

Đứng xoay cổ tay

Xoay cổ tay là bài tập cổ tay đơn giản mà không cần sử dụng bất cứ dụng cụ tập luyện nào. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tập luyện tại nhà hoặc bất cứ nơi nào mình thích. Việc thực hiện bài tập này thường xuyên và đúng cách sẽ giúp bạn tăng cường được sức mạnh đáng kể. Giúp cho tay được khỏe hơn và cũng dễ dàng cầm nắm vật nặng hơn. Bạn sẽ hoàn toàn áp dụng các bài tập cổ tay khỏe tại nhà theo các bước cơ bản sau:

 • Đứng thẳng lên trên sàn nhà, khoảng cách hai chân sẽ đặt rộng bằng vai và lưng thẳng. Hai tay nắm hờ, duỗi thẳng về trước ngược. Lòng bàn tay hướng lên trên và hai tay để song song với nhau.
 • Mắt nhìn trước và chọn đây là vị trí bắt đầu.
 • Giữ cho toàn bộ thân người và khuỷu tay ở một vị trí. Xoay cổ tay từ dưới lên và từ trong ra ngoài ở cả 2 tay. Dừng lại chút ở cuối động tác đó và xoay ngược lại để trở về vị trí ban đầu.
 • Lặp lại động tác này để tiếp tục bài tập đến khi đạt đủ số lần theo yêu cầu. Lưu ý nhỏ là trong cả bài tập này thì chỉ có ở cổ tay mới được di chuyển. Còn toàn bộ phần thân người, bao gồm cánh tay phải được giữ nguyên vị trí.

2. Bài tập với bóng tennis

Tập cổ tay với bóng tennis là cách tập cổ tay khỏe trong cầu lông được nhiều vận động viên cầu lông lẫn tennis áp dụng. Mục đích của chúng là để rèn luyện gia tăng sức mạnh cho cổ tay. Với bài tập này, bạn chỉ cần mua cho mình quả bóng tennis tại các cửa hàng bán dụng cụ thể dục thể thao. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tự luyện tập tại nhà mọi lúc và mọi nơi mình thích. Hướng dẫn cách thực hiện chi tiết bài tập này là:

 • Ngồi trên ghế, giữ bóng tennis bằng tay phải và cẳng tay cầm bóng đặt trên mặt bàn. Trong khi tay còn lại để sao cho thoải mái nhất có thể.
 • Bóp quả bóng và đếm đến 5, sau đó từ từ duỗi những ngón tay ra.
 • Thực hiện 10 lần bóp và duỗi ra thực hiện tay còn lại. Chuyển tay và tiếp tục thực hiện tương tự.

tập cổ tay khỏe

Sử dụng bóng tennis để tập cổ tay

3. Bài tập với kìm bóp tay

Kìm bóp tay là một dụng cụ được thiết kế chuyên dụng để tập luyện cho cổ tay. Nó có tác dụng giúp cho cổ tay to hơn đồng thời cũng là gia tăng sức mạnh cổ tay. Kìm bóp tay là một trong các dụng cụ trong các cách tập cổ tay khỏe được nhiều gymer lận người chơi thể dục chuyên nghiệp yêu thích. Cách thực hiện bài tập này tiêu chuẩn như sau:

 • Chọn kìm bóp tay có độ đàn hồi phù hợp. Tốt nhất bạn nên lựa chọn loại có chức năng điều chỉnh đàn hồi trong khi tập. 
 • Cầm kìm bóp bằng tay phải. Đặt kìm nằm trọn trong lòng bàn tay, để ngón tay cái nằm 1 bên, trong khi 4 ngón còn lại nằm 1 bên.
 • Sử dụng lực từ các ngón tay để bóp chặt kìm rồi từ từ nhả ra để quay lại vị trí ban đầu.

4. Gập tạ đơn tập cổ tay

Một trong những bài tập cổ tay tại nhà hiệu quả được nhiều người ưa chuộng chính là “gập tạ đơn tập cổ tay”. Đây là một bài tập có tác động khá đơn giản và cũng dễ dàng áp dụng cho cả nam lẫn nữ. Hiệu quả mà nó đem đến cho chúng ta sẽ rất tuyệt vời. Cụ thể đó là:

 • Ngồi chắc chắn trên một chiếc ghế băng, hai tay đặt vững chắc ở trên sàn nhà. Trong khi đó lưng giữ thẳng và mắt nhìn về phía trước.
 • Mỗi tay cầm 1 quả tạ đơn có khối lượng phù hợp. đặt cổ tay lên trên 2 đầu gối, còn lòng bàn tay hướng lên trên. Đây cũng chính là vị trí chúng ta bắt đầu bài tập.
 • Hít vào và từ từ mở rộng tay về phía bên dưới. Dừng lại ở vị trí dưới cùng, sau đó sẽ thở ra và cuốn tạ lên vị trí cao nhất.
 • Giữ một chút ở trên cùng, sau đó lặp lại toàn bộ động tác trên. Tiếp tục tập cho đến khi đạt được đủ số lần cần thực hiện.

tập cổ tay khỏe

Gập tạ đơn tại nhà

5. Gập ngược tạ tập cổ tay

Khi tập, bạn sẽ cảm thấy bài tập này có phần giống với gập tạ đơn tập cổ tay. Nhưng thay vì cầm tạ với lòng bàn tay hướng lên thì bài tập này sẽ cầm quả tạ cùng lòng bàn tay hướng xuống. Theo các chuyên viên thể hình thì cách tập tạ này sẽ khó hơn với cách tập trên. Bạn có thể áp dụng bài tập này tại nhà theo hướng dẫn dưới đây:

 • Ngồi trên ghế băng, đặt hai chân vững trên sàn, giữ cho lưng thẳng tự nhiên. Mắt đặt hướng về phía trước. 
 • Mỗi tay cầm 1 quả tạ có khối lượng phù hợp. Đặt cổ tay trên 2 đầu gối và lòng bàn tay hướng xuống dưới. Đây cũng chính là vị trí bắt đầu của bài tập này.
 • Thở ra và thực hiện động tác gập tạ ngước lên đến vị trí cao nhất có thể.
 • Dừng lại 1 chút, sau đó hít vào và hạ cho tạ trở về vị trí ban đầu.
 • Giữ cho tạ ở vị trí dưới cùng một chút. Sau đó lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục tập cho đến khi đủ số lần.

6. Xách tạ đi bộ

tập cổ tay khỏe

Xách tạ đi bộ đơn giản

Bài tập này thật ra vô cùng đơn giản và phù hợp với mọi đối tượng. Chúng ta có thể dễ dàng tập luyện mọi lúc mọi nơi khác nhau. Bài tập này không chỉ hỗ trợ cơ tại cổ tay mà còn phát triển thành nhiều nhóm cơ khác nhau như cơ mông, đùi, lưng dưới và cơ bụng.

Chỉ cần chuẩn bị 2 tạ đơn là bạn đã có thể tự tập luyện bài tập này với những thao tác đơn giản bên dưới:

 • Chuẩn bị 2 quả tạ tay có khối lượng phù hợp, môi tay cầm 1 quả tạ đơn.
 • Bước đi thẳng lưng, thực hiện di chuyển xung quanh. Đi càng nhanh và càng xa càng tốt hơn. 
 • Nếu không có sẵn 2 tạ đơn thì bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng tạ bánh. Hay những vật nặng tương đương khác, thậm chí là xách 2 xô nước ở 2 bên để thực hiện bài tập này.

Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn một số bài tập cổ tay khỏe tại nhà cơ bản và hiệu quả nhất dành cho cả nam lẫn nữ. Những cách tập này khá dễ thực hiện và không cần dùng đến những công cụ đắt tiền. Vì thế bạn hoàn toàn có thể tập mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tự tập luyện tại nhà với dụng cụ hỗ trợ như máy chạy bộ tại nhà, xe đạp tập tại nhà. Tham khảo nhiều hơn những bài viết hỗ trợ cũng như các thiết bị khác tại elipsport.vn nhé!

Elipsport giới thiệu bạn đọc những thiết bị tập chăm sóc sức khỏe tại nhà:

Truy cập website: https://elipsport.vn/ để cập nhật liên tục những tin tức gym, thể hình, tin tức chăm sóc sức khỏe mới nhất. Hy vọng bài viết trên đã giải đáp cho bạn những thắc mắc mà bạn đang cần tìm kiếm. Hẹn gặp bạn ở những bài viết sau.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Bài tập đứng xoay cổ tay là gì?
Dạ chào chị. Xoay cổ tay là bài tập cổ tay đơn giản mà không cần sử dụng bất cứ dụng cụ tập luyện nào. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tập luyện tại nhà hoặc bất cứ nơi nào mình thích. Việc thực hiện bài tập này thường xuyên và đúng cách sẽ giúp bạn tăng cường được sức mạnh đáng kể. Giúp cho tay được khỏe hơn và cũng dễ dàng cầm nắm vật nặng hơn.
Dạ chào chị. Tập cổ tay với bóng tennis là cách tập cổ tay khỏe trong cầu lông được nhiều vận động viên cầu lông lẫn tennis áp dụng. Mục đích của chúng là để rèn luyện gia tăng sức mạnh cho cổ tay.
Dạ chào chị. Chọn kìm bóp tay có độ đàn hồi phù hợp. Tốt nhất bạn nên lựa chọn loại có chức năng điều chỉnh đàn hồi trong khi tập. Cầm kìm bóp bằng tay phải. Đặt kìm nằm trọn trong lòng bàn tay, để ngón tay cái nằm 1 bên, trong khi 4 ngón còn lại nằm 1 bên. Sử dụng lực từ các ngón tay để bóp chặt kìm rồi từ từ nhả ra để quay lại vị trí ban đầu.
Dạ chào chị. Một trong những bài tập cổ tay tại nhà hiệu quả được nhiều người ưa chuộng chính là “gập tạ đơn tập cổ tay”. Đây là một bài tập có tác động khá đơn giản và cũng dễ dàng áp dụng cho cả nam lẫn nữ.
Dạ chào chị. Khi tập, sẽ cảm thấy bài tập này có phần giống với gập tạ đơn tập cổ tay. Nhưng thay vì cầm tạ với lòng bàn tay hướng lên thì bài tập này sẽ cầm quả tạ cùng lòng bàn tay hướng xuống. Theo các chuyên viên thể hình thì cách tập tạ này sẽ khó hơn với các bài tập khác.
popup-btn3