Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Kích Thước Sân Bóng Đá Có Quan Trọng Không?

Việc tìm hiểu kích thước sân bóng đá giữ một vai trò khá quan trọng. Kích thước của sân hoặc giúp đỡ hoặc cản trở thực tế đó. Cùng tìm hiểu tại sao.

Kích thước sân bóng đá quốc tế 11 người có tầm quan trọng nhiều hay ít phụ thuộc vào lối chơi bóng của một đội bóng. Cùng xem những ví dụ thực tế cho thấy tầm quan trọng của kích thước một sân bóng đá qua bài viết sau đây. 

1. Kích thước sân dài giúp Tony Pulis phát huy lối chơi bóng dài

Bạn có thể xem Tony Pulis để làm ví dụ. Người đàn ông này luôn nổi tiếng gắn liền với lối chơi bóng dài. Trong thời gian là huấn luyện viên của Stoke City, Pulis đã yêu cầu sân phải đáp ứng các kích thước tối thiểu có thể. Điều này cho phép lối chơi bóng dài của các cầu thủ đội tuyển này được phát huy hiệu quả hơn và nó tạo cơ hội cho các cầu thủ sút xa của câu lạc bộ Rory Delap tìm kiếm mục tiêu chính xác hơn.

kích thước sân bóng đá

Huấn luyện viên Tony Pulis

2. Kích thước sân bóng đá ngắn khiến cầu thủ chạy cánh dài bị cản trở

Một ví dụ nổi tiếng khác về kích thước sân được dùng giúp tạo lợi thế cho đội Rangers trên sân nhà và cản trở đội khách phát huy ưu điểm. Việc tìm hiểu đối thủ tại Cúp C1 châu Âu của huấn luyện viên Graeme Sounesscủa giúp phát hiện đội Ukraine có những cầu thủ chạy cánh nguy hiểm. Vào đêm trước của trận đấu, Souness đã lựa chọn thay đổi mặt sân. Souness đã thay đổi kích thước chiều rộng sân bóng đá tối thiểu. Ngày hôm trước, các cầu thủ đội khách tập trên sân kích thước bình thường. Hôm sau, họ ra sân cho trận đấu và chỉ sau 15 bước, họ đã ở vào đường biên.

kích thước sân bóng đá

Huấn luyện viên Graeme Souness của đội tuyển Rangers

3. Kích thước sân nhỏ giúp đội chơi phòng ngự hưởng lợi

Các đội chọn phòng ngự thấp được hưởng lợi từ việc ở trên sân bóng đá có kích thước nhỏ hơn. Mặt sân càng nhỏ thì bên tấn công càng ít có cơ hội di chuyển bóng và kéo đội phòng thủ ra khỏi vị trí. Huấn luyện viên của Tottenham, Mauricio Pochettino chắc chắn đã tin tưởng rất nhiều khi ông đổ lỗi cho kích thước của sân White Hart Lane khiến đội bóng của ông thất bại trước Newcastle vào năm 2014. Ông nói, “Phong cách của chúng tôi có nghĩa là chúng tôi cần một không gian lớn hơn để chơi. Đúng là White Hart Lane hơi chật và sẽ tốt hơn cho đối thủ khi họ chơi sâu”.

Trên thực tế, hầu hết các sân ở Premier League đều có kích thước gần giống nhau, chỉ chênh lệch một hoặc hai mét giữa chúng. Kích thước sân cũng có thể thay đổi theo mùa tùy thuộc vào sở thích của người quản lý và công việc của nhân viên mặt đất. Do đó, nếu bạn đang nhìn vào Old Trafford và nghĩ rằng sân trông lớn hơn sân Anfield thì rất có thể bạn hoàn toàn chính xác.

Bài viết trên đây hy vọng đã giúp bạn giải đáp câu hỏi kích thước sân bóng đá có quan trọng không. Nắm được kích thước sân giúp các huấn luyện viên đưa ra chiến thuật chơi bóng hiệu quả hơn. Đối với người hâm mộ, kích thước sân thực sự không quá quan trọng. Điều quan trọng là bạn luôn có thể lực như chiến binh để theo dõi mọi trận đấu trên sân bóng. Máy chạy bộ tại nhà của tập đoàn thể thao Elipsport sẽ giúp bạn điều này. 

Thảo Phạm 

Nếu bạn là một người yêu bóng đá, trước tiên hãy xây dựng cho bản thân một chế độ rèn luyện thể lực mà có thể thích nghi được khi chạy trên sân bóng đá như một cầu thủ thực thụ nhé. Thương hiệu thể thao Elipsport tự hào sẽ mang đến những dòng sản phẩm giúp bạn đạt được điều đó như máy chạy bộ điện Elip hay xe đạp tập tại nhà Elipsport. Ngoài ra, hãy dành thời gian để thư giãn với với ghế mát xa giúp giảm căng thẳng và thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.