• 1800 6854
 • 0
 • 1800 6854

Hướng dẫn chọn lớp học nhảy zumba cho trẻ em

Để rèn luyện lối sống lành mạnh cho trẻ, tích cực luyện tập thể thao các bậc phụ huynh có thể hướng đến nhảy Zumba cho trẻ em. Thông qua những động tác vận động cơ thể sẽ giúp trẻ khỏe mạnh và vui vẻ hơn.

Zumba là một trong những vũ điệu latin kết hợp với thể thao. Việc luyện tập Zumba không chỉ mang nhiều lợi ích sức khỏe đối với người lớn, người cao tuổi. Ngay cả với trẻ em cũng có thể chọn Zumba để rèn luyện sức khỏe và giúp trẻ gắn kết và giao tiếp xã hội tốt hơn. Dưới đây là những lý do khiến Zumba thu hút được mọi lứa tuổi lựa chọn luyện tập.

nhảy zumba cho trẻ em

Zumba là một trong những môn thể thao được rất nhiều người yêu thích trên thế giới

1. Trẻ em có nên học nhảy Zumba?

Zumba là một chương trình thể dục kết hợp âm nhạc Latin và quốc tế với các bước nhảy. Các thói quen Zumba kết hợp luyện tập cách quãng - nhịp điệu nhanh và chậm xen kẽ - để giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. Đối với trẻ em thì việc nhảy

1.1. Zumba giúp cải thiện sức khỏe

Ngoài việc là một lựa chọn tập thể dục vui vẻ và lành mạnh cho người lớn, Zumba còn mang lại nhiều lợi ích cho trẻ em. Chúng bao gồm dạy trẻ cách sống năng động, chống béo phì ở trẻ em, dạy phối hợp cơ thể, giúp trẻ phát triển tình bạn lành mạnh với những đứa trẻ khác và khuyến khích trẻ khám phá thế giới khiêu vũ và thể dục. Zumba cũng cho phép cha mẹ và trẻ em chia sẻ niềm vui cùng nhau.

Zumba là sự kết hợp giữa điệu nhảy Latin với bài tập aerobic. Trẻ em có thể tận hưởng các chuyển động khác nhau mà các giảng viên Zumba hướng dẫn chúng và thường học các thói quen khá nhanh chóng. Trẻ em thường thích nhảy và di chuyển cơ thể theo nhiều cách khác nhau, vì chúng có rất nhiều năng lượng và thích thể hiện cá tính của mình. Zumba cho trẻ em khuyến khích trẻ em kết hợp tập thể dục vào cuộc sống hàng ngày và điều này thúc đẩy cơ thể khỏe mạnh và quản lý cân nặng.

nhảy zumba cho trẻ em

Nhảy Zumba giúp trẻ có sức khỏe tốt hơn

1.2. Trẻ phản xạ tốt hơn

Ngoài những lợi ích có lợi cho sức khỏe của Zumba, tập luyện khiêu vũ có thể thúc đẩy sự phối hợp cơ thể tốt hơn. Trẻ em thường trải qua những giai đoạn khó xử khi chúng tự ý thức về những thay đổi tự nhiên trong cơ thể mình. Zumba khuyến khích trẻ em di chuyển theo các chuyển động có kiểm soát như đá chân, vươn cánh tay và lắc hông. Hoạt động này cho trẻ khả năng phối hợp nhiều hơn và để trẻ tự tin với cơ thể của mình.

 1.3. Gắn kết xã hội hơn

Có lẽ một trong những lợi ích chính của Zumba cho trẻ em là cơ hội được ở gần những đứa trẻ khác trong các nhóm tuổi tương tự và có cùng sở thích để kết bạn mới. Trung tâm khiêu vũ và thể dục cung cấp các chương trình Zumba cho trẻ em có thể là một nơi tuyệt vời để phát triển tình bạn lành mạnh. Trẻ em phải làm việc cùng nhau để học các thói quen, điều này phát triển các giá trị lâu dài như tinh thần đồng đội và tôn trọng người khác.

nhảy zumba cho trẻ em

Trẻ em học Zumba giúp gắn kết xã hội tốt hơn, tăng cường khả năng giao tiếp

Zumba là một cách thú vị để gia đình dành thời gian chất lượng bên nhau. Trẻ em học cách đánh giá cao các loại hình âm nhạc và văn hóa khác nhau thông qua các bước nhảy mà Zumba cung cấp. Bằng cách kết hợp âm nhạc với khiêu vũ và tập thể dục, trí não của trẻ em phát triển và chúng nhận thức được một thế giới tươi đẹp hơn cho tất cả mọi người.

Có thể thấy Zumba rất thích hợp với trẻ em luyện tập để cải thiện sức khỏe và gắn kết cộng động hơn. Để học Zumba bạn có thể chọn lớp Zumba như dưới đây.

2. Hướng dẫn chọn lớp học nhảy zumba cho trẻ em

Các lớp học Zumba thường kéo dài khoảng một giờ và được giảng dạy bởi các huấn luyện viên được cấp phép bởi Zumba Fitness. Có mười loại lớp, dành cho các mức độ tuổi và mức độ gắng sức khác nhau. Tùy vào thể trạng và sở thích bạn có thể chọn những lớp dưới đây.

 1. Zumba Gold là một chương trình được thiết kế cho người mới bắt đầu và người lớn tuổi.
 2. Zumba Step là bài tập thân dưới kết hợp các bài tập Zumba và thể dục nhịp điệu bước với nhịp điệu khiêu vũ Latin.
 3. Zumba Toning dành cho những người tập luyện với gậy săn chắc. Nó nhắm vào cơ bụng, đùi, cánh tay và các cơ khác trên toàn cơ thể. Loại lớp Zumba này cung cấp cho người tham gia một buổi tập luyện tim mạch và rèn luyện sức mạnh.
 4. Các lớp học Aqua Zumba được tổ chức trong một hồ bơi. Người hướng dẫn dẫn đầu lớp học bên hồ bơi trong khi những người tham gia theo dõi ở vùng nước nông. Các chuyển động đã được điều chỉnh đặc biệt để kết hợp các động tác nhảy tương tự được sử dụng trong lớp Zumba Fitness với các động tác được sử dụng trong các lớp thể dục dưới nước.
 5. Zumba in the Circuit kết hợp khiêu vũ với luyện tập theo mạch. Các lớp học này thường kéo dài 30 phút và có các bài tập sức mạnh trên các đài khác nhau trong các khoảng thời gian định giờ.
 6. Các lớp học Zumbatomic, Zumba Kids và Zumba Kids Jr. được thiết kế cho trẻ em trong độ tuổi từ 7 đến 11.
 7. Zumba Gold-Toning là lớp học săn chắc dành cho những người lớn tuổi tham gia với mục tiêu cải thiện sức mạnh cơ bắp, tư thế, khả năng vận động và phối hợp.
 8. Zumba Sentao là bài tập trên ghế tập trung vào việc sử dụng trọng lượng cơ thể để tăng cường và săn chắc cơ thể.
 9. Strong Nation (Trước đây được gọi là Strong by Zumba ) được ra mắt vào năm 2016. Chuyên môn này kết hợp đào tạo ngắt quãng cường độ cao với Động lực Âm nhạc Đồng bộ.
 10. Zumbini là lớp học dành cho trẻ sơ sinh và trẻ em từ 0–3 tuổi và người chăm sóc trẻ.

Tùy vào sức khỏe, thể trạng và sở thích của trẻ mà bạn có thể chọn lớp Zumba phù hợp với trẻ. Thông thường lớp Zumbatomic, Zumba Kids và Zumba Kids Jr thường được các bậc phụ huynh lựa chọn cho các bé luyện tập và vui chơi.

nhảy zumba cho trẻ em

Có riêng lớp học Zumba dành cho trẻ em

3. Những điều cần chuẩn bị khi học nhảy Zumba

3.1. Học dự bị trước

Nếu bạn chưa từng say mê các kiểu nhảy mà Zumba kết hợp - đặc biệt là khiêu vũ Latin, múa bụng, hip-hop và múa bụng - thì các bạn nên tham gia một lớp học chuẩn bị để học các động tác cơ bản. Nếu không phải lựa chọn tham gia lớp học chuẩn bị Zumba, bạn có thể chọn một hoặc hai bước bằng cách xem các bài tập Zumba trên YouTube. Các lựa chọn khác để tăng cường sức mạnh cho bản thân bao gồm thuê hoặc mua đĩa DVD Zumba, hoặc tham gia một lớp học khiêu vũ thông thường chỉ tập trung vào một trong các phong cách mà Zumba kết hợp. Điều đó cho phép bạn dễ dàng trải nghiệm dần dần một chút.

3.2. Chọn huấn luyện viên

Mỗi huấn luyện viên Zumba đều có phong cách giảng dạy và vũ đạo khác nhau, vì vậy nếu bạn không thực sự thích buổi học đầu tiên của mình, hãy cho cơ hội khác với một giảng viên khác. "Tiệc Zumba", thường gắn liền với các hoạt động gây quỹ hoặc các sự kiện đặc biệt khác, thường có nhiều hướng dẫn viên giảng dạy nối tiếp nhau, vì vậy chúng là một cách tuyệt vời để trải nghiệm một số phong cách dạy và loại vũ đạo trong thời gian ngắn với chi phí thấp.

nhảy zumba cho trẻ em

Những bước nhảy vui nhộn sẽ làm trẻ thích thú

3.3. Mặc trang phục thoải mái

Zumba có rất nhiều động tác di chuyển và nhảy lên. Do vậy bạn nên mặc trang phục dễ di chuyển và thoải mái. Quần áo của bạn phải nhẹ và thấm mồ hôi. Đừng quên mang theo khăn và chai nước khi tham gia lớp học Zumba. 

nhảy zumba cho trẻ em

Một bộ trang phục thoải mái sẽ giúp trẻ dễ thực hiện những động tác Zumba

3.4. Mang giày bệt đế thấp

Bạn sẽ cần những đôi giày bệt có gai giúp giày bám sàn, tạo độ ma sát tránh trơn trượt. Một đôi giày bệt như vậy  sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng và hỗ trợ cho việc thực hiện động tác nhảy. Bạn có thể mang giày thể thao khiêu vũ hoặc giày tập chéo. 

3.5. Bắt đầu với hai hoặc ba buổi học mỗi tuần

Cơ thể của bạn cần xây dựng sức chịu đựng và độ bền cho Zumba. Với những ngày đầu học Zumba có thể sẽ khiến cơ thể bạn đau nhức. Nhưng đừng lo lắng bởi đây là những dấu hiệu bình thường khi luyện tập. Vì vậy bạn nên học hai hoặc ba lớp mỗi tuần nếu bạn mới bắt đầu. Bạn có thể tăng số lớp tham gia trong một tuần khi cơ thể bắt đầu quen. Khi đã quen dần bạn có thể tăng tần suất buổi tập hoặc tăng cường độ luyện tập, nâng cao độ khó để hoàn thiện bản thân tốt hơn.

3.6. Ăn nhẹ trước khi đến lớp

Bạn cần ăn một chút gì đó nhẹ nhàng như các loại hạt hoặc trái cây trước khi tham gia lớp học Zumba vì bạn cần nạp năng lượng cho cơ thể để tập luyện. Bạn có thể ăn một bữa 2 giờ trước khi đến lớp Zumba của bạn. 

Bạn cũng cần tránh ăn những thực phẩm khó tiêu nhiều dầu mỡ như thực phẩm chiên rán, thịt nướng, đồ ăn cứng để việc vận động, thực hiện những động tác nhảy dễ dàng hơn.

nhảy zumba cho trẻ em

Ăn nhẹ trước khi luyện tập giúp tiếp thêm năng lượng giúp bé tập hiệu quả hơn

3.7. Uống nước trước buổi học 20 phút

Những động tác Zumba khiến bạn nhanh chóng toát mồ hôi. Việc cung cấp nước cho bản thân là điều cần thiết nhưng tránh uống nước ngay trước khi bắt đầu lớp học. Nên uống nước trước giờ học 20 phút. Bạn cũng có thể thay thế nước lọc bằng những loại nước trái cây để tăng thêm năng lượng cho trẻ trước khi thực hiện những bài tập.

Trên đây là hướng dẫn chọn lớp học nhảy zumba cho trẻ em và cần chuẩn bị những gì trước khi đi học Zumba. Với những thông tin trên sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất để bắt đầu với môn Zumba. Ngoài việc rèn luyện sức khỏe và cải thiện tinh thần bằng Zumba bạn cũng có thể sử dụng máy chạy bộ ngay tại nhà để cải thiện sức khỏe, kiểm soát cân nặng cho trẻ đồng thời gắn kết những thành viên trong gia đình.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Zumba là gì?
Zumba là một trong những vũ điệu latin kết hợp với thể thao. Việc luyện tập Zumba không chỉ mang nhiều lợi ích sức khỏe đối với người lớn, người cao tuổi.
Ngoài việc là một lựa chọn tập thể dục vui vẻ và lành mạnh cho người lớn, Zumba còn mang lại nhiều lợi ích cho trẻ em. Chúng bao gồm dạy trẻ cách sống năng động, chống béo phì ở trẻ em, dạy phối hợp cơ thể, giúp trẻ phát triển tình bạn lành mạnh với những đứa trẻ khác và khuyến khích trẻ khám phá thế giới khiêu vũ và thể dục. Zumba cũng cho phép cha mẹ và trẻ em chia sẻ niềm vui cùng nhau.
Tùy vào sức khỏe, thể trạng và sở thích của trẻ mà bạn có thể chọn lớp Zumba phù hợp với trẻ. Thông thường lớp Zumbatomic, Zumba Kids và Zumba Kids Jr thường được các bậc phụ huynh lựa chọn cho các bé luyện tập và vui chơi.
Bạn cần chuẩn bị cho bé một tâm lý ổn định, sức khỏe tốt và những dụng cụ cần thiết để luyện tập.
Zumba có rất nhiều động tác di chuyển và nhảy lên. Do vậy bạn nên mặc trang phục dễ di chuyển và thoải mái. Quần áo của bạn phải nhẹ và thấm mồ hôi. Đừng quên mang theo khăn và chai nước khi tham gia lớp học Zumba.

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.