• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

Khám Phá Luật Việt Vị Trong Bóng Đá Cho Người Mới

Luật việt vị trong bóng đá từ trước đến nay luôn vấp phải rất nhiều tranh cãi. Một bàn thắng sẽ chẳng được công nhận nếu cầu thủ ấy ghi bàn trong tư thế việt vị. Vậy đây là luật như thế nào, hãy cùng tham gia vào những trận cầu kinh điển  và tìm hiểu ngay nhé.

Trong môn bóng đá có rất nhiều luật được ban hành cho tất cả những người liên quan tuân thủ theo. Trong đó, có 1 điều luật đến nay vẫn gây ra rất nhiều tranh cãi là luật việt vị trong bóng đá. Vậy đây là điều luật như thế nào, cùng theo dõi nhé.

1. Luật việt vị được luật bóng đá quy định như thế nào?

Theo quy định từ FIFA, 1 cầu thủ sẽ bị cho là việt vị khi mà bóng được chuyền về phía trước của sân bóng đối phương nhưng không có cầu thủ của đội đối phương nào đứng ngăn cách giữa cầu thủ phe tấn công với thủ môn đối phương.

Khi ở vào tư thế việt vị, cầu thủ thực hiện sẽ không được xét là 1 hành vi phạm lỗi. Bởi bản chất của việt vị là vì cầu thủ cố gắng chơi bóng mà không chú ý đến vị trí việt vị. Lỗi này chỉ bị trọng tài biên phất cờ và trọng tài chính cho dừng lại hướng di chuyển, chuyển bóng lại cho phe đối phương và tiếp tục trận đấu như bình thường. 

Khám Phá Luật Việt Vị Trong Bóng Đá Cho Người Mới

Luật phạt việt vị trong bóng đá rất thường gặp

2. Những tình huống không việt vị

  • Một cầu thủ không thể bị xử việt vị nếu họ được nhận bóng tại nửa sân của đội mình từ đồng đội hay do 1 cầu thủ của đội đối phương.
  • Cầu thủ phe tấn công sẽ không bị thổi việt vị nếu như cầu thủ phe đối phương chuyền bóng cho họ từ ở nửa sân của đối phương.
  • Trong trường hợp cầu thủ đứng ở nửa sân đội đối phương nhưng nhận bóng tại tư thế chơi ngược (có nghĩa là đứng quay lưng lại với khung thành của đối phương), cho dù có bất kỳ cầu thủ nào của đối phương ở giữa họ cùng thủ môn hay không thì cầu thủ ấy vẫn được quyền đi bóng tiếp mà không bị thổi việt vị.
  • Nếu cầu thủ phe tấn công nhận bóng từ 1 pha sút cầu môn, phạt góc hoặc ném biên thì dù cầu thủ đó đúng ở vị trí nào cũng sẽ không bị thổi việt vị.
  • Nhiều cầu thủ đội đối phương thường sẽ bày ra bẫy việt vị để cầu thủ phe tấn công rơi vào. Để phá thế việt vị này, cầu thủ đó có thể xoay người lại và nhận bóng hoặc lùi xuống từ 1 - 2 bước ra phía sau của hậu vệ đội đối phương rồi nhận bóng. Đây là những cách phá bẫy việt vị rất hay, rất thông minh của nhiều tiền đạo cũng như các tiền vệ tinh quái.
  • Luật việt vị trong bóng đá 7 người hay 11 người, 5 người,...thì cũng được quy định tương tự như nhau.

Khám Phá Luật Việt Vị Trong Bóng Đá Cho Người Mới

Các cầu thủ tinh quái vẫn thường phá bẫy việt vị rất dễ dàng

Luật việt vị trong bóng đá có thể làm thay đổi cả cục diện rối ren của trận đấu, thế nên luật này thường gặp rất nhiều tranh cãi. Mỗi khi có những pha thổi việt vị, các “chuyên gia” lại được 1 lần phân tích “nhiệt sôi”. Bạn thì thế nào?! Bên cạnh đó, đừng quên tập luyện thể thao nhé. Tại thương hiệu Elipsport đang có rất nhiều các sản phẩm như máy tập chạy bộ giá rẻ, xe đạp tập,...sẵn sàng mang đến 1 nền tảng thể lực siêu chiến binh cho bạn.

Anh Đào

Bất cứ khi chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo hay sân cỏ tự nhiên thì các cầu thủ của chúng ta đều phải biết rõ các luật bóng đá để thi đấu trên sân. Nếu muốn đảm đương vị trí trên sân bóng đòi hỏi chúng ta cần phải có nguồn thể lực dồi dào. Hãy chăm tập luyện thể dục thể thao với những thiết bị hỗ trợ như xe đạp tập, thiết bị gym, may chay bo, ghế massage...vì 1 nền tảng thể lực tốt và bền bỉ. Thương hiệu Elipsport hiện đang có rất nhiều những dòng sản phẩm này cho bạn tha hồ lựa chọn.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.