Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
 • 1800 6854

Hướng Dẫn Trọng Tài Tennis Chi Tiết Nhất

Hướng dẫn trọng tài tennis được chúng tôi trình bày chi tiết và cụ thể giúp cả những người mới bắt đầu cũng nắm được cách làm trọng tài tennis.

Để trở thành một trọng tài giỏi, ngoài tình yêu cháy bỏng dành cho tennis, cùng một con mắt tinh anh và sự công tâm thì còn cần phải nắm rõ quy định để trở thành trọng tài. Nếu bạn đã có ba tiêu chí đầu tiên, thì cùng tham khảo luật trọng tài sau đây. 

1. Hướng dẫn trọng tài tennis về trang phục và trang thiết bị

 • Đảm bảo trang phục thống nhất với các trọng tài khác.
 • Trong hướng dẫn trọng tài tennis, trọng tài cần phát âm chính xác tên của cầu thủ.
 • Phải có mặt trên sân trước khi những người chơi đến.
 • Xem xét trang phục của các người chơi có đúng quy chuẩn hay không. Nếu không, trọng tài cần yêu cầu người chơi thay đổi trang phục phù hợp. 
 • Trọng tài cần chuẩn bị cho mình một chiếc đồng hồ để bấm giây, phút khi cần. 
 • Trọng tài cũng là người chịu trách nhiệm về bóng tennis trong sân, cả về chất lượng lẫn số lượng. Trọng tài cần đảm bảo bóng đạt chuẩn để thi đấu cũng như bóng cần phải loại bỏ để thay mới. Cần mở và kiểm tra số lượng hộp đựng bóng thích hợp có đầy đủ bóng trước mỗi lần thay đổi bóng để tránh bất kỳ sự chậm trễ nào trong trận đấu.

hướng dẫn trọng tài tennis

Trọng tài chính trên sân tennis

2. Nhiệm vụ của trọng tài 

Trong cách làm trọng tài tennis đúng quy định, không thể không nhắc tới các Luật trọng tài tennis. 

2.1. Trước khi trận đấu diễn ra

Trọng tài cần phải phổ biến các thông tin tới người chơi. Và thực hiện tung đồng xu trước sự có mặt của cả hai người chơi (hoặc hai đội chơi trong trường hợp đấu đôi) để quyết định người nào (đội nào) được giao bóng trước. 

2.2. Trong khi trận đấu diễn ra

 • Hướng dẫn trọng tài tennis đảm bảo rằng người chơi và tất cả các trọng tài trên sân tuân theo đúng các Quy tắc. 
 • Trọng tài có quyền loại bỏ hoặc thay thế bất kỳ trọng tài biên hoặc trọng tài lưới nào bất cứ khi nào trọng tài cho rằng điều đó sẽ cải thiện việc điều hành trận đấu diễn ra tốt hơn.
 • Công bố điểm sau mỗi điểm theo quy trình ITF.
 • Trọng tài sẽ lặp lại các lệnh hô của trọng tài biên hoặc trọng tài lưới chỉ trong trường hợp các trọng tài trợ giúp hô yếu hoặc để giúp người chơi có thể nghe thấy rõ ràng. 
 • Các lỗi chân rõ ràng, không được hô bởi trọng tài bắt lỗi chân, sẽ do trọng tài chính hô lên. 
 • Chịu trách nhiệm về việc kiểm tra dấu bóng.
 • Trọng tài cũng có nhiệm vụ kiểm soát đám đông. Bất cứ khi nào khán giả tại sân làm xáo trộn tiến trình của trận đấu, trọng tài nên bình ổn đám đông.
 • Xác định xem một sân bóng có tiếp tục thích hợp để chơi hay không. Nếu xác định sân bóng hoặc thời tiết không đủ điều kiện để chơi bóng tiếp, trọng tài cần phải cho hoãn lại trận đấu. Và thông báo cho người giám sát về sự việc hoãn lại trận đấu. 

hướng dẫn trọng tài tennis

Trọng tài chính trên sân tennis

Trên đây là những thông tin cần nắm về hướng dẫn trọng tài tennis cho những ai có ý định đeo đuổi công việc này. Nếu yêu thích bộ môn này cũng như công việc này thì ngoài quy định dành cho trọng tài, sức khỏe, sức bền như chiến binh cũng là điều cần thiết để theo suốt trận đấu. Bạn có thể kết hợp luyện tập tại nhà với máy tập chạy bộ giá rẻ, đạp xe đạp tập. Đây là những dòng sản phẩm thuộc thương hiệu tập đoàn thể thao Elipsport để nâng cao sức khỏe bản thân. 

Thảo Phạm

Chơi tennis đòi hỏi người chơi phải có một thể lực tốt và cơ thể linh hoạt. Một số sản phẩm như máy chạy bộ điện, xe đạp tập sẽ có thể hỗ trợ trong việc nâng cao sức khoẻ, thể lực. Ngoài việc tập thể thao ra bạn cũng cần phải kết hợp với chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý để tránh cơ thể vận động quá sức. Ghế mát xa toàn thân giúp người chơi có thể thư giãn, điều hoà lại cơ bắp, kích thích mạch máu lưu thông giúp cơ thể có thể phục hồi, tăng sự linh hoạt và luyện tập tốt hơn. Hy vọng thông tin hữu ích và đừng ngại chia sẻ với bạn bè và những người thân yêu về website https://elipsport.vn/ nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

popup-btn3