• 1800 6854
 • 0
 • 1800 6854

Hướng Dẫn Tập Cơ Ngực Nhanh Và Hiệu Quả Cho Nam

Có khá nhiều người tham gia tập thể hình thắc mắc về cách tập cơ ngực nhanh và hiệu quả. Theo các huấn luyện viên thể hình, bạn có thể tập cơ ngực bằng các cách sau mà không cần sự hỗ trợ của các dụng cụ gym.

Thực tế việc tập luyện cơ ngực không cần đến sự hỗ trợ của các dụng cụ tập gym. Bạn có thể áp dụng các bài tập chống đẩy để kích thích cơ ngực săn chắc.

tập cơ ngực nhanh và hiệu quả

Hướng dẫn cách tập ngực lên nhanh cho nam tại nhà

1. Bài tập hít đất rộng tay.

Hít đất rộng tay là bài tập cơ ngực cơ bản và khá dễ làm có thể áp dụng cho cả nam và nữ. Với bài tập này, hai tay rộng hơn vai có tác động tích cực đối với cơ ngực giúp nó phát triển.

Ngoài ra ưu điểm của cách tập ngực lên nhanh cho nam này là nó không cần chuẩn bị bất kì dụng cụ nào tập cơ ngực nào. Bạn có thể thực hiện bài tập như sau:

 • Hai tay chống lên mặt sàn rộng hơn vai. Chân bạn chống xuống sàn, tiếp đất bằng mũi chân. Lưng và mông nằm trên một đường thẳng. Bạn không nên để tay vuông góc với mặt sàn mà lùi một chút về phía chân để cải thiện hoạt động của khớp vai.
 • Khi hít vào, bạn mở rộng dần cánh tay rồi người hạ người xuống. Đối với động tác này, bạn khóa chặt khuỷu tay để cảm nhận vùng cơ ngực căng cứng của bản thân. Nếu bạn không cảm thấy ngực căng cứng, điều này có nghĩa động tác bạn tập đang bị sai cần điều chỉnh tư thế hoặc hạ thấp người hơn nữa.
 • Để kết thúc động tác, bạn thở ra và đưa người trở lại vị trí ban đầu. Cố gắng lặp đi lặp lại động tác để đạt được hiệu quả.

2. Bài tập hít đất kim cương.

Hít đất kim cương hay còn được gọi là Diamond Push Up là cách tập ngực lên nhanh tại nhà. Không chỉ vậy, nó còn giúp ích cho sự phát triển các nhóm cơ vai và cơ tay sau. Sở di có tên gọi như vậy là vì động tác này có hình dạng tương tự như viên kim cương. Bạn có thể áp dụng động tác như sau:

 • Hai tay chống lên thảm, bạn để ngón cái và ngón trỏ của hai tay chạm vào nhau.Chân dang rộng bằng vai và mũi chân chạm sàn.
 • Tiếp theo bạn hít vào và gập khỏe tay. Cố gắng hạ thân mình xuống sao cho chạm sàn. Và trở lại vị trí đầu đồng thời kết hợp thở ra.
 • Bạn lặp lại động tác trên cho đến khi đạt đủ yêu cầu

tập cơ ngực nhanh và hiệu quả

Hướng dẫn hít đất tăng cơ ngực 

3. Bài tập hít đất chân trên cao.

Bài tập hít đất chân trên cao (Decline Push-Up) là bài tập ngực cuối cùng trong danh sách các bài tập cơ ngực nhanh và hiệu quả. Nó được đánh giá là phù hợp với nam giới và không cần đến sự hỗ trợ của công cụ tập gym. Để thực hiện bài tập này, bạn bắt đầu bằng cách đặt chân lên trên bục cao hoặc giường,…

 • Bạn để chân lên cao trên bục hoặc giường rồi mặt úp sấp xuống sàn, lấy tay nâng cả cơ thể lên.
 • Được biết ghế càng cao độ khó càng cao, bạn có thể đặt ngón chân lên trên ghê.
 • Hạ thân xuống thấp nhất có thể, vừa hạ vừa hít vào.
 • Dùng cơ ngực đẩy cơ thể lên lại vị trí đầu và siết ngực. Lúc này bạn thở thở ra.
 • Bạn lặp lại động tác trên theo đúng yêu cầu.

4. Bài tập hít đất bật người

Động tác hít đất bật người là một dạng biến thể khác bắt nguồn từ động tác hít đất cơ bản. Mặc dù bài tập khá năng nhưng bù lại là hiệu quả tuyệt vời. Đây là bài tập cực kì phù hợp để tập cơ ngực tại nhà cho những người đã áp dụng các bài tập hít đất một thời gian. Các bước để thực hiện bài tập như sau:

 • Chống cả hai tay lên sàn, hai chân dang rộng bằng vai.
 • Bạn thực hiện hít vào kết hợp với gập khuỷu tay và hạ thấp cơ thể.
 • Cố gắng để ngực hạ sâu nhất có thể bằng cách vật dụng sức mạnh của hai tay và nâng cơ ngực bằng sức bật của tay. Khác với hít đất cơ bản, tại điểm cao nhất bạn hãy vỗ tay.
 • Sau khi vỗ, bạn tiếp đất bằng tư thế dang tay ban đầu.
 • Bạn cố gắng thực hiện động tác cho đến khi đủ số lượng.

tập cơ ngực nhanh và hiệu quả

Bài tập hít đất bật người

Trên đây là cách bài tập cơ ngực mà không cần sự hỗ trợ của các dụng cụ tập gym. Tuy nhiên cũng nên lưu ý rằng các bài tập này đòi hỏi sự kiên nhẫn và nghỉ ngơi thường xuyên để cơ bắp phục hồi. Bạn cũng có thể tham khảo một số thiết bị tập cơ ngực để đề cao hiệu quả tác động lên cơ ngực. Mọi thông tin về các thiết bị tập được cập nhật tại website chính thức của Elipsport. Bạn cũng có thể liên hệ vào 1800 6854 để được nhân viên Elipsport tư vấn chi tiết.

Trước khi mua sắm bất cứ sản phẩm nào, bạn cần tìm được địa chỉ đáng tin cậy về giá cả cũng như về chất lượng. Thương hiệu Elipsport luôn tự tin cung cấp những sản phẩm chăm sóc sức khoẻ, rèn luyện thể thao chất lượng như may chay bo, xe đạp tập, ghế massage,... Tại khu vực Bình Dương bạn có thể đến chi nhánh Elipsport để có thể trải nghiệm trực tiếp sản phẩm một cách chân thạt nhất. Hẹn gặp lại các bạn qua các bài viết khác của Elipsport.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.