• 1800 6854
 • 0
 • 1800 6854

Hướng dẫn luật chơi cờ tỷ phú chi tiết dành cho người mới

Cờ tỷ phú là một trò chơi quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết được luật chơi cờ tỷ phú cả. Trò chơi này không chỉ giúp bạn giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng mà còn giúp bạn học được cách làm giàu tốt nhất.

Nếu bạn là người yêu thích các bộ môn board game nổi tiếng thì cờ tỷ phú là một trò chơi mà bạn không thể nào bỏ qua. Trò chơi này vốn có nguồn gốc từ nước ngoài nhưng ở Việt Nam đã và đang phổ biến hơn. Mục tiêu của trò chơi này chính là thu được nhiều tài sản càng tốt. Vậy luật chơi cờ tỷ phú là gì?

1. Cờ tỷ phú là gì?

luật chơi cờ tỷ phú

Cờ tỷ phú là cờ gì?

Game cờ tỷ phú có thể chơi 2 người hoặc 4 người cùng một lúc. Trò chơi này có tính giải trí cao bởi nó là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố. Trong đó bao gồm cả may rủi và khả năng tính toán lẫn phân tích của các người chơi. 

Trong trò chơi này, các người chơi phải đấu với nhau để giành tài sản, chủ yếu là bất động sản. Tất cả đều thông qua các hoạt động mua bán, giao dịch, cho thuê trên chính bàn chơi. Đi cùng với đó là đổ xúc xắc để có thể di chuyển. Nói cách khác đây là một trò chơi làm giàu giả lập kết hợp với các yếu tố giải trí. 

2. Giới thiệu bộ cờ tỷ phú

 • Một bàn cờ hình vuông có tổng cộng 40 ô. 
 • Các mô hình hay linh vật là biểu tượng đại diện cho các người chơi với các màu sắc và hình dáng khác nhau. 
 • 2 quân xí ngầu. 
 • 12 khách sạn và 32 ngôi nhà. Đây chính là các bất động sản có trong trò chơi. Với từng bất động sản sẽ có các tấm bằng khoán hay còn gọi là sổ đỏ. 
 • Các thẻ Vận khí đặt ở các ô có hình chiếc rương có màu xanh. 
 • Các thẻ Cơ hội đặt ở các ô có dấu chấm hỏi.
 • Tiền mô phỏng có trong bàn chơi với đủ các mệnh giá khác nhau từ 1$, 5$, 10$, 20$, 50$, 100$, 500$ đến 1000$. Ở các nước khác nhau có thể thay đổi các đơn vị tiền tệ và mệnh giá. Đi kèm với đó là một khay đựng tiền đóng vai trò như một ngân hàng trong game cờ tỷ phú.

luật chơi cờ tỷ phú

Một bộ cờ sẽ có gì?

3. Luật chơi cờ tỷ phú

3.1. Tiến hành bắt đầu lượt chơi

 • Sau khi thiết lập bàn cờ xong, người chơi đặt các mô hình đại diện của mình vào ô Xuất phát (GO). 
 • Sau đó tiến hành chơi oẳn tù tì hay tung xúc xắc để xác định ai chơi trước. Ai thắng hoặc có số điểm xúc xắc cao nhất thì giành quyền chơi trước. 
 • Cứ thế theo thứ tự, các người chơi luân phiên đổ xúc xắc và di chuyển đến mô hình đại diện trên bàn cờ tỷ phú. 
 • Khi tới lượt chơi, các người chơi sử dụng hai quân xúc xắc để bắt đầu. Tùy theo số điểm trên mặt xúc xắc mà sẽ di chuyển vào đúng số ô mà mình đổ được. 
 • Đến ô nào tùy theo ghi chú trên ô đó mà bạn sẽ thực hiện các hành động khác nhau. Ví dụ như ô Cơ hội/ Khí vận thì sẽ được mở thẻ Cơ hội/ Khí vận. Tới ô đất thì được mua đất và xây nhà hay xây khách sạn. 
 • Trường hợp bạn gieo xúc xắc được hai mặt giống nhau thì được thêm lượt chơi. Đồng thời sẽ được di chuyển hai lượt liên tiếp trên bàn cờ tỷ phú. Tuy nhiên bạn sẽ phải đi tù nếu như gieo 3 lần mà hai mặt xúc xắc đều giống nhau. 
 • Sau khi đổ xí ngầu và di chuyển xong thì sẽ tới lượt người chơi khác. Cứ như vậy cho đến khi kết thúc trò chơi. 

3.2. Điều kiện để giành chiến thắng

 • Trò chơi kết thúc khi những người chơi khác đã bị phá sản. Và chỉ còn duy nhất người chơi cuối cùng chưa bị phá sản sẽ là người chiến thắng.
 • Nếu trước khi chơi, các bạn đã quy định sẵn thời gian chơi thì khi kết thúc thời gian, người nào có giá trị nhiều nhất lúc đó chính là chiến thắng.

3.3. Người chơi được coi là phá sản khi nào?

luật chơi cờ tỷ phú

Khi nào người chơi sẽ phá sản?

Người chơi bị coi là phá sản nếu như bị nợ bạn chơi khác hoặc nợ ngân hàng số tiền lớn hơn khả năng chi trả của mình. Nếu bạn nợ người chơi thì sẽ phải giao lại toàn bộ tài sản và tiền mặt mình đang có cho chủ nợ. Tuy nhiên, trước khi giao lại tài sản cho chủ nợ, các căn nhà và bất động sản của bạn sẽ phải được bán lại cho ngân hàng để lấy lại tiền mặt.

4. Mẹo chơi cờ tỷ phú

4.1. Hiểu rõ luật chơi và cách chơi

Để chiến thắng trong một ván cờ, bạn phải hiểu rõ được cơ bản về luật chơi. Đi cùng với đó là cách chơi cơ bản. Có hiểu luật thì mới có thể chơi tự tin và đúng luật được. Bạn phải biết được vai trò và nhiệm vụ của các ô khác trên bàn chơi. Đi cùng với đó là các hành động cụ thể khi di chuyển đến vị trí đó. 

4.2. Cố gắng mua nhiều đất càng tốt

Mục đích của trò chơi đó chính là có nhiều tài sản và tiền mặt. Đồng thời trở thành người giàu có nhất bàn chơi. Để làm được điều này bạn nên mua thêm càng nhiều đất càng tốt. Bởi các mảnh đất có thể mang tới cho bạn lợi nhuận khá cao. Đi cùng với đó là cơ hội chiến thắng của ván cờ. Đừng ngại chi tiền cho việc mua đất bởi số lượng đất là sẽ có hạn.

4.3. Chú trọng việc xây bất động sản

Khi có đủ các khu đất với màu giống nhau, bạn nên dành tiền để xây nhà càng nhanh càng tốt. Bởi nó sẽ giúp cho bạn gia tăng thêm tài sản nhanh chóng khi có người chơi khác di chuyển vào trong ô đất đó. Cố gắng có càng nhiều nhà, khách sạn càng tốt nhưng đừng quên nên cân đối số tiền mặt mà bạn đang có.

4.4. Ở tù đôi khi không phải là bất lợi

Ở tù đôi khi không phải là bất lợi. Đôi khi ở tù lại mang đến cho bạn cơ hội. Đặc biệt là khi ở giai đoạn của một ván cờ tỷ phú. Bởi vì lúc này các người chơi đều có một lượng đất và tài sản kha khá. Việc ở tù sẽ giúp tránh được rủi ro di chuyển vào khu vực đất của người khác và phải thêm trả tiền thuế. Nhất là khi vào giai đoạn sau của game, giá trị tiền thuế phải trả tăng lên rất cao khi đi vào ô đất vốn của đối thủ. 

Tuy nhiên nếu mới vào game thì bạn nên trả tiền để ra tù càng nhanh càng tốt. Điều này sẽ hạn chế gặp phải tình trạng đối thủ mua hết các khu đất. 

luật chơi cờ tỷ phú

Ở tù hạn chế rủi ro bị thua

Cờ tỷ phú thật sự là một trò chơi có tính giải trí cao. Đi cùng với đó là những triết lý cũng như tư duy làm giàu của một “tỷ phú”. Đi cùng với đó bạn sẽ có được những kinh nghiệm cũng như những bí quyết để áp dụng trong game lẫn ngoài đời. Vậy bạn đã biết được luật chơi cờ tỷ phú rồi đúng không? Đừng quên truy cập elipsport.vn để xem thêm những trò chơi nổi tiếng khác nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Cờ tỷ phú là gì?
Dạ chào chị. Game cờ tỷ phú có thể chơi 2 người hoặc 4 người cùng một lúc. Trò chơi này có tính giải trí cao bởi nó là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố. Trong đó bao gồm cả may rủi và khả năng tính toán lẫn phân tích của các người chơi.
Dạ chào chị. Trong trò chơi này, các người chơi phải đấu với nhau để giành tài sản, chủ yếu là bất động sản. Tất cả đều thông qua các hoạt động mua bán, giao dịch, cho thuê trên chính bàn chơi. Đi cùng với đó là đổ xúc xắc để có thể di chuyển. Nói cách khác đây là một trò chơi làm giàu giả lập kết hợp với các yếu tố giải trí.
Dạ chào chị. Trò chơi kết thúc khi những người chơi khác đã bị phá sản. Và chỉ còn duy nhất người chơi cuối cùng chưa bị phá sản sẽ là người chiến thắng. Nếu trước khi chơi, các bạn đã quy định sẵn thời gian chơi thì khi kết thúc thời gian, người nào có giá trị nhiều nhất lúc đó chính là chiến thắng.
Dạ chào chị. Người chơi bị coi là phá sản nếu như bị nợ bạn chơi khác hoặc nợ ngân hàng số tiền lớn hơn khả năng chi trả của mình. Nếu bạn nợ người chơi thì sẽ phải giao lại toàn bộ tài sản và tiền mặt mình đang có cho chủ nợ. Tuy nhiên, trước khi giao lại tài sản cho chủ nợ, các căn nhà và bất động sản của bạn sẽ phải được bán lại cho ngân hàng để lấy lại tiền mặt.
Dạ chào chị. Khi có đủ các khu đất với màu giống nhau, nên dành tiền để xây nhà càng nhanh càng tốt. Bởi nó sẽ giúp cho bạn gia tăng thêm tài sản nhanh chóng khi có người chơi khác di chuyển vào trong ô đất đó. Cố gắng có càng nhiều nhà, khách sạn càng tốt nhưng đừng quên nên cân đối số tiền mặt đang có.

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.