• 1800 6854
 • 0
 • 1800 6854

Kích Thước Sân Bóng Đá 11 Người Ngoại Hạng Anh Tiêu Chuẩn

Kích thước sân bóng đá 11 người Ngoại hạng Anh tiêu chuẩn có gì khác so với những sân bóng thường không? Cấu tạo sân như thế nào? Cỏ sân bóng đá Ngoại hạng Anh được sử dụng là loại cỏ nào?... Nếu bạn đang tò mò về chủ đề này thì cùng bài viết tìm hiểu ngay thôi.

Sân bóng đá thi đấu sẽ được quy định chuẩn xác về kích thước, các đường kẻ trên sân, loại cỏ được dùng,... Những sân bóng dành cho giải đấu Ngoại hạng Anh có chi phí chăm sóc rất đắt đỏ. Lý do là gì, kích thước sân bóng đá 11 người Ngoại hạng Anh là bao nhiêu, cùng tham khảo ngay.

1. Kích thước sân bóng đá Ngoại hạng Anh

Kích thước sân bóng đá dành cho 11 người thường sẽ có chiều dài nằm trong khoảng 100m - 110m và kích thước chiều rộng là từ 64m - 75m. Vào năm 2007, liên đoàn bóng đá thế giới  đã ra quyết định về quy chuẩn các sân bóng đá giải Ngoại hạng Anh nhằm phục vụ cho các trận đấu bóng đá đỉnh cao như sau:

 • Chiều dài là 105m.
 • Chiều rộng là 68m.

Kích Thước Sân Bóng Đá 11 Người Ngoại Hạng Anh Tiêu Chuẩn

Kích thước sân bóng đá Anh

2. Cấu tại sân bóng Ngoại hạng Anh 11 người

2.1. Các đường giới hạn

 • Đường giới hạn theo FIFA không được quá 12cm.
 • Đường giới hạn nằm ở giữa sân và chia sân ra làm 2 phần ngang nhau. Tâm của đường thẳng này, người ta sẽ vẽ 1 đường tròn với bán kính 9.15m gọi là đường tròn giữa sân.

2.2. Khu vực khung thành

Đây là khu vực bao gồm cầu môn cùng 2 khu vực giới hạn:

 • Khu vực 5m50 (khu vực cầu môn): Từ 1 điểm cách cột dọc 5m50, kẻ vào phía bên trong 2 đường thẳng song song - vuông góc với đường biên ngang và có độ dài là 5m50, sau đó cho nối liền 2 đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi các đoạn thẳng thì được gọi là khu cầu môn.
 • Khu vực 16m50 (khu phạt đền): Từ 1 điểm cách cột dọc 16m50 và trên đường biên ngang sẽ kẻ vào sân 2 đoạn thẳng song song - vuông góc với đường biên ngang, mang độ dài 16m50, sau đó nối liền 2 đoạn thẳng. Phần diện tích này được gọi là khu phạt đền.
 • Trong khu phạt đền sẽ có thêm 1 điểm có đường kính bằng 22cm, được đánh dấu rất rõ ràng - cách cầu môn 11m, được gọi là điểm phạt đền.

2.3. Cột cờ góc

 • Ở mỗi góc sân bóng đá 11 người Ngoại hạng Anh được quy định là có cắm cột cờ cao tối thiểu là 1m50. Ở phía ngoài của đường giữa sân, cách 2 đường biên dọc là tối thiểu 1m.
 • Tại cột cờ góc, người ta sẽ lấy tâm chính là điểm cắm cột cờ rồi kẻ vào sân ¼ cung trong và cung này có bán kính 1m. Đây gọi là vị trí đá phạt góc.

2.4. Khu vực cầu môn

 • Ở giữa mỗi đường biên ngang sẽ được đặt 1 cầu môn. Cầu môn này được cấu tạo bởi 2 cây cột dọc, vuông góc, nối liền với 1 thanh xà ngang nằm cách mặt đất 2m44.
 • Cột dọc cùng xà ngang phải có 1 kích thước chung không rộng quá 12cm.
 • Cầu môn được mắc lưới chắn ở phía đằng sau 1 cách chắc chắn. Lưới phải căng, không cản trở các hoạt động của thủ môn.

Kích Thước Sân Bóng Đá 11 Người Ngoại Hạng Anh Tiêu Chuẩn

Sân bóng đá

Trên đây là bài viết tổng hợp về kích thước sân bóng đá 11 người Ngoại hạng Anh. Hy vọng chúng hữu ích với bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu tập luyện thể thao và cần mua những thiết bị hỗ trợ hãy đến ngay Showroom của thương hiệu Elipsport, tại đây có rất nhiều những dòng máy tập chạy bộ giá rẻ, xe đạp tập gym, thiết bị gym,...chất lượng cho 1 nền tảng thể lực siêu chiến binh.

Anh Đào

Nếu bạn là một người yêu bóng đá, trước tiên hãy xây dựng cho bản thân một chế độ rèn luyện thể lực mà có thể thích nghi được khi chạy trên sân bóng đá như một cầu thủ thực thụ nhé. Thương hiệu thể thao Elipsport tự hào sẽ mang đến những dòng sản phẩm giúp bạn đạt được điều đó như máy chạy bộ điện  Elip hay xe đạp tập tại nhà ELipsport

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.