• 1800 6854
 • 0
 • 1800 6854

Kích Thước Sân Bóng Đá 5 Người, 7 Người, 11 Người

Kích thước sân bóng đá 5 người, 7 người, 11 người theo quy định mới của FIFA là gì? Nắm được các quy tắc về điều cơ bản này sẽ giúp bạn chơi bóng trên sân một cách tốt hơn và thoải mái hơn.

Hãy cùng khám phá quy định mới của FIFA về kích thước sân bóng đá trong bài viết dưới đây. Đây là những thông tin mới nhất và luôn được Elipsport cập nhật thường xuyên mỗi ngày.

1. Kích thước sân bóng đá 5 người

Kích thước sân bóng đá mini dành cho 5 người được quy định cụ thể như sau, rằng:

 • Chiều dọc tối đa của sân bóng đá được xây dựng không quá 42m và có kích thước tối thiểu 25m.
 • Diện tích trung bình của sân bóng đá là 20m x 40m = 800m2.
 • Chiều ngang của sân được thiết kế tối đa 25m và tối thiểu 15m.
 • Đường biên của sân trung bình từ 1 m – 3m.

kích thước sân bóng đá

Kích thước sân bóng đá 5 người theo quy định

Khi tuân thủ những quy tắc trên, bạn có thể tìm kiếm các kích thước một sân bóng đúng chuẩn theo quy định mới nhất từ FIFA.

2. Kích thước sân bóng đá 7 người

Tương tự, theo tiêu chuẩn của VFF (Liên đoàn bóng đá Việt Nam), kích thước sân bóng đá 7 người được quy định cụ thể như sau:

 • Chiều dài trung bình của sân từ 50-75m
 • Chiều rộng của sân quy định : 40-55m
 • Đường biên của sân quy định: 1m – 3m
 • Diện tích trung bình của sân quy định: 40m x 60m = 2400m2.

kích thước sân bóng đá

Kích thước sân bóng đá 7 người theo quy định của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF)

Tuy vậy, một số sân bóng đá dành cho 7 người hiện nay có thể được thiết kế hẹp hơn so với quy định nêu trên. Với kích thước sân bóng đá này thì được sử dụng không phổ biến và hầu hết chỉ áp dụng theo tiêu chuẩn của FIFA mà thôi.

3. Kích thước sân bóng đá 11 người

Sân bóng đá 11 người theo quy định là sân được thiết kế dưới hình dạng hình chữ nhật. Khi đó, quy định chiều dài và chiều rộng như sau:

 • Chiều dài của sân bóng đá tối đa 120m và tối thiểu 90m.
 • Chiều dài của sân tối đa 90m và tối thiểu 45m.

Ngoài ra, các kích thước khác của sân cũng được thể hiện rõ thông qua hình ảnh dưới đây:

kích thước sân bóng đá

Kích thước sân bóng đá 11 người theo quy định của FIFA

Trên đây là những kích thước sân bóng đá 5 người, 7 người và 11 người theo quy định của FIFA. Để có thể chơi tốt, thể hiện được những màn đi bóng đặc sắc, mãn nhãn trên sân cỏ, người chơi cần phải có những yếu tố mang tính chủ chốt. Một trong số đó chính là kỹ năng, sức bền và tinh thần chiến binh mạnh mẽ. Có được điều ấy, đòi hỏi chúng ta phải rèn luyện bản thân mỗi ngày không chỉ trên sân mà còn là tại nhà với các thiết bị hỗ trợ như máy tập chạy bộ giá rẻ, xe đạp tại chỗ,... lành mạnh, hiệu quả đến từ Elipsport. Phương châm phục vụ của Tập đoàn là muốn hướng đến một tương lai tự lực hùng cường cho đất nước nhờ vào những cá thể có sức khỏe vững vàng. Mọi sản phẩm hiện đại nhất đều có ở trang chủ tại elipsport.vn. Hãy truy cập ngay.

Kiddo Nguyễn

Nếu bạn là một người yêu bóng đá, trước tiên hãy xây dựng cho bản thân một chế độ rèn luyện thể lực mà có thể thích nghi được khi chạy trên sân bóng đá như một cầu thủ thực thụ nhé. Thương hiệu thể thao Elipsport tự hào sẽ mang đến những dòng sản phẩm giúp bạn đạt được điều đó như máy chạy bộ điện  Elip hay xe đạp tập tại nhà ELipsport

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.