1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Hướng dẫn cách chăm sóc da em bé cho mẹ

Chăm sóc da em bé cũng rất đơn giản nhưng phải cần sự quan tâm từ các mẹ nhiều hơn để biết cách chăm da bé cùng với Elipsport tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

Các em bé của các mẹ, nhất là các em bé sơ sinh, làn da của một số bé vô cùng mỏng manh và dễ mắc phải các dị ứng, chi phối do môi trường hoặc tất cả thứ xung quanh các bé. Thời gian những bé đang hoàn thiện cơ thể này cũng là khi mà một số mẹ cần phải bảo vệ da của bé nhất tránh một số tổn thương đáng tiếc cho da bé.

1. Chăm sóc da em bé theo từng vùng da

Với các bé những vùng da trên người có độ dày mỏng không giống nhau và khác với người lớn. Vì vậy mà giải pháp chăm sóc cho từng khu vực da cũng cần thì phải có quá trình xử lý và thay đổi từ phía của người mẹ.

chăm sóc da em bé

Chăm sóc da em bé theo từng vùng da

1.1. Chăm sóc da ở đầu cho em bé

Vùng da đầu tiên mà các mẹ cần phải lưu ý chính là da đầu. Trên thực tế, vẫn còn rất nhiều mẹ nhầm lẫn rằng dầu gội dành cho trẻ em và trẻ sơ sinh là như nhau và mặc nhiên dùng các loại sữa tắm dành cho trẻ em cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, da bé sơ sinh rất yếu và dễ nhạy cảm, đòi hỏi các mẹ bỉm sữa phải đặc biệt lưu ý và sử dụng các loại dầu gội dành riêng.

Đối với những em bé sơ sinh thì tránh thời điểm nào cũng gội mới đầu cho bé, phía ngoài lý vì da đầu tiên của bé còn kém ớt, đồng thời bé cũng chưa tiếp xúc bên ngòai nên da đầu cũng không mắc bẩn. Trong 7 ngày các mẹ chỉ cần gội đầu cho bé từ 2-3 lần.

Một số mẹ cũng cần phải lưu ý, với trẻ sơ sinh trên da đầu thường xuất hiện những dạng vẩy nến, một số mẹ tránh quá lo lắng vì đây là hiện tượng tự nhiên ở bé sơ sinh. Để có khả năng khử mức độ vẩy nến của các bé, những mẹ có khả năng dùng dầu oliu cũng như massage thật từ từ trên da mới đầu của bé cũng như để qua đêm.

Lưu ý: Các mẹ đặc biệt chớ nên lấy tay để bóc vẩy nến trên da đầu trẻ để tránh gây nhiễm trùng kết luận các bé.

1.2. Chăm sóc da mặt cho biết một số bé

Khuôn mặt của những thiên thần nhỏ là điều đáng yêu nhất với những mẹ cần việc chăm sóc da mặt cho những bé chắc không mẹ nào có thể bỏ qua được.

Một số mẹ thường hay vô cùng hoang mang khi thấy những dấu hay một số nốt nhỏ màu đỏ trên khuôn mặt. Với các em bé sơ sinh thì bởi quá trình tuần hoàn máu của người mới đi vào hoạt động nên những chấm đỏ này hoàn toàn vô hại cùng với sẽ tự tan biến.

với những những em bé đã từng cứng cáp thì khi thấy những nốt đỏ trên mặt có thể là bởi rôm sảy, hay bởi nhiệt. Lúc đó một số mẹ cần đưa những bé đến thấy một số bác sỹ chuyên khoa để có được lời lưu ý an toàn nhất.

Để bảo vệ da mặt của bé một số mẹ không nên sử dụng khăn rửa mặt thường thì để làm sạch da mặt kết luận bé, mà hãy dùng các chiếc khăn bông thật xìu để rửa mặt cho biết một số bé. Những mẹ cần phải lấy nước thì có giai đoạn ấm vừa phải để tránh làm tổn hại da mặt của bé, đặc biệt là vào mùa đông.

1.3. Chăm sóc da tay cùng với da chân chăm sóc da em bé

Một số em bé lớn, khi đã từng cứng cáp sẽ cực kỳ hiếu động cùng với càng lớn thì những trò chơi của bé sẽ khiến cho chân tay của một số bé xây chà rất nhiều hơn, tuy nhiên một số mẹ cũng hạn chế tỏ ra nóng giận đối với một số bé. Hãy nhân đó để chỉ phỏng đoán một số bé phương pháp phòng tránh cũng như chữa một số chỗ bị thương ngoài da để bé thêm sự kiến thức.

Còn với những em bé sơ sinh da tay và chân của một số bé có khả năng liệu có các tình hình tuột da, đây chỉ là một số khu vực da chết của bé, cho nên những mẹ chỉ cần phải dùng các dạng kem dưỡng ẩm dành riêng cho biết em bé để loại bỏ một số lớp da chết đó.

2. Một số lưu ý đối với các mẹ lúc chăm sóc da em bé

chăm sóc da em bé

Một số lưu ý đối với các mẹ lúc chăm sóc da em bé

2.1. Chọn lựa bột giặt nhẹ dịu cho đồ của bé

Một số mẹ nên tránh sử dụng một số dạng bột giặt bình thường, mà hãy dành riêng cho các  bé một loại nước giặt cũng như nước xả. Nếu lấy một số kiểu nước giặt thì có quá độ chất tẩy rửa sẽ làm da mỏng manh của các bé bị kích thích cực kỳ nhanh.

Để có khả năng biết dạng nước giặt hay bột giặt mà những mẹ đang lấy thì có an toàn với da của bé hay không hãy thử giặt 1 chiếc quần hoặc một chiếc áo và dùng kết luận bé, nếu sau 1-2 ngày mà bé vẫn bình thường thì hãy tiếp tục giặt vùng đồ còn lại cho bé. Nếu không một số mẹ nên thay đổi ngay kiểu nước giặt dành phỏng đoán một số bé.

2.2. Thay tã thường xuyên cho bé

Thay tã liên tục giúp cho đảm bảo vệ sinh cho bé, tránh tình trạng da của bé thấm nước tiểu quá lâu làm cho da bé mắc hăm. Những em bé sơ sinh khi thay tã một số mẹ cần sớm tay tránh khiến bé bị nhiễm lạnh bởi vì một số mẹ thao tác quá lề mề.

2.3. Bảo vệ da bé từ ngoài môi trường

Với một số bé vào mùa đông này hãy để các bé bên trong nhà, giữ nhiệt giai đoạn đề phòng ổn định để không tác động đến sức khỏe của bé.

Hãy tranh thủ các buổi chiều thì có nắng để cho biết bé ra ngoài hấp thụ vitamin D. Mặt khác giúp cho bé có toàn diện các chất dưỡng chất qua những bữa ăn được thay đổi thực đơn hàng ngày, với trẻ sơ sinh thì chỉ cần phải sữa mẹ là đã từng có khả năng chia sẻ cho bé 1 sức đề kháng khỏe mạnh để thì có làn da sáng khỏe.

3. Lời khuyên về việc chăm sóc da em bé nói chung

chăm sóc da em bé

Lời khuyên về việc chăm sóc da em bé nói chung

  • Da trẻ sơ sinh vô cùng mỏng manh cũng như sức đề kháng của chúng cũng vậy.
  • Em bé không nên sờ với ánh sáng mặt trời miễn phí cho biết đến khi chúng được 6 tháng tuổi. Làn da mềm mại của em bé có khả năng được bảo vệ bằng áo dài tay, quần cùng với mũ
  • Hãy chắc chắn rằng trang phục mới của con bạn sạch sẽ sẽ; tốt hơn hết là giặt (và khiến mềm) trang phục mới trước lúc bé mặc chúng
  • Chích nóng xuất hiện bởi vì ra mồ hôi, như nách, nếp gấp da, chỗ cổ tã. Đồ rộng cùng với môi trường mát mẻ là tất cả những gì bạn cần phải để trị khỏi những cơn xuất hiện mẩn vì nhiệt
  • Chất tẩy rửa hóa học, bột hoạt thạch cùng với những sản phẩm dành phỏng đoán trẻ em có nguy cơ gây kích thích da, xuất hiện mẩn, khô, v.v … Hãy dùng một số sản phẩm hữu cơ liên tiếp nhất có khả năng để bảo vệ da bé khỏi nhiễm trùng hoặc phản ứng dị ứng

Qua bài viết “Hướng dẫn cách chăm sóc da em bé” trên mong rằng các mẹ sẽ có thêm những kiến thức hữu ích để bảo vệ làn da con của mình.

Máy chạy bộ, xe đạp tập và ghế massage là cách tốt nhất để truyền cảm hứng và tạo động lực cho trẻ tập thể dục và chăm sóc sức khỏe mỗi ngày.

Tìm hiểu về tính năng và thông tin của các sản phẩm dưới đây:

Truy cập website https://elipsport.vn/ để đón đọc những kiến thức bổ ích về chăm sóc sức khỏe trẻ nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm