Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Hướng dẫn cách đo size bàn tay chuẩn xác nhất

Cách đo size bàn tay chuẩn dưới đây sẽ giúp bạn nắm được kích thước bàn tay. Nắm được size bàn tay sẽ giúp bạn chọn găng tay, kích thước dụng cụ của một số môn thể thao, nhạc cụ sao cho phù hợp nhất.

Có một số cách để đo kích thước bàn tay và số liệu cụ thể mà bạn cần sẽ phụ thuộc vào lý do bạn đo những bàn tay này. Kích thước găng tay phù hợp yêu cầu đo chu vi hoặc chiều dài tính bằng inch hoặc cm. Sải tay, hoặc tầm với, có thể giúp đánh giá năng khiếu thể thao của một người. Biết được kích thước bàn tay cũng là một mẹo vặt rất quan trọng khi lựa chọn một số loại nhạc cụ. Dưới đây là 3 cách đo size bàn tay chuẩn nhất bạn có thể tham khảo.

1. Cách đo size bàn tay - Đo chu vi bàn tay

1.1. Đo bàn tay

Quấn băng đo vải quanh bàn tay ở phần đầy đủ nhất của bàn tay, nơi các ngón tay tiếp xúc với lòng bàn tay. Điều này thường kéo dài xung quanh từ mặt ngoài của lòng bàn tay (ngay dưới ngón út) đến kẽ trong của bàn tay (giữa ngón trỏ và ngón cái). Không đo bên ngoài ngón tay cái chỉ đo lòng bàn tay.

cách đo size bàn tay

Quấn băng đo vải quanh bàn tay ở phần đầy đủ nhất của bàn tay

Nếu không có thước dây đo vải, bạn chỉ cần dùng một sợi dây hoặc một dải giấy dài. Quấn dây (hoặc dây tham chiếu có độ dài lỏng khác) quanh lòng bàn tay của bạn như khi bạn sử dụng thước dây và nhớ đánh dấu vị trí đầu cuối của dây đáp ứng chiều dài vòng lặp. Bây giờ, mở sợi dây và đo phần đã đánh dấu bằng thước kẻ.

1.2. Ghi lại kết quả đo

Đọc số tại điểm mà phần cuối của thước đo vải trùng với phần còn lại của chiều dài. Bàn tay người lớn thường từ 6 inch (15,2 cm) đến 11 inch (27,9 cm). Trẻ em thường có kích thước bàn tay từ một đến sáu inch. Số inch của chu vi tương quan trực tiếp với kích thước găng tay. 

1.3. Tính kích thước size bàn tay

Tìm kích thước găng tay của bạn. Khi bạn đã đo được chu vi bàn tay, bạn có thể so sánh con số với các phép đo "tiêu chuẩn" để tìm ra kích thước găng tay của bạn. Xem lại chu vi bàn tay hướng dẫn kích thước găng tay tiêu chuẩn:

  • XS: 7 inch (17,8 cm).
  • S: 7,5–8 inch (19,1–20,3 cm).
  • M: 8,5–9 inch (21,6–22,9 cm).
  • L: 9,5–10 inch (24,1–25,4 cm).
  • XL: 10,5–11 inch (26,7–27,9 cm).
  • XXL: 11,5–12 inch (29,2–30,5 cm).

2. Cách đo size bàn tay - Đo chiều dài tay

2.1. Đo chiều dài tay cho bàn tay lớn

Nếu bàn tay của bạn đặc biệt lớn hoặc dài, bạn có thể cần sử dụng chiều dài bàn tay thay vì chu vi bàn tay để tìm kích thước găng tay phù hợp. Hầu hết găng tay được sản xuất cho bàn tay có chiều dài và chiều rộng tương đối đồng đều. Do đó, nếu bàn tay của bạn dài hơn đáng kể so với bàn tay bình thường, bạn có thể chỉ vừa với cỡ găng tay lớn nhất ngay cả khi lòng bàn tay của bạn không quá dày. Đưa tay lên trời như thể bạn sắp vẫy tay. Hướng đầu ngón tay của bạn lên trần nhà.

2.2. Đo từ đầu ngón tay giữa đến gốc lòng bàn tay

Phần gốc của lòng bàn tay là phần thịt nơi bàn tay tiếp xúc với cổ tay của bạn. Ghi lại số đo. Nếu chiều dài bàn tay của bạn dài hơn chu vi, hãy sử dụng kích thước này tính bằng inch trên chu vi bàn tay. Số inch tương ứng với kích thước của găng tay.

  • Nếu bạn đang đo độ vừa vặn của mình với một chiếc găng tay bóng chày, hãy đo từ đầu ngón trỏ xuống cổ tay. Con số này, tính bằng inch, tương ứng với kích thước được liệt kê của găng tay.
  • Nếu bạn đang đo kích thước tay cầm vợt tennis, hãy đo từ đầu ngón tay đeo nhẫn xuống đến nếp gấp bên thấp nhất của lòng bàn tay. Đây là nơi lòng bàn tay của bạn gấp dọc theo đường ngón tay cái.

cách đo size bàn tay

Đo từ đầu ngón tay giữa đến gốc lòng bàn tay

3. Cách đo size bàn tay - Đo khoảng cách tay

3.1. Đo sải tay của bạn

Con số này thường được sử dụng như một thước đo lợi thế tự nhiên cho các môn thể thao liên quan đến bắt, ném, xoạc hoặc kẹp - đặc biệt là đối với các tiền vệ trong bóng đá Mỹ. Sải tay cũng được sử dụng để chọn kích thước chính xác của đàn cello, violin.

Nếu khoảng cách ngón tay của bạn là sáu inch hoặc rộng hơn, thì bạn nên mua một chiếc cello 4/4 có kích thước đầy đủ. Nếu khoảng cách của bạn là 5–6 inch (12,7–15,2 cm), hãy chọn một cây đàn cello 3/4; nếu 4–5 inch (10,2–12,7 cm), chọn 1/2 cây đàn cello; nếu 3–4 inch (7,6–10 cm), 1/4. Hãy nhớ rằng chiều cao, chiều dài cánh tay, tuổi, trình độ kỹ năng và các chỉ số khác cũng có thể được sử dụng để quyết định giữa các kích cỡ đàn cello.

cách đo size bàn tay

Cách đo khoảng cách sải tay

Các trại thể thao và máy phân tích số liệu thống kê thể thao sử dụng sải tay như một phương pháp khám phá hữu ích. Nếu bạn đang cố gắng tạo dựng tên tuổi trong bóng đá hoặc bóng rổ cạnh tranh, bạn có thể được yêu cầu báo cáo sải tay của mình.

3.2. Đặt thước trên bề mặt phẳng

Dán băng keo vào bàn nếu bề mặt bị bóng. Đảm bảo rằng bạn có thể thoải mái duỗi tay trên khắp không gian.

3.3. Gập bàn tay của bạn

Đưa bàn tay thuận của bạn ra và duỗi các ngón tay càng rộng càng tốt. Tập trung vào ngón cái và ngón út, mỗi ngón tay sẽ kéo vào lòng bàn tay của bạn.

3.4. Đặt mặt trái của bàn tay thuận của bạn tại điểm 0 của thước

Phép đo có thể được thực hiện từ tay trái hoặc tay phải của bạn, vì vậy đây có thể là ngón út hoặc ngón cái của bạn. Đặt lòng bàn tay của bạn xuống. Ngón giữa của bạn nên chạy vuông góc với thước.

3.5. Ghi lại sải tay của bạn

Đo điểm mà phía bên phải của bàn tay bạn rơi trên thước. Bạn sẽ có thể thấy "khoảng cách" hoặc chiều rộng của bàn tay, được đo qua điểm dày nhất từ ​​trái sang phải. Đối với chiều rộng tay cầm của bạn, hãy đo từ đầu ngón tay cái đến đầu ngón tay út duỗi ra của bạn. 

cách đo size bàn tay

Ghi lại số đo bàn tay

Trên đây là 3 cách đo size bàn tay phổ biến được nhiều người áp dụng. Việc nắm được size bàn tay giúp bạn chọn được dụng cụ luyện tập thể thao hoặc dụng cụ chơi nhạc phù hợp với bản thân. Xem thêm nhiều bài viết khác tại chuyên mục làm đẹp nhé!

Và tất nhiên để trở nên đẹp hơn chúng ta không thể bỏ qua sự hỗ trợ đắc lực từ những thiết bị hiện đại như ghế mát-xa toàn thân, máy chạy bộ đa năng, xe đạp tập thể dục. Hãy tận dụng công nghệ để xây dựng một vẻ đẹp toàn diện, mang lại sự tự tin và hạnh phúc trong công việc và cuộc sống.

Tìm hiểu thêm về thông tin của các sản phẩm tại website https://elipsport.vn/ nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Đo kích thước bàn tay như thế nào?
Đo kích thước bàn tay được thực hiện bằng cách đo từ đầu ngón tay cái đến đầu ngón út với bàn tay dang rộng. Con số thu được là sải tay của người chơi.
Ngoài ra câu hỏi là, bàn tay trung bình rộng là bao nhiêu? Độ xòe bàn tay trung bình của nam giới là 7-11 inch, trong khi mức trung bình của phụ nữ là 6,5-9,5 inch.
Bàn tay nhỏ được định nghĩa là bàn tay có khoảng cách từ ngón cái đến ngón thứ năm dưới 8,5 inch (21,6 cm) và / hoặc khoảng ngón tay thứ hai đến ngón thứ năm dưới 6 inch (16,2 cm).
Một lòng bàn tay, khi được sử dụng làm đơn vị đo chiều dài , thường là bốn chữ số (ngón tay) hoặc ba inch, tức là 7,62 cm (đối với inch quốc tế).
Nắm được size bàn tay sẽ giúp bạn chọn găng tay, kích thước dụng cụ của một số môn thể thao, nhạc cụ sao cho phù hợp nhất.
popup-btn3