1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Kích Thước Bóng Đá Mini 5 Người Theo Tiêu Chuẩn FIFA

Bóng đá là môn thể thao có rất nhiều người hâm mộ trên toàn, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Bóng đá mini cách thức dễ chơi và phù hợp với mọi lứa tuổi nên rất phổ biến. Để hiểu rõ hơn về kích thước bóng đá mini 5 người ra sao, mời bạn tham khảo bài viết sau.

Những năm gần đây, bộ môn bóng đá ngày càng được nhiều người ưa chuộng, trong đó bóng đá 5 người rất phổ biến. Với số lượng người tham gia thi đấu ít hơn nên kích thước bóng đá mini 5 người sẽ khác biệt so với bóng đá 11 người. Vậy bạn có biết kích thước bóng đá size 5 như thế nào là phù hợp và đạt chuẩn chưa? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết nhé!

kích thước bóng đá mini 5 người

Tìm hiểu kích thước bóng đá mini 5 người

1. Kích thước sân bóng đá mini 5 người

Theo Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA quy định, kích thước bóng đá mini 5 người sân hình chữ nhật có chiều dọc nhiều nhất 42m và ít nhất 25m, chiều ngang nhiều nhất 25m và ít nhất 15m. Bất kỳ trường hợp nào, sân bóng đá phải có chiều dọc lớn hơn kích thước chiều ngang.

2. Đường giới hạn

Đường giới hạn nếu theo chiều dọc được gọi là đường biên dọc, còn nếu chiều ngang thì là đường biêng ngang. Kích thước bóng đá mini 5 người về đường giới hạn theo chuẩn phải có bề rộng 8cm và được kẻ rõ ràng. Đường giới hạn ở nữa sân sẽ kẻo theo chiều ngang sân, chính giữa có điểm được thể hiện rõ ràng gọi là tâm của sân. Từ tâm sân, kẻ 1 đường tròn với hữu bán kính 3m.

Khi chơi bóng đá, bạn cần có sức khỏe và thể lực tốt. Vì thế, bạn nên rèn luyện mỗi ngày, đặc biệt là rèn luyện chân. Bạn có thể sử dụng xe đạp tập thể dục để rèn luyện cơ bắp chân. Các bài viết sau sẽ giúp ít cho bạn:

3. Khu phạt đền

Tại biên ngang ở mỗi phần sân, dùng chân cột dọc của cầu môn làm tâm kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn với bán kính 6m rồi nối điểm cuối của 2 cung 1/4 đường tròn lại với nhau sẽ được đoạn thẳng có kích thước dài 3,16m cách đều và song đường biên ngang 6km. Khu phạt đền là khu vực trong giới hạn bởi những đường kẻ đó, đường giới hạn này được gọi là đường 6m.

  • Điểm phạt đền thứ nhất: Điểm phạt đền thứ nhất là điểm rõ ràng nằm tại đường 6m và trên giữa đoạn thẳng 3,16m.
  • Điểm phạt đền thứ hai: Điểm phạt đền thứ hai chính là điểm rõ ràng nằm ở tại đường thẳng vuông góc cùng biên ngang với vị trí cách 10m biên ngang.

4. Cung đá phát gốc

Ở mỗi góc sân, tại giao giao điểm của biên ngang và biên dọc lấy điểm đấy làm tâm rồi kẻ 1/4 đường tròn với bán kính 25cm để đánh dấu vị trí đặt bóng khi đá phạt góc. Ngoài ra, khi đội đối phương thực hiện quả phạt góc, các cầu thủ đội phòng thủ sẽ phải đứng vào vị trí được xác định bằng đoạn thẳng vuông góc cùng đường biên ngang cách điểm góc sân 5m.

5. Khu vực thay cầu thủ dự bị

Mỗi đội bóng có khu vực thay cầu thủ dự bị riêng, đó là khu vụ nằm ở đường biên dọc với độ dài 5m, cách 5m của đường giới hạn nửa sân và được xác định bằng 2 đoạn thẳng vuông góc cùng đường biên dọc, độ dài 80cm bao gồm 40cm ở ngoài sân và 40cm ở phía trong sân. Nếu đội bóng cần thay người, cầu thủ phải đến khu vực đấy.

6. Khung thành

Mỗi đường biên ngang đều có khung thành được đặt ở giữa. Khung thành được cấu tạo từ 2 cột dọc cách nhau 3m tính từ mép trong và đặt vuông góc với mặt sân, bên trên là một thanh xà dài đặt cách mặt sân 2m và song song mặt sân. Bề dày, bề rộng của cột dọc cùng cột ngang đều có chung kích thước là 8cm.

kích thước bóng đá mini 5 người

Khung thành thường có lưới được mắc vững chắc bên trong

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về kích thước bóng đá mini 5 người. Nếu là fan của môn thể thao vua, bạn đừng quên thường xuyên truy cập website của Tập đoàn Elipsport để tìm hiểu thêm nhiều thông tin về bộ môn này như sơ đồ chiến thuật bóng đá mini, các kỹ thuật đá bóng...

Thể lực là yếu tố hàng đầu để bạn trở thành vận động viên chuyên nghiệp. Hãy bắt đầu cải thiện sức khỏe của bạn và gia đình từ hôm nay với các thiết bị tập luyện tại nhà như máy chạy bộ, xe đạp tập hoặc thư giãn hằng ngày với ghế massage toàn thân. Xem thêm tin tức thể thao mới nhất trên website: https://elipsport.vn/

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm