• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

Hướng Dẫn Chọn Mua Xe Đạp 2 Bánh Cho Trẻ Em

Mua xe đạp 2 bánh cho trẻ em ở đâu? Xe đạp trẻ em cũ? Xe đạp asama trẻ em? Xe đạp trẻ em giá rẻ? Việc chọn mua cho con em một chiếc xe đạp để chúng có thể tập thể thao cũng rất khó. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại xe, kiểu xe với nhiều màu sắc thiết kế độc đáo khiến bậc cha mẹ cảm thấy đau đầu. 

Việc lựa chọn mua cho con mình một chiếc xe đạp không hề đơn giản, cha mẹ sẽ thường có nhiều câu hỏi đặt ra như không biết nên mua loại này hay loại kia hay không đủ điều kiện thì có nên mua xe đạp cũ cho con hay không? Cùng Elipsport tìm hiểu loại nào là phù hợp với từng lứa tuổi của con mình nhé.

1. Cách chọn mua xe đạp 2 bánh cho trẻ em

1.1. Giai đoạn đầu: 2 đến 3 tuổi phù hợp với xe trượt Scooter

Ưu điểm của xe trượt Scooter trẻ em là rèn luyện tốt khả năng giữ thăng bằng và cơ chân của trẻ. Bản thân chiếc xe tay ga không có hệ thống truyền động và hệ thống phanh, và động lực chủ yếu là lực chuyển tiếp thu được khi trẻ đạp trên mặt đất. Đường kính của con lăn là 10-12 inch, thích hợp cho trẻ từ 2-3 tuổi (chiều cao khoảng 85-110 cm).

1.2. Giai đoạn hai: 3 đến 5 tuổi với xe đạp 2 bánh 14 inch / 16 inch 

Nếu bé có thể tự do điều khiển độ cân bằng của xe tay ga, bạn có thể đổi sang xe đạp có bàn đạp, kích thước khuyến nghị là từ 14 inch đến 16 inch. Nếu lo lắng khả năng giữ thăng bằng của trẻ chưa đủ, bạn cần lắp thêm bánh phụ trên xe để tránh bị ngã khi đi xe. 14 inch phù hợp với trẻ em có chiều cao từ 90-120 cm, 16 inch phù hợp với trẻ em có chiều cao từ 105-135 cm.

1.3. Giai đoạn ba: 6 tuổi ~ 10 tuổi phù hợp với hệ thống truyền động đường kính bánh xe 20 inch

Khi lớn hơn, trẻ có khả năng tự do điều khiển xe đạp và có thể đạp xe nhanh hơn. Ở độ tuổi từ 6 đến 10 tuổi, cha mẹ có thể mua cho con một chiếc xe đạp có hệ thống chuyển số và bắt đầu cho trẻ tập kiến ​​thức chuyển số, việc áp dụng lẫy chuyển số cũng thúc đẩy tích cực sự phối hợp não bộ của trẻ. Có hiệu lực.

xe đạp 2 bánh

Cách chọn mua xe đạp 2 bánh cho trẻ em

2. Các lưu ý khi chọn xe đạp 2 bánh trẻ em cũ

2.1. Chọn xe đạp trẻ em cỡ nào?

Kích thước xe đạp mà trẻ đi chủ yếu phụ thuộc vào chiều cao của trẻ. Nhìn chung, chiều cao phù hợp cho xe đạp 12 inch là 85-105 cm, chiều cao phù hợp cho xe đạp 14 inch là 90-120 cm và chiều cao phù hợp cho xe đạp 16 inch là 105-135 cm. Trong trường hợp bình thường, độ cao của yên xe và tay lái có thể điều chỉnh được, một chút không phải là vấn đề lớn, nhưng tốt nhất là đảm bảo chân của trẻ chỉ có thể chạm đất khi dừng lại. Biểu đồ dưới đây cho thấy các kích thước bánh xe khác nhau, các nhóm tuổi tương ứng và chiều cao đi xe. Vấn đề cần bàn đến ở đây là kích thước của xe đẩy, độ tuổi có thể điều chỉnh phù hợp, suy cho cùng thì chiều cao và cân nặng của trẻ đang phát triển là khác nhau. Phụ huynh có thể lựa chọn tùy theo tình hình thực tế.

2.2. Chọn lốp cao su hay lốp đặc?

Ưu điểm của lốp đặc là không cần bơm căng, chi phí chế tạo và giá bán thấp, nhược điểm là có lực cản lớn, đi xe tương đối tốn sức và không chịu mài mòn. Trẻ em dưới 3 tuổi nên cân nhắc sử dụng lốp đặc, và trẻ em từ 3 tuổi trở lên nên chọn lốp cao su khí nén.

2.3. Kiểm tra các thành phần chính của xe đạp 2 bánh

Tập trung vào việc kiểm tra xem các bộ phận phanh (tuyến bảo vệ đầu tiên để đảm bảo an toàn), ghế ngồi, xích, lốp và các bộ phận khác có chắc chắn và đáng tin cậy hay không.

2.4. Có nên lắp thêm bánh xe phụ không?

Bánh phụ dùng để chỉ hai bánh phụ ở hai bên bánh sau của xe đạp, có chức năng chính là giữ ổn định thân xe. Nên sử dụng bánh phụ trong lần đi xe đầu tiên cho trẻ, và nên tháo bánh phụ khi trẻ đã đi xe thành thạo. Ưu điểm của bánh phụ là tránh được những cú ngã vô tình nhưng lại có nhược điểm là sẽ làm tăng ma sát và khó đi xe hơn.

xe đạp 2 bánh

Các lưu ý khi chọn xe đạp trẻ em cũ

2.5. Hậu mãi và bảo trì khi mua xe đạp 2 bánh

Kiểm tra từng phụ kiện có chung với phụ kiện xe đạp người lớn hay không, nếu không thông dụng thì không nên mua, chi phí bảo dưỡng sau này tương đối cao.

2.6. Bảo mật

An ninh không thể được nhấn mạnh quá mức. Chủ yếu xem xét các khía cạnh sau: Phanh có hiệu quả hay không, chú ý phanh không được quá nhạy, nếu không phanh gấp sẽ gây ngã xe khi xe đang chạy nhanh;

2.7. Ghi đông có chắc chắn và đáng tin cậy hay không?

Ở phần kết nối then chốt có nắp bảo vệ hay không để tránh bị thương do vướng quần áo mà bạn phải cho bé tập đi, tốt nhất nên chọn loại xe đạp có dây xích bao kín để bé không bị vướng tay chân hiệu quả. Kiểm tra các bộ phận trên xe có sắc nét hay đường hàn có chắc chắn không, đường hàn có đều không. Bánh phụ phía sau phải càng rộng càng tốt và không được ở cùng vị trí ngang với bánh chính phía sau, nếu không sẽ không an toàn khi đạp mạnh.

3. Ưu và nhược điểm khi mua xe đạp cũ cho trẻ em

3.1. Ưu điểm xe đạp 2 bánh cũ

Có thể đồng ý rằng ưu điểm lớn nhất khi sở hữu xe đạp cũ đó chính là tiết kiệm được tương đối nhiều chi phí. Trong khi xe đạp mới luôn được niêm yết giá với những mức giá khá cao, khó thậm chí là không có thể mặc cả. Nếu bạn mua xe đạp cũ bạn có thể mặc cả giá với người bán thoải mái. Nhờ vậy, giá thành mua xe đạp cũ thường rẻ hơn so với xe đạp mới, thậm chí có thể rẻ hơn một nửa giá so với những giá thành của những chiếc xe mới. Về phần này cũng chính là ưu điểm tiên quyết khiến nhiều gia đình quyết định mua xe đạp cũ cho trẻ em con mình.

xe đạp 2 bánh

Ưu và nhược điểm khi mua xe đạp cũ cho trẻ em

3.2. Nhược điểm khi mua xe đạp cũ

So với giá tiền thì chất lượng của chiếc xe đạp cũng sẽ tương ứng. Bạn không thể nhìn nhận chất lượng ngay mà phải trải qua một khoảng thời gian sử dụng lâu dài mới có thể nhận ra được như thế nào. Thực tế, sau khi mua xe đạp cũ cho con, nhiều gia đình đã phải gặp rất nhiều rủi ro đáng tiếc:

Đầu tiên, xe bị xuống cấp vì trẻ em trước đã sử dụng trong khoảng thời gian dài. Chưa kể, nhiều trẻ em hiếu động, việc va chạm xe hay phá phách xe cũng có thể xảy ra thường xuyên nên chất lượng xe sẽ không thể tốt như lúc mới mua.

Thứ hai, những bộ phận, phụ tùng của xe như mối hà, bánh xe, ốc, sên, vỏ xe cũng bị hao mòn trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, xe đạp cũ của trẻ em thường rất hay bị mòn phần vỏ bánh xe, khung xe sẽ bị bào mòn và rỉ sét còn sên bị sét và dãn. Các bộ ốc vít của xe đạp cũ cũng lỏng lẻo, rỉ sét và không còn chắc chắn như khi mới mua. 

Thứ ba, bạn không có sự lựa chọn được màu khung xe thích hợp hay chiều cao của con khi mua xe đạp cũ. Điều này làm cho trẻ phải ngồi sai tư thế. Hậu quả sau khi sử dụng là gây tổn thương tới nhiều bộ phận trên cơ thể của trẻ, nhất là có ảnh hưởng rất xấu đến cột sống của trẻ.

Thứ tư, xe bị xuống cấp trầm trọng, các bộ phận bị hao mòn hâu như nhiều nên khiến kết cấu không còn vững chắc như xe mới ban đầu. Không chỉ xảy ra ngã xe gây tổn thương đến hệ cơ xương của trẻ, việc sử dụng xe đạp trẻ em cũ còn tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm. Thậm chí có thể ảnh hưởng đến tính mạng của trẻ nếu trong quá trình đạp xe không may xảy ra va chạm và té xuống.

Thứ năm, sử dụng xe đạp cũ có thể khiến trẻ bị nhiễm một số bệnh truyền nhiễm của những trẻ trước như thủy đậu, sởi… Nguyên nhân là do xe đạp cũ thường xuyên tiếp xúc trực tiếp da thịt của trẻ sử dụng trước đó nên việc lây nhiễm là nguy cơ rất cao.

Thứ sáu, bên cạnh đó, màu khung của xe đạp cũ thường không còn mới, bay màu, có nhiều vết xước thậm chí là rỉ sét. Điều này khiến trẻ cảm thấy buồn không hào hứng và thú vị, không hài lòng, cảm thấy bố mẹ không yêu thương mình nhiều nữa. Cuối cùng sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến tâm sinh lý của trẻ khi đang trong giai đoạn phát triển.

Qua bài viết trên Elipsport khuyên bạn nên mua và cho con trẻ sử dụng những chiếc xe đạp 2 bánh mới để có thể tạo cảm giác hào hứng, hạn chế bệnh và không còn ảnh hưởng đến tâm lí của trẻ. Hãy là những ba mẹ có sự lựa chọn thông minh cho con trẻ của mình.

Đạp xe mang lại hiệu quả rất tốt dành cho sức khỏe, đây là bài tập vô cùng đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được dù là trẻ em hay người lớn. Sở hữu một chiếc máy đạp xe tại nhà sẽ thuận tiện hơn trong việc tập luyện của gia đình. Bên cạnh xe đạp tập thì may chay bo cũng là một thiết bị có ích giúp giảm cân, rèn luyện sức bền cho người tập. Đối với những ai gặp phải tình trạng nhức mỏi cơ do luyện tập nhiều thì nên sử dụng ghế massage để các cơ được giãn và hồi phục lại nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.