Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Hướng dẫn thiền biết ơn cơ thể mang đến may mắn đủ đầy

Sự trân trọng và biết ơn là trạng thái giúp bạn có được sự hài hòa, đủ đầy, hạnh phúc với cuộc sống. Hướng dẫn thiền biết ơn cơ thể mang đến may mắn đủ đầy sẽ được chia sẻ đến bạn qua thông tin trong bài viết này. Tham khảo ngay để thực hành từ hôm nay!

Trong cuộc sống, nếu như bạn có lòng biết ơn, trân trọng đối với bất kỳ thứ gì thì bạn sẽ lưu giữ được nó bên cạnh mình. Sự biết ơn và sự ham muốn là 2 điều hoàn toàn khác biệt nhau. Lòng biết ơn và trân trọng sẽ thu hút điều bạn muốn có một thứ gì đó trong cuộc sống, trong khi cảm xúc ham muốn sẽ đẩy nó đi xa. Câu lạc bộ Thiền Hiên Dương sẽ hướng dẫn bạn thực hành thiền biết ơn cơ thể để nhận được sự may mắn đủ đầy.

Hướng dẫn hành thiền biết ơn cơ thể (Nguồn: Thiền Hiên Dương)

1. Hướng dẫn hành thiền biết ơn cơ thể

Bài thực hành thiền biết ơn không mất quá nhiều thời gian nên bạn có thể thực hành mỗi ngày và ở bất kỳ không gian nào. Bạn hãy nhắm mắt nhẹ lại, ngả lưng trên ghế hoặc nếu đang ở trên xe, ở văn phòng thì bạn có thể nhắm hờ mắt hay nhìn vào một điểm tĩnh lặng để thực hành thiền biết ơn cơ thể

Bạn hãy để cơ mặt thật thư giãn, thả lỏng toàn thân. Bạn sẽ thực hành thiền biết ơn từng bộ phận trên cơ thể của mình. Trước tiên, bạn biết ơn cơ thể đã duy trì sự sống, để tâm trí chú tâm hoàn toàn và biết ơn hơi thở tuyệt vời. Bạn biết ơn vùng đỉnh đầu - nơi duy trì sự sống của trí não. Bạn biết ơn vầng trán, 2 mắt, gò má và chiếc miệng xinh xắn của mình, đôi tai đã lắng nghe và luôn luôn thấu hiểu. Lần lượt như vậy, bạn hãy biết ơn từng bộ phận trên cơ thể.

Bạn biết ơn trái tim, lá phổi, các giác quan, những bộ phận nội tạng. Mỗi hơi thở, bạn tiếp tục biết ơn bằng cả sự trân trọng, yêu thương. Bạn biết ơn các mạch máu đưa oxy đi nuôi các bộ phận trên khắp cơ thể, các khớp xương, hệ cơ, đôi chân mạnh mẽ, đôi tay khéo léo của mình. Bạn sẽ để tâm trí hoàn toàn tĩnh lặng và biết ơn.

thiền biết ơn cơ thể

Thiền biết ơn có thể được thực hiện bất kỳ lúc nào trong ngày

Hít vào thật sâu và thở ra thật chậm, bạn hãy để từng hơi thở đến với mình, để cơ thể được thư giãn và dần thả lỏng. Giờ đây, bạn quay lại hơi thở của mình. Mỗi ngày, bạn hãy nhớ đến hơi thở của mình trong 30 giây. Đặt bàn tay phải lên trái tim, tự nói với chính mình: Tôi biết ơn cơ thể của tôi, hình hài của tôi, tôi biết ơn tôi của hiện tại bình an và tràn đầy sinh lực.

Khi trở về thực tại, bạn hít vào thật sâu, thở ra thật chậm, quay về với chính mình, nhận ra mình thật đáng yêu. Bạn biết ơn chính mình đã quyết tâm, đã mạnh mẽ. Bạn hãy mỉm cười, hãy trân trọng và yêu thương chính mình để tình yêu và lòng biết ơn từ chính bạn lan tỏa ra mọi người xung quanh.

2. Vì sao nên thực hành thiền biết ơn?

Cơ thể giống như một ngôi nhà, nơi trú thân của bạn. Đó cũng là người bạn thân mà ta hay vô tình quên đi, không chăm sóc và biết ơn. Nếu ta duy trì năng lượng biết ơn cơ thể, ta sẽ càng khỏe mạnh, tràn trề sinh lực và thấu hiểu, yêu thương chính ta, thu hút năng lượng yêu thương, bình an từ người khác.

Nếu như trong lòng bạn có những cảm xúc tốt đẹp tích cực được gợi lên thì sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cũng sẽ có một giá trị rất lớn. Nguồn năng lượng này sẽ có khả năng chữa lành, giúp bạn được thức tỉnh, hướng đến những điều tốt đẹp cho sự phát triển. Khi trong lòng bạn ngập tràn lòng biết ơn, bạn sẽ nhận ra mọi thứ xung quanh thật đẹp, từ con người cho đến cảnh vật. Bạn sẽ có niềm vui sống, muốn trao đi, lòng bạn sẽ cởi mở hơn, bạn sẽ nhận thấy mình xứng đáng và cuộc sống muôn màu tươi đẹp.

thiền biết ơn cơ thể

Hành thiền biết ơn giúp nuôi dưỡng tâm hồn bạn

Nếu có lòng biết ơn thì luật hấp dẫn cũng sẽ được kích hoạt một cách mạnh mẽ. Khi bạn biết ơn mọi thứ, bạn trở nên mở lòng hơn, bạn trân trọng hơn những điều cuộc sống mang đến cho mình, vũ trụ cũng sẽ đáp lại lời kêu gọi đó với tình yêu thương và niềm hạnh phúc. Đây là một quá trình trao đổi đầy ý nghĩa. Bạn hãy cứ nhẹ nhàng, thả mình và tin tưởng để nhận ra vẻ đẹp của tất cả, nhận ra vẻ đẹp trong vạn vật và trong chính mình.

3. Ý nghĩa của thiền biết ơn là gì?

Khi thực hành thiền biết ơn, bạn sẽ nhận được nhiều điều tốt đẹp đang tồn tại xung quanh mình. Môn thiền này sẽ mang đến cho bạn:

  • Biết cách đối xử tốt với mọi người xung quanh, bạn sẽ trở nên tử tế hơn với tất cả mọi người, mọi việc.
  • Biết ơn sẽ giúp bạn tận tụy hơn trong công việc, dốc sức đem lại lợi ích cho mọi người để đền ơn.
  • Thiền biết ơn cơ thể sẽ giúp bạn cảm thấy hài lòng với thực tại, có được cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc và an lành. Những người không hài lòng với những gì mình đang có thì không thể ý thức được sự trân trọng và biết ơn, luôn khởi tâm phàn nàn. Ý niệm biết ơn sẽ là mạch máu tươi tốt để nuôi dưỡng con tim, khối óc, tưới tắm cho tâm hồn con người. Với lòng biết ơn, bạn sẽ biết cách mang đến lợi ích cho mình, cho người, trải qua cuộc đời đáng sống.

thiền biết ơn cơ thể

Biết ơn và trân trọng cơ thể sẽ giúp bạn sống hạnh phúc

  • Lòng biết ơn giúp bạn mở rộng tâm hồn, bớt đi ý tưởng chấp ngã. Bạn sẽ có được sự trưởng thành về nhận thức, khả năng giữ thân tâm thăng bằng và an lạc. Thiền biết ơn sẽ giúp bạn dễ tha thứ, buông bỏ hơn, để chữa lành vết thương lòng nhanh hơn, cảm thấy nhẹ nhõm hơn.
  • Thiền biết ơn sẽ giúp bạn vững vàng hơn trong cuộc sống, khó bị những tình huống khó khăn làm chùn bước chân hay bị tâm lý tiêu cực quấy phá. Thường xuyên thiền biết ơn sẽ giúp bạn nhận ra những thay đổi mới mẻ trong chính tâm hồn mình và trong cuộc sống.

Mọi thứ tồn tại trên đời này đều có nền móng chính là lòng nhân từ. Chính bằng tính yêu và lòng nhân ái vô hạn, bạn sẽ được vũ trụ nuôi sống tâm hồn. Mong rằng những chia sẻ từ câu lạc bộ Thiền Hiên Dương đã giúp bạn biết cách hành thiền biết ơn cơ thể. Bạn hãy thực hành nó mỗi ngày để nhận được những điều vô giá, đánh thức những tiềm năng trong cơ thể bản thân!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Tại sao phải ngồi thiền đúng tư thế, giữ thân mềm mại bất động?
Bạn cần ngồi đúng tư thế, không đứng vì lâu sẽ mỏi chân, không nằm vì lâu sẽ thả lỏng người. Tư thế ngồi này sẽ giúp tâm và sinh lý phù hợp cho việc nhiếp tâm trong tu tập Thiền định.
Nếu chỉ mới bắt đầu, bạn nên ngồi thiền trong khoảng từ 5 đến 10 phút mỗi ngày rooift ăng lên 2 phút mỗi lần miễn là bạn vẫn cảm thấy thoải mái.
Khi ngồi thiền tốt nhất bạn không nên có bất cứ suy nghĩ gì, hãy cố gắng để tâm trí của bạn thật trống rỗng giống như câu nói “hãy quay lưng lại với thế giới”
Khi ngồi thiền, bạn đừng có cố gắng ngăn chặn sự suy nghĩ của mình. Hãy để tự nó chấm dứt. Nếu có một tư tưởng nào xuất hiện, hãy để nó đến rồi để nó đi
Bạn có thể ngồi thiền vào buổi sáng, sau giờ làm việc, trong giờ ăn trưa, trước giờ đi ngủ hoặc bất cứ khi nào bạn cảm thấy quá tải hay căng thẳng.

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.