Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Hướng Dẫn Sắp Xếp Đội Hình Bóng Đá 7 Người

Bất kỳ đội hình bóng đá nào dù là 11 người, 7 người hay 5 người đều cần có chiến thuật phù hợp để mang đến chiến thắng. Làm thế nào để sắp xếp đội hình bóng đá 7 người hiệu quả? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Bên cạnh đội hình bóng đá 11 người thì còn có các đội hình nhỏ hơn như đội hình 7 người, 5 người. Mỗi đội hình sẽ có chiến thuật bố trí khác nhau, do đó, bạn cần nắm rõ cách sắp xếp cho phù hợp với từng đội hình sao cho có sự linh hoạt, cự ly hợp lý vừa có phòng ngự và có phản công. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách sắp xếp đội hình bóng đá 7 người.

1. Đội hình 3 - 2 -1

Với việc tạo đội hình bóng đá 7 người 3 - 2 -1, đội bóng có thể áp dụng lối chơi linh hoạt, chắc chắn, phòng ngự tốt và chờ cơ hội phản công nhanh. Ưu điểm là hàng phòng ngự vững chắc, phát huy tác dụng tốt khi gặp đối thủ mạnh và nhanh, bóc lót tốt từ các vị trí, bảo toàn tỉ số trận đấu rất tốt. Nhược điểm là hạn chế tấn cống biên, ít tiếp cận khung thành đối thủ, thiếu sự hỗ trợ khi tấn công.

2. Đội hình 2 - 3 - 1

Đội hình chiến thuật bóng đá 7 người 2 - 3 - 1 sẽ giữ bóng nhiều ở tuyến giữa, tăng cường triển khai thế trận. Điểm mạnh của đội hình này là khi tấn công sẽ có đến 4 cầu thủ tham gia, các tiền vệ cánh được sự hỗ trợ của tiền vệ trung tâm giúp linh động 2 bên cánh và giãn cách đội bóng đối thủ. Tiền vệ trung tâm, tiền đạo cùng 2 tiền vệ cánh luân phiên ban bật, hạn chế di chuyển nhiều để duy trì thể lực. Đồng thời việc phân phối bóng, giữ nhịp đấu, đẩy đội hình lên xuống cũng dễ kểm soát hơn.

Ưu điểm của đội hình chiến thuật bóng đá 7 người 2 - 3 - 1 là tỉ lệ chuyền bóng chính xác cao nhờ khoảng cách không quá xac giữ các vị trí càu thủ, tấn công nhanh, đá cánh nhiều hơn, dễ chuyền về vị trí tiền đạo và trung tâm để tiếp cận đến khung thành đối thủ. Khuyết điểm là hậu vệ cần liên tục công thủ, dễ bị phá vỡ thế trận nếu tiền vệ không có khả năng kiểm soát tốt bóng.

sắp xếp đội hình bóng đá 7 người

Vị trí tiền vệ trung tâm đóng vai trò quan trọng trong cách sắp xếp đội hình bóng đá 7 người 2 - 3 - 1

3. Đội hình 2 - 1 -2 - 1

Tương tự đội hình 2 - 3 - 1, nhưng đội hình 2 - 1 - 2 -1 sẽ chia rõ nhiệm vụ của 3 tiền vệ hơn. Việc sắp xếp cầu thủ phân bổ đều trên sân thế này giúp tạo sự cân bằng giữa tấn công và phòng thủ, tạo nhiều khoảng trống hoạt động cho 2 tiền vệ cánh. Nếu tiền vệ có kỹ thuật giữ bóng tốt có thể yểm trợ cho hàng phòng ngự và phát động tấn công. Điểm hạn chế ở đội hình này là yêu cầu tiền vệ phòng ngự phải đánh chặn hợp lý, khả năng chuyền tốt, không được mắc sai lầm.

4. Đội hình 3-1-2

Đội hình này có hàng phòng thủ chắc chắn với 3 hậu, 1 tiền vệ và 2 tiền đạo. Vì trung tâm chỉ có 1 tiền vệ nên đòi hỏi cầu thủ chơi tại vị trí này phải có kỹ thuật, thể lực, nhanh nhẹn và khả năng phối hợp tốt. Thông thường, huấn luyện viên sẽ sắp xếp đội hình bóng đá 7 người như thế này khi gặp đối thủ mạnh

sắp xếp đội hình bóng đá 7 người

Đội hình 3 - 1 - 2 thường được áp dụng cho đội hình 7 người

Một huấn luyện viên chuyên nghiệp sẽ sắp xếp đội hình bóng đá 7 người linh hoạt dựa vào tình hình đội bóng đang dẫn dắt và tình hình trên sân cỏ. Bên cạnh đó, thể lực của các cầu thủ là yếu tố không thể bỏ qua trong bóng đá. Hãy tập luyện với máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục tại nhà giúp rèn luyện thể lực để có kết quả thi đấu tốt nhất.

Bộ môn bóng đá luôn tạo nên những cảm hứng tuyệt vời cho những người tham gia. Xây dựng nên một đội hình bóng đá hiệu quả là sự kết hợp của nhiều yếu tố trong đó có thể lực. Hãy nâng cao thể lực "siêu chiến binh" cho mình cùng đồng đội bằng cách tập luyện thể thao trên các thiết bị như máy chạy bộ, xe đạp tập tại chổ của thương hiệu thể thao Elipsport. Ngoài ra, hãy dành thời gian để thư giãn với với ghế massage giúp giảm căng thẳng và thư giãn sau khi tập nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.