• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

Hướng dẫn các kỹ chiến thuật bóng đá 7 người

Một đội bóng tốt cần nắm vẫn các kỹ thuật bóng đá, như vậy mới dễ dàng phòng thủ và tấn công để giành chiến thắng. Sau đây là các kỹ chiến thuật bóng đá 7 người mà bạn cần quan tâm khi thi đấu bóng đá.

Bóng đá là môn thể thao vua làm say mê hàng triệu người trên toàn cầu. Bên cạnh các pha bóng đỉnh cao bạn có thể thưởng thức từ các cầu thủ chuyên nghiệp đẳng cấp quốc tế trong các cuộc thi đấu, thì bạn có thể tự tổ chức đội bóng cho mình để giải trí sau thời gian làm việc căng thẳng. Bài viết sau sẽ mang đến bạn thông tin về chiến thuật bóng đá 7 người cơ bản.

kỹ chiến thuật bóng đá 7 người

Hướng dẫn các kỹ chiến thuật bóng đá 7 người

1. Phòng ngự trong kỹ chiến thuật bóng đá 7 người

Khi áp Kỹ chiến thuật bóng đá với đội hình 7 người phòng ngự là yếu tố cần thiết và cơ bản trong các trận đấu. Dù đội bạn mạnh và tấn công tốt thế nào, hàng phòng ngự vẫn là yếu tố ngăn không cho đối thủ ghi bàn. Thông thường, huấn luyện viên sẽ áp dụng chiến thuật 2- 3 - 1 hoặc 2- 1 - 2 -1 để phòng ngự. Đồng thời các cầu thủ khác cũng cần linh hoạt lui về phòng ngữ khi cần thiết dù có nằm trong đội hình phòng thủ hay không.

2. Kỹ thuật phản công

Với chiến thuật phản công yêu cầu các cầu thủ phải có độ chính xác cao, nhanh gọn, phối hợp linh hoạt. Các sơ đồ chiến thuật phản công thường gặp là 3 -2 -1, 1 - 1 - 3 - 1, 2 - 3 -1.

3. Kỹ thuật bắt gôn

Thủ môn chính là lá chắn cuối cùng của khung thành, ảnh hưởng không nhỏ đến thắng thua. kỹ Với kỹ chiến thuật bóng đá 7 người, cần phần chia đội hình sao để hổ trợ giúp người bắt gôn hạn chế được những tình huống xấu xảy ra khi đội bạn áp sát khung thành để tránh bị thủng lưới. Người đảm nhiệm vị trí thủ môn cần phải đạt các yêu cầu như luôn tập trung, biết kỹ thuật phát bóng, can đảm, biết chọn vị trí cản hoặc bắt bóng.

kỹ chiến thuật bóng đá 7 người

Thủ môn phải có sức tập trung cao để xử lý kịp thời mọi tình huống

4. Kỹ chiến thuật bóng đá 7 người chạy chỗ

Các tiền đạo, tiền vệ, hậu vệ đều phải nắm được kỹ thuật chạy chỗ để phát động tấn công hay bọc lót đồng đội. Các động tác chạy chỗ có thể kể đến như chạy giật lùi, chạy thường, chạy ziczac, chạy đường vòng...

5. Kỹ thuật qua người với đội hình 7 người

Đây là kỹ thuật mà bất cứ cầu thủ nào cũng cần tập luyện để dẫn bóng đến mục tiêu mong muốn. Các loại kỹ thuật qua người trong bóng đá: qua người bằng 2 chân, xoay Zidane, Step-over, Matthews và đảo ngược Matthews, rollovers và rollovers đảo ngược

6. Kỹ thuật đá tiền vệ trung tâm

Người chơi ở giữa sân được gọi là tiền vệ trung tâm, vai trò vừa phòng thủ vừa tấn công. Người đảm nhiệm vị trí tiền vệ cần phải đảm bảo các yêu cầu:

  • Thể chất: Sức lực bền bỉ, dẻo dai và thể lực tốt để hoạt động với phạm vi rộng.
  • Kỹ thuật đá giữa sân: Khả năng chuyền bóng bằng 2 chân, chuyền bóng tốt, kỹ thuật đá đa dạng như chuyền ngắn/dài, một chạm/nhiều chạm...
  • Tư duy: Biết tổ chức lối chơi toàn đội, dẫn dắt đội bóng.

7. Kỹ thuật đá hậu vệ

Vai trò chủ yếu là phòng thủ. Yêu cầu hậu vệ cần có các kỹ thuật tranh bóng, tắc bóng, cắt bóng, xoạt bóng, kèm người để cản trở đối phương đến gần khung thành.

Bên trên đã hướng dẫn đến bạn các kỹ chiến thuật bóng đá 7 người cơ bản mà bất kỳ đội bóng nào cũng cần trang bị để việc thi đấu được diễn ra tốt nhất. Bạn nên nhớ để giành chiến thắng, kỹ thuật cá nhân và chiến thuật giữ vai trò quan trọng, bạn hãy đảm bảo mỗi cầu thủ tham gia thi đấu đều có kỹ thuật tốt. Tham khảo thêm các thông tin về thể thao tại website của Tập đoàn Elipsport.

Dinh dưỡng trong tập luyện thể thao là một trong những yếu tố quan trọng quyết định kết quả buổi thi đấu của cầu thủ. Tuy nhiên, ngoài bổ sung các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, bạn cũng cần phải tập luyện thể dục thể thao để tăng cường thể lực. Hãy sử dụng các các sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại nhà như may chay bo, xe đạp tập, ghế massage,.. giúp bạn có thể tập luyện, thư giãn mọi lúc rảnh rỗi.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.