Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Máy hút chân không là gì? Công nghệ và cấu tạo máy hút chân không

Hút chân không là gì? Máy hút chân không là gì? Cấu tạo và công nghệ máy hút chân không như thế nào? Tất cả băn khoăn của bạn về hút chân không sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Chân không được định nghĩa là không gian không chứa vật chất, nghĩa là khối lượng và áp suất của không gian tại đó bằng 0.Hút chân không là việc hút toàn bộ không khí từ một môi trường nào đó ra bên ngoài. Môi trường đó sau khi được hút sạch không khí gọi là môi trường chân không. Ví dụ bạn hút sạch không khí trong một cái chai rồi vặn kín nắp chai, môi trường trong chai gọi là môi trường chân không. Do chân không không chứa vật chất nên có thể ngăn chặn sự xâm nhập của các vi khuẩn, nấm mốc gây hại. Đây cũng chính là lý do máy hút chân không ra đời.

1. Máy hút chân không là gì?

Dựa theo nguyên lý hút chân không trên đây, các nhà nghiên cứu đã phát minh ra máy hút chân không. Máy hút chân không là sản phẩm giúp hút sạch không khí, hơi nước bên trong túi, sau đó hàn kín miệng túi bằng nhiệt để bên trong túi không còn không khí, khiến cho thể tích túi trở nên nhỏ hơn, đồng thời ngăn chặn sự xâm nhập của các vật chất bên ngoài vào túi, giúp bảo quản thực phẩm trong thời gian dài hơn so với cách bảo quản thông thường. Thêm vào đó, môi trường trong túi không còn Oxy giúp cho quá trình Oxy hóa của thực phẩm chậm hơn hẳn so với bình thường, thực phẩm sẽ tươi lâu hơn, hương thơm và mùi vị giữ được như ban đầu.

hút chân không là gì

Máy hút chân không giúp tối ưu hiệu quả bảo quản thực phẩm.

2. Cấu tạo và công nghệ máy hút chân không

Nếu bạn đang băn khoăn máy hút chân không là gì thì cùng tham khảo cấu tạo các dòng máy cụ thể sau đây. Máy hút chân không thường được chia thành 2 loại chính: Máy hút chân không gia đình và máy hút chân không công nghiệp.

2.1. Máy hút chân không gia đình

Máy hút chân không gia đình thường có cấu tạo khá nhỏ gọn, tiện lợi để không chiếm nhiều diện tích không phòng bếp. Các bộ phận chính của máy bao gồm: bảng điều khiển máy hút, 1 bình chứa khí, 1 bơm chân không để hút khí, bộ phận gia nhiệt để hàn miệng túi sau quá trình hút chân không hoàn thành.

cấu tạo máy hút chân không

Máy hút chân không gia đình.

2.2. Máy hút chân không công nghiệp 

Máy hút chân không công nghiệp thường được sử dụng trong các đơn vị sản xuất cần đóng gói thực phẩm. Sử dụng máy hút chân không sẽ giúp tiết kiệm không gian lưu trữ sản xuất. Đồng thời giúp thực phẩm được bảo quản dễ dàng hơn, tươi lâu hơn, tiết kiệm chi phí, công sức vận chuyển. Chính vì vậy, máy hút chân không ngày càng trở nên phổ biến trong các ngành công nghiệp thực phẩm. 

Máy hút chân không công nghiệp thường có kích thước lớn hơn, thân máy được làm bằng inox, thép không gỉ. Máy sẽ có thêm 4 bánh xe ở 4 góc phía dưới để dễ dàng di chuyển. 

Dòng máy công nghiệp sẽ có bảng điều khiển lớn hơn với các nút chức năng: thời gian hút, nhiệt độ hút xả, công suất làm nóng. Bình chứa khí cũng có thể tích lớn hơn để đảm bảo số lượng túi hút hàng trăm cho tới hàng ngàn túi mỗi ngày.

Phía sau thân máy có các khe rãnh, bộ phận tản nhiệt giúp máy hoạt động trong thời gian dài mà không bị nóng.

công nghệ hút chân không

Máy hút chân không công nghiệp.

3. Công nghệ hút chân không bằng máy 

Các loại máy hút chân không đều có công nghệ khá giống nhau: Sau khi bạn mở máy, đặt miệng túi vào đúng vị trí quy định, khởi động chế độ hút chân không, máy sẽ hút không khí bên trong túi. Quy trình này thường diễn ra chỉ khoảng 3-4 giây đối với các loại thực phẩm thông thường khi bạn sử dụng các dòng máy hút chân không chất lượng cao như ELIP. Lượng khí này sẽ được chuyển tới túi chứa không khí. Ngay sau khi quy trình này hoàn thành, bộ phận gia nhiệt sẽ hàn kín lại miệng túi. Như vậy quy trình hút chân không đã xong. Bạn lấy túi ra và cất thực phẩm vào tủ lạnh hoặc tủ đông.

4. Lựa chọn máy hút chân không chất lượng

Máy hút chân không sẽ giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon hơn trong thời gian dài. Tuy nhiên nhiều người thắc mắc tại sao sau khi hút chân không để thực phẩm trong tủ lạnh một thời gian lại có mùi hư hỏng. Lúc này, bạn cần phải kiểm tra lại miệng túi, nếu thấy túi bị xì hơi nghĩa là máy hút chân không của bạn không hút hết chân không hoặc hàn kín miệng túi. Chính vì vậy, để đảm bảo chất lượng bảo quản thực phẩm, bạn cần lựa chọn máy hút chân không của thương hiệu uy tín, đã có nhiều người xung quanh sử dụng. Một trong những dòng máy hiện đại và chất lượng nhất hiện nay không thể không nhắc tới máy hút chân không ELIP.

Các dòng máy hút chân không ELIP đều có thể hút tất cả các loại túi thông thường. Sản phẩm sử dụng công nghệ tiên tiến, tốc độ hút không khí diễn ra nhanh chóng, hàn miệng túi ngay sau khi máy hút không khí xong, giúp không khí không thể tràn ngược vào túi. Từ đó, đảm bảo thực phẩm giữ được hương vị tươi mới trong thời gian dài.

máy hút chân không là gì

Sự khác biệt của thực phẩm khi sử dụng máy hút chân không ELIP.

Trên đây là bài viết do chuyên gia về máy hút chân không tại Elipsport chia sẻ về cấu tạo, công nghệ của máy hút chân không giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn, tiết kiệm không gian, công sức lưu trữ hơn so với các phương pháp khác. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc máy hút chân không là gì? Để tìm kiếm cho riêng căn bếp nhà mình một chiếc máy hút chân không phù hợp nhất.

Tập đoàn thể thao Elipsport:

  • Website: https://www.elipsport.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/elipsport.vn
  • Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6854

Cuối cùng chúng tôi xin giới thiệu với bạn một số sản phẩm chăm sóc sức khỏe tâm đắc nhất của Thương hiệu Elipsport như: Ghế mát xa, máy chạy bộ xe đạp tập. Việc tập luyện và nghỉ ngơi đúng giờ giấc. Bởi sức khỏe đặc biệt quan trọng và không thể mua được bằng tiền. 

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

popup-btn3