Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Hướng Dẫn Cách Trồng Bãi Cỏ Đá Bóng Đẹp

Nhắc đến bóng đá chúng ta sẽ hình dung đến hình ảnh quả bóng, cầu mông và bãi cỏ xanh mướt. Vậy bạn có biết cách thức nào để trồng được bãi cỏ đá bóng đẹp và đạt tiêu chuẩn như các sân thi đấu chưa? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Bãi cỏ đá bóng thì có 2 loại là tự nhiên và nhân tạo. Mỗi loại cỏ tự nhiên sẽ có phương pháp trồng và chăm sóc khác nhau, do đó người trồng cần phải am hiểu về các loại cỏ trồng sân bóng để tránh các yếu tố tác động đến chất lượng chất lượng cỏ và sân bóng. Bài viết sau sẽ chỉ ra những cách thức trồng cỏ và kỹ thuật chăm sóc chúng.

1. Lợi ích khi nắm rõ kỹ thuật trồng bãi cỏ đá bóng

Khi bạn nắm rõ kỹ thuật trồng cỏ thì cỏ sẽ phát triển nhiều, tiết kiệm được giống và phát triển nhanh chóng. Trung bình sau 20 - 25 ngày khi bạn trồng cỏ tự nhiên đúng kỹ thuật thì chúng sẽ non mượt, phủ đều và đẹp. Bên cạnh đó, việc này cũng giúp bạn bảo quản sân cỏ tốt hơn, thu hút người chơi, tăng cường thời gian sử dụng bãi cỏ đá bóng.

bãi cỏ đá bóng

Nếu bạn trồng cỏ tự nhiên phải nắm rõ kỹ thuật

2. Hướng dẫn trồng bãi cỏ đá bóng

2.1. Đất trồng cỏ

  • Bước 1: Bạn tưới nhiều nước rồi đầm kỹ để đất trồng bãi cỏ đá bóng không bị lún, đồng thời nhớ loại bỏ sạch hết cỏ dại.
  • Bước 2: Bạn giúp đất có khả năng thoát nước tốt bằng cách làm tơi xốp lớp đất bề mặt.
  • Bước 3: Trộn phân bò, mùn dừa, tro trấu và đất mùn lại với nhau rồi rải hỗn hợp này lên đất. Tùy thuộc vào đất nền là tốt hay xấu mà bạn rải hỗn hợp với độ dày mỏng phù hợp.
  • Bước 4: Sử dụng cào để trộn lẫn hỗn hợp và đất nền.

2.2. Hạt giống sân cỏ

Đây là phần quan trọng để bạn có bãi cỏ bóng đá tươi tốt và đẹp. Bạn cần chọn loại cỏ sân bóng cho phù hợp với môi trường cùng khí hậu ở nơi muốn trồng và chọn loại cỏ non. Dựa theo kích thước sân bóng mà bạn chọn lượng cỏ tương ứng. Thông thường, 1m² cỏ giống sẽ trải được 1, 20m² thảm cỏ. Nếu bạn trồng thưa thì được 4m² còn trồng dày thì được 2m² đất. Để trồng bãi cỏ bóng đá bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Xé nhỏ cỏ dùng để làm giống rồi rải đều lên mặt đất.
  • Bước 2: Trộn tro trấu và mún đất lại với nhau rồi rải lên cỏ để cung cấp dưỡng chất cho chúng. Trường hợp bạn trải thảm thì có thể bỏ qua bước này.
  • Bước 3: Lấy đầm gỗ đầm nhẹ lên để việc bám vào đất của mắt rễ được chặt hơn, sau đó bạn rãi hỗn hợp đất tro bổ sung vào các nơi còn thiếu.

3.3. Cách trồng và chăm sóc bãi cỏ đá bóng

Trong tháng đầu tiên, bạn tưới nước tần suất 1-2 lần/ngày. Nếu phát hiện có sâu bệnh gây hại thì tiến hành phun thuốc điều trị ngay. Tháng thứ 2, bạn sử dụng máy cắt cỏ cắt ngọn để cỏ đẹp và mạnh. Tiếp đến bạn dùng máy thổi hoặc máy hút loại bỏ phần cỏ bị cắt bỏ rồi bón phân ure cho chúng. Lưu ý là khi bón phân bạn nhớ tưới nước lên cỏ cho đến khi phân tan để không bám vào cỏ khiến cúng bị hư hại. Mỗi ngày, bạn tưới nước cho thảm cỏ, định kỳ mỗi tháng cắt tỉa và bón phân. Thường xuyên kiểm tra xem có sâu bệnh, sùng đất hay kiến gây hại không để loại bỏ kịp thời bảo quản sân cỏ.

bãi cỏ đá bóng

Tưới nước mỗi ngày cho bãi cỏ đá bóng tự nhiên

Như vậy là bạn đã nắm được kiến thức trồng bãi cỏ đá bóng tự nhiên. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian chăm sóc và chi phí hơn có thể chọn loại cỏ nhân tạo đang được bán tại website của Tập đoàn Elipsport nhé! Nếu có thắc mắc nào về bãi cỏ bóng đá, bạn có thể gọi hotline 1800 6854 để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.