Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Hướng Dẫn Quản Lý Sân Bóng Đá Cỏ Nhân Tạo

Quản lý sân bóng đá cỏ nhân tạo không phải điều sẽ dàng, các chủ đầu tư khi bỏ kinh phí ra đều muốn thu được kết quả tốt nhất. Và để đạt được điều này thì các nhà đầu tư nên quản lý như thế nào. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cần thiết các người quản lý.

Thông qua những yếu tố được coi là vô cùng quan trọng có mức ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả trận bóng đá. Bài viết của tập đoàn Elipsport sẽ cùng giúp bạn quản lý sân bóng đá cỏ nhân tạo hiệu quả nhất.

1. Quản lý sân bóng đá cỏ nhân tạo

Một số các thực hành quản lý sân bóng đá cỏ nhân tạo cơ bản phải được thực hiện thường xuyên để bảo vệ cho chi phí bỏ ra của bạn bao gồm

quản lý sân bóng đá cỏ nhân tạo

Quản lý sân bóng đá cỏ nhân tạo

1.1. Thực hiện quản lý sân cỏ nhân tạo thường xuyên

  • Đo độ cứng sân cỏ định kỳ để đảm bảo độ cứng thấp hơn 200 Gmax. Ít nhất một năm một lần.
  • Quét và kéo để giữ các sợi thảm ở vị trí thẳng đứng, mỗi tuần một lần hoặc mỗi tháng một lần.
  • Làm sạch bằng dung môi và chất tẩy rửa đặc biệt với những vật dụng khó tẩy. Sau mỗi trận đấu.
  • Các sản phẩm chống vi khuẩn để loại bỏ sự phát triển của vi khuẩn, hàng tuần đến hàng tháng.
  • Sử dụng máy hút hoặc máy thổi lá để loại bỏ các mảnh vụn như hạt hướng dương. Sau mỗi trận đấu.
  • Xử lý sự cố cho các sự cố thông thường và sửa chữa nhỏ, chẳng hạn như sửa chữa đường may thường xuyên.
  • Nới lỏng lượng mực in để cải thiện nền móng, giảm tĩnh điện và cải thiện diện mạo hiện trường sân bóng đá trước mỗi trận đấu.
  • Kiểm tra và bổ sung mức nạp, đặc biệt là ở các khu vực sử dụng nhiều. Chất độn tạo ra lớp đệm và khả năng hấp thụ sốc cho hệ thống cỏ tổng hợp và phục hồi khả năng phục hồi của sân. Ít nhất một năm một lần, cần khoảng 20 tấn cao su vụn để cung cấp lớp ¼ inch.
  • Đẩy và loại bỏ tuyết trong những tháng mùa đông.

1.2. Ngăn ngừa các vấn đề có thể xảy ra

Ra quyết định chính sách cấm sử dụng kẹo cao su, hạt hướng dương, thuốc lá nhai khi ở trên mặt sân cỏ nhân tạo. Cung cấp các thùng đựng rác ở những nơi phía trên và không được để thùng rác không được đặt trên hoặc xung quanh mặt cỏ. Cung cấp thảm cạp nơi các cầu thủ và huấn luyện viên vào sân để có thể loại bỏ các mảnh vụn khỏi giày. Có sự tham gia của các vận động viên để giúp loại bỏ các mảnh vỡ sau khi tiếp.

2. Bảo dưỡng cỏ sân bóng đá

Sau khi sân bóng đá cỏ nhân tạo được thi công hoàn thiện, sân bóng đá cần được thông gió từ 1-2 tuần trước khi có thể thực hiện các hoạt động bóng đá bình thường trên đó. 

quản lý sân bóng đá cỏ nhân tạo

Bảo dưỡng cỏ sân bóng đá

Bảo dưỡng cỏ sân bóng đá sử dụng trong nhiều tháng, vệ sinh mỗi tuần một lần, loại bỏ các mảnh vụn trên bề mặt, chải cỏ một lần nếu có thể, để giữ cỏ thẳng đứng, một tháng sau, tiến hành kiểm tra bảo dưỡng, cỏ nhân tạo sân bóng đá có thể xuất hiện không bằng phẳng, bổ sung các hạt cao su đen. Duy trì độ thẳng đứng của cỏ và duy trì sự êm ái của sân.

Sân bóng đá cỏ nhân tạo cần được kiểm tra ít nhất 1 lần / năm, đổ đầy các hạt cao su đen, dọn sạch rác trên bề mặt sân cỏ, làm thẳng cỏ. Trong quá trình bảo dưỡng, kiểm tra cần kiểm tra mặt cỏ nhân tạo xung quanh sân bóng xem có hiện tượng trồi lên không, có bị nứt ở các mối nối mặt cỏ không, có vấn đề gì thì xử lý kịp thời.

Vì việc sử dụng cỏ nhân tạo không đúng cách cũng sẽ gây khó khăn cho công tác bảo dưỡng, nên không được phép mang giày thể thao đinh lăng trên cỏ nhân tạo sân bóng. Những chiếc gai có thể khiến lớp vải lót sân cỏ nhân tạo bị đứt, thậm chí có thể làm rơi ra một số sợi tơ cỏ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ sử dụng của cỏ nhân tạo sân bóng đá.

Không đặt vật nặng hoặc đi qua sân bóng đá cỏ nhân tạo. Không được lái xe cơ giới trên sân bóng đá cỏ nhân tạo. Khi quy hoạch sân chơi, nhà trường chú ý đến trình tự xây dựng đường băng và xây dựng sân vận động, tôi không thể chịu được áp lực nặng nề cho cả hai địa điểm. Đối với các môn thể thao như ném lao, ném đĩa, bắn súng,…không thể thực hiện trên sân bóng đá cỏ nhân tạo, áp lực lớn đột ngột sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của cỏ.

3. Loại cỏ ở sân bóng đá quốc tế

Loại bảo dưỡng cỏ sân bóng đá, được sử dụng trong các sân bóng đá quốc tế phổ biến nhất. Hầu hết trong số họ sử dụng bốn loại cỏ như: bluegrass, cây roi nhỏ cao, rơm rạ, bermudagrass, và Zoysiagrass. Một cụ thể phụ thuộc vào môi trường địa phương, nhưng tiêu chuẩn quốc tế không chỉ định mà cỏ phải được sử dụng.

quản lý sân bóng đá cỏ nhân tạo

Loại cỏ ở sân bóng đá quốc tế

Sân bóng đá tiêu chuẩn quốc tế chỉ quy định cỏ tự nhiên dùng để trồng cỏ thay cho cỏ nhân tạo, không quy định dùng loại cỏ sân nào, việc lựa chọn loại cỏ dựa vào vị trí địa lý của nơi tổ chức bóng đá. Cỏ nhân tạo đã được sử dụng cho World Cup ở Nam Phi do điều kiện hạn chế. Đây cũng là lần đầu tiên cỏ nhân tạo được sử dụng tại các kỳ World Cup.

Football ra đời ở châu Âu và quảng bá môn thể thao này ra thế giới, khiến bóng đá trở thành môn thể thao lớn nhất thế giới. Hãy để môn thể thao này làm mưa làm gió trên thế giới. Thực tế, bóng đá ra đời ở châu Âu và phát triển mạnh mẽ như vậy, không chỉ là niềm yêu thích của mọi người, mà còn có lý do quan trọng. 

Châu Âu đã đóng vai trò kiến ​​tạo trong việc xây dựng các sân vận động bóng đá bằng cách ươm mầm những hạt cỏ xuất sắc tại đây. Các loài cỏ tuyệt vời, khí hậu thoải mái. Hãy để bóng đá được phát triển toàn diện tại đây. Mặt sân bóng đá đóng một vai trò lớn. Như Sân vận động Santiago Bernabéu của Madrid, Sân vận động Camp Nou của Barcelona, ​​Sân vận động London’s Emirates, Sân vận động Allianz của Munich,…Những sân vận động bóng đá tuyệt vời này đã nuôi dưỡng rất nhiều cầu thủ nổi tiếng.

Với cỏ mịn làm nền, nhiều sân bóng xuất sắc đã được hình thành, đồng thời gián tiếp đặt nền móng để ươm mầm những vận động viên xuất sắc. Nam Mỹ có nhiều bãi cỏ bóng đá tuyệt vời, chẳng hạn như Sân vận động Maracana ở Brazil, Sân vận động Morumbi ở Sao Paulo và Sân vận động Centennial ở Uruguay. Những sân vận động bóng đá xuất sắc này đã nuôi dưỡng những cầu thủ xuất sắc như Messi và Pele.

Có rất nhiều bãi cỏ bóng đá tuyệt vời trên thế giới, chẳng hạn như Boca Youth’s Candy Box Stadium, Villarreal’s Love Song Stadium, New Wembley Stadium, Wembley Stadium.  Nền bóng đá xuất sắc đào tạo ra những cầu thủ bóng đá xuất sắc. mặt sân bóng đá đóng một vai trò lớn trong đó.

Quản lý sân bóng đá cỏ nhân tạo là việc rất quan trọng cho các cầu thủ dễ dàng ghi bàn thắng. Tình yêu bóng đá trong lòng người hâm mộ lúc nào cũng rực cháy, bạn có yêu thích bóng đá hay không. Nhìn những trận bóng đá diễn ra trên các trận đấu đôi chân của bạn cũng muốn chạy nhảy theo những quả bóng của các cầu thủ. Nhưng vì bận rộn, bạn không có thời gian để chơi bóng đá cùng với bạn bè không thể sắp xếp một trận đá, bạn e dè rằng lâu ngày không vận động chân tay bạn sẽ không còn linh hoạt. Thì bạn có thể mua ngay cho mình một chiếc “Máy chạy bộ” của Elipspost để rèn luyện sức khỏe mỗi ngày nhé!

Yếu tố quyết định sự thành công của bóng đá chính là thể lực của các cầu thủ. Để đạt được điều này, tập luyện thể thao là phương pháp hữu hiệu nhất. Đừng lo lắng nếu bạn quá bận rộn không có nhiều thời gian. máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục tại nhà sẽ giúp bạn tập luyện dễ dàng hơn trong những ngày bận rộn. Đừng quên sử dụng ghế massage toàn thân trước khi ngủ để thư giãn, giải tỏa căng thẳng của cả ngày làm việc nữa nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.