Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
 • 1800 6854

Hướng dẫn học võ vovinam tại nhà cơ bản giúp tự vệ tốt

Võ Vovinam là môn võ được rất đông đảo nhiều người lựa chọn. Bên cạnh việc đến võ đường thường xuyên thì nhiều người đã chọn cách học võ Vovinam tại nhà. Vậy khi ở nhà chúng ta nên học như thế nào và làm sao để đạt được hiệu quả?

Trong số các môn võ học cổ truyền tại Việt Nam thì Vovinam chính là bộ môn được nhiều người lựa chọn để luyện tập nhất hiện nay. Môn võ này thật ra là sử dụng các kỹ thuật đá khá đơn giản nên nhiều người đã lựa chọn cách học võ Vovinam tại nhà. Đặc biệt điều này sẽ vô cùng phù hợp cho những bạn nào muốn luyện tập khả năng tự vệ đấy. 

học võ vovinam tại nhà

Bộ môn được nhiều người lựa chọn

1. Giới thiệu môn võ Vovinam

Đây là một môn võ thuật cổ truyền tại Việt Nam được cố võ sư Nguyễn Lộc sáng lập vào 1936. Nhưng đến khoảng năm 1938 thì môn võ này mới được công chúng tìm hiểu và phát triển hơn. Đồng thời võ sư cũng đã hướng môn võ này đến những chủ thuyết hướng về thể chất lẫn tinh thần. Từ đó định hướng võ sinh đến những canh tân bản thân.

Dựa vào nguyên lý nhu cương, các môn sinh của Vovinam đều được luyện tập từ những đòn thế cơ bản cho đến những bài quyền, chiến lược hay binh khí như dao, kiếm,... Môn võ này cũng được hình thành và phát triển dựa trên nền tảng võ vật cổ truyền của Việt Nam. Những tinh túy của võ vật kết hợp với các đòn thế tinh hoa của các môn phái hiện đại khác như Judo, Karate hay võ thuật Trung Quốc. 

2. Vì sao nên học võ Vovinam tự vệ tại nhà?

Nếu như bạn đang muốn tìm một môn võ thuật cổ truyền dân tộc thì có thể lựa chọn Vovinam là một bộ môn phù hợp. Để sở hữu được kỹ thuật của Vovinam thì ngoài việc học ở các võ đường bạn cũng nên tự học tại nhà. 

Võ Vovinam sẽ giúp rèn luyện được thói quen tập thể dục hàng ngày để tăng cường sức khỏe. Đồng thời cũng tăng cường hệ miễn dịch và nâng cao đề kháng với cơ thể. Học võ Vovinam tại nhà sẽ giúp rèn luyện thêm khả năng quan sát và xử lý tình huống. Bên cạnh đó thì việc tự học còn giúp phát triển được khả năng tập trung và rèn luyện tính kỷ luật cho người luyện tập. Điểm đặc biệt của môn võ này chính là việc quảng bá hình ảnh con người và văn hóa Việt Nam đến được với bạn bè thế giới. 

Xem thêm:

3. Tự học võ Vovinam cơ bản tại nhà

3.1. Tiến trình học võ

học võ vovinam tại nhà

Nên biết gì khi học võ Vovinam tại nhà

 • Đầu tiên phải giới thiệu được các kỹ thuật và một số động tác thị phạm cho môn sinh. 
 • Lắng nghe võ sư phân tích các kỹ thuật đầy đủ và chi tiết.
 • Lắng nghe hướng dẫn các bước luyện tập Vovinam tại nhà
 • Kiểm tra lại những sai lầm dễ mắc phải và sửa lỗi khi thực hiện sai.
 • Thực hiện các động tác sẽ dùng trong thi đấu. 

3.2. Các bài tập cơ bản

3.2.1. Bài 1: Bóp cổ trước lối 1

 • Đầu tiên bạn rùng người xuống thấp và tay chắp lại ở trước ngực.
 • Vươn thẳng người lên và đưa 2 tay từ dưới đánh mạnh lên cao ở giữa 2 tay của đối phương.
 • 2 tay từ trên chém mạnh xuống ngay 2 bên cổ của đối phương.
 • 2 tay tiếp tục kéo ghịt về trước. Đồng thời lên gối phải vào ngay bụng đối phương. 

3.2.2. Bài 2: Bóp cổ trước lối 2

 • Bước chân phải xéo về bên trái. Trong khi đó tay phải đưa lên cao và xoay người sang trái. Sau đó chém mạnh từ trên xuống để 2 tay của đối phương sút ra ngoài.
 • Tiếp tục chuyển đinh tấn phải và đánh chỏ phải vào mặt đối phương. 

3.2.3. Bài 3: Bóp cổ sau lối 1

 • Đầu tiên bạn bước chân phải ra sau để gài phía sau chân trái của đối phương. 
 • Sau đó tiếp tục đưa tay phải lên trên cao, xoay người sang trái chém mạnh xuống về hướng trái. Động tác này nhằm mục đích để 2 tay của đối phương sút ra ngoài. 
 • Còn chân trái thì đứng trụ lại, đá chém tay phải chân phải vào chân trái của đối phương.

3.2.4. Bài 4: Ôm trước cả tay

 • Tư thế chuẩn bị bạn rùng người xuống, bước lui chân phải về phía sau. Đứng chặt chân trái và đồng thời 2 tay dùng sức đánh bung ra 2 bên hông.
 • Tiếp theo bạn chém mạnh 2 tay vào bên sườn đối thủ.
 • 2 tay nắm hông kéo người đối thủ mạnh về phía trước đồng thời lên gối phải vào bụng. 

3.2.5. Bài 5: Ôm trước không tay

 • Tay phải khi bắt đầu nắm lấy tóc ghịt kéo đầu đối phương cho ngẩng lên. Nếu bạn không nắm được tóc đối phương thì tay trái bợ chặt phần đầu phía sau. Sau đó cho lòng bàn tay phải đánh vào phần cằm.
 • Bước chân phải lên gài phía sau chân phải của đối thủ. Đứng tấn vững để bẻ đầu cho đối phương té xuống. 

3.2.6. Bài 6: Ôm sau cả tay

học võ vovinam tại nhà

Một số bài tập võ tại nhà

Động tác này được nhiều người nhận xét là khá đơn giản và dễ thực hiện. Đầu tiên khi thực hiện bạn dở chân phải lên tìm chân phải của đối phương để đạp mạnh xuống. Đồng thời dùng tay phải chém vào hạ bộ đối phương. Sau đó chém bồ tay trái tiếp vào hạ bộ. 

Môn võ Vovinam giúp người học rèn luyện được thói quen tập thể dục hàng ngày để tăng cường sức khỏe và  hệ miễn dịch. Bên cạnh đó việc học này còn giúp bạn rèn luyện được khả năng quan sát và xử lý tình huống linh hoạt hơn. Ngoài ra nếu bạn vẫn muốn tăng cường sức khỏe thì bên cạnh việc học võ Vovinam tại nhà, bạn cũng có thể tập luyện các bài thể dục với xe đạp tập, máy chạy bộ tại nhà. Tham khảo thêm nhiều bài tập thể dục và một số môn võ thuật khác tại elipsport.vn nhé!

Nếu bạn có nhu cầu mua sắm các thiết bị hỗ trợ rèn luyện và tăng cường sức khỏe tại nhà thì có thể tham khảo bộ 3 sản phẩm tốt nhất tại Tập đoàn thể thao Elipsport:

Để xem thêm những kiến thức hữu ích bạn có thể truy cập website https://elipsport.vn/ nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Môn võ Vovinam do ai sáng lập và vào thời gian nào?
Dạ chào chị. Đây là một môn võ thuật cổ truyền tại Việt Nam được cố võ sư Nguyễn Lộc sáng lập vào 1936. Nhưng đến khoảng năm 1938 thì môn võ này mới được công chúng tìm hiểu và phát triển hơn
Dạ chào chị. Võ Vovinam sẽ giúp rèn luyện được thói quen tập thể dục hàng ngày để tăng cường sức khỏe. Đồng thời cũng tăng cường hệ miễn dịch và nâng cao đề kháng với cơ thể. Không chỉ vậy còn giúp rèn luyện thêm khả năng quan sát và xử lý tình huống.
Dạ chào chị. Đầu tiên là rùng người xuống thấp và tay chắp lại ở trước ngực, sau đó vươn thẳng người lên và đưa 2 tay từ dưới đánh mạnh lên cao ở giữa 2 tay của đối phương. 2 tay từ trên chém mạnh xuống ngay 2 bên cổ của đối phương. 2 tay tiếp tục kéo ghịt về trước. Đồng thời lên gối phải vào ngay bụng đối phương.
Dạ chào chị. Động tác này được nhiều người nhận xét là khá đơn giản và dễ thực hiện. Đầu tiên khi thực hiện bạn dở chân phải lên tìm chân phải của đối phương để đạp mạnh xuống. Đồng thời dùng tay phải chém vào hạ bộ đối phương. Sau đó chém bồ tay trái tiếp vào hạ bộ.
Dạ chào chị. Dựa vào nguyên lý nhu cương, các môn sinh của Vovinam đều được luyện tập từ những đòn thế cơ bản cho đến những bài quyền, chiến lược hay binh khí như dao, kiếm,... Môn võ này cũng được hình thành và phát triển dựa trên nền tảng võ vật cổ truyền của Việt Nam.
popup-btn3