• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

Hướng Dẫn Cách Phòng Ngự Sân 5 Hiệu Quả

Có nhiều cách để phòng ngự sân 5 tốt và đạt hiệu quả cao. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng thảo luận về 5 trong số những cách đó. Chúng rất xuất sắc cho cả những người kỳ cựu và những người mới bắt đầu, những người đang tìm cách bảo vệ trước hàng loạt lối chơi tấn công mà họ sẽ gặp. 

Để các chiến lược phòng thủ trong bài viết này thành công, cần có sự giao tiếp và kết nối giữa các thành viên trong nhóm. Vì vậy, hãy đảm bảo các chiến thuật bóng đá sân 5 được chính xác các chiến lược cho nhóm của bạn, đồng thời giải thích cách thực hiện chúng trong mỗi trận đấu. 

1. Chiến lược phòng ngự với sơ đồ 1-2-1

Sơ đồ chiến thuật phòng ngự sân 5 người 1-2-1 được gọi là sơ đồ kim cương đen. Sơ đồ này tạo được thế cân bằng cho việc tấn công và cả phòng thủ. Sơ đồ này bao gồm: 

  • 1 hậu vệ phòng thủ.
  • 2 tiền vệ. 2 tiền vệ trung tâm có nhiệm vụ hỗ trợ tiền đạo ghi bàn. Đồng thời, hỗ trợ hậu vệ khi cần phòng thủ. 
  • 1 tiền đạo. Yêu cầu tiền đạo có thể lực tốt, kỹ thuật đi bóng tốt. 

phòng ngự sân 5

Phòng ngự với sơ đồ chiến thuật 1-2-1

2. Chiếc lược phòng ngự sân 5 sơ đồ 2-1-1

Chiến lược phòng ngự 2-1-1 được nhiều huấn luyện viên yêu thích. Đây là một hàng thủ linh hoạt và có thể chống lại đội đối phương một cách hiệu quả.

Sơ đồ đội bóng hình kim tự tháp 2-1-1 phù hợp cho lối chơi phòng ngự phản công. Đội hình này gồm có:

  • 2 hậu vệ.
  • 1 tiền vệ trung tâm. 
  • 1 tiền đạo.

Với sơ đồ này, đội bóng của bạn có thể sử dụng để bảo vệ khung thành đội mình khi gặp các đối thủ mạnh. Đồng thời, tận dụng thời cơ để phản công nhanh, ghi bàn thắng. Tuy nhiên, sơ đồ này cũng có nhược điểm đó chính là đòi hỏi đội bóng 5 người phải có tiền vệ trung tâm có khả năng vừa có thể tấn công, vừa tham gia phòng ngự. Vì vậy, tiền vệ trung tâm phải có kỹ thuật tốt, thể lực cao từ đầu cho tới cuối trận đấu. 

3. Phòng ngự sân bóng 5 người với sơ đồ 2-2

Sơ đồ 2-2 có tên gọi khác là sơ đồ tứ trụ triều đình. Với đội hình được chia đều cho cả phòng ngự lẫn tấn công, sơ đồ này giúp cân bằng đội hình. Theo chia sẻ của huấn luyện viên sân 5 thì sơ đồ 2-2 phù hợp cho các đội bóng có sự kết nối tốt, các cầu thủ linh hoạt và đã luyện tập cùng nhau trong thời gian dài. Những đội bóng không quá mạnh nên sử dụng đội hình này. Đây là một sơ đồ được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Sơ đồ này bao gồm:

  • 2 cầu thủ tấn công. 
  • 2 cầu thủ phòng ngự

Tuy vậy, nhược điểm của sơ đồ này là các cầu thủ hoạt động song song với nhau trên sân. Vì vậy, cần đảm bảo các cầu thủ hiểu nhau và thường xuyên thi đấu với nhau.

phòng ngự sân 5

Phòng ngự sân bóng 5 người với sơ đồ 2-2

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn bạn đã tìm được sơ đồ chiến thuật để phòng ngự sân 5. Để chơi được bóng đá trên sân 5, thì ngoài sơ đồ chiến thuật, kỹ thuật chơi bóng thì thể lực cũng là điều các cầu thủ cần quan tâm, nâng cao. Các bài tập bơi lội, nhảy dây, chạy bộ với máy chạy bộ của thương hiệu Elipsport sẽ giúp các cầu thủ luôn giữ vững phong độ từ đầu trận cho tới phút cuối cùng cùng sức mạnh thi đấu bùng nổ như chiến binh.

Thảo Phạm

Dinh dưỡng trong tập luyện thể thao là một trong những yếu tố quan trọng quyết định kết quả buổi thi đấu của cầu thủ. Tuy nhiên, ngoài bổ sung các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, bạn cũng cần phải tập luyện thể dục thể thao để tăng cường thể lực. Hãy sử dụng các các sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại nhà như may chay bo, xe đạp tập, ghế massage,.. giúp bạn có thể tập luyện, thư giãn mọi lúc rảnh rỗi.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.