• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

Tìm Hiểu Kích Thước Sân Bóng Đá Theo Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Cùng tìm hiểu về kích thước sân bóng đá theo tiêu chuẩn quốc tế dành cho những trận cầu tầm cỡ lớn được trình bày cụ thể trong bài viết sau đây.

Nếu là một người hâm mộ bóng đá, chắc hẳn bài viết giới thiệu về kích thước sân bóng đá theo tiêu chuẩn quốc tế là điều bạn quan tâm.

1. Kích thước sân bóng đá theo tiêu chuẩn quốc tế

Kích thước sân bóng đá 11 người theo quy định của FIFA như sau:

  • Chiều dài sân tối thiểu 90 mét và tối đa 120 mét.
  • Chiều rộng sân tối thiểu là 45 mét và tối đa 90 mét.

Đối với các trận đấu bóng đá cấp quốc tế thì FIFA yêu cầu khắt khe hơn về kích thước sân. Cụ thể:

  • Chiều dài sân bóng cho giải quốc tế tối thiểu 100 mét và tối đa 110 mét.
  • Chiều rộng sân bóng cho giải quốc tế tối thiểu 64 mét và tối đa là 75 mét.

Tất nhiên, một trong những điều luật quy định khác về sân bóng đá là nó phải duy trì tỷ lệ khung hình của nó. Hay có thể giải thích rõ nghĩa hơn là bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy một sân có kích thước 90 mét x 90 mét. Điều này có thể phù hợp với kích thước tối thiểu và tối đa nhưng nó sẽ không giữ đúng tỷ lệ nên sẽ không được phép và không đạt chuẩn quốc tế. Vì vậy, sân bóng đạt chuẩn luôn giữ đúng tỷ lệ chiều dài và rộng để tạo thành hình chữ nhật.

kích thước sân bóng đá theo tiêu chuẩn quốc tế

Sân bóng đá theo tiêu chuẩn quốc tế

2. Kích thước của một sân bóng đá có quan trọng không?

Đó là một câu hỏi mà nhiều người đã tự hỏi mình trong nhiều năm, nhưng liệu kích thước có thực sự quan trọng? Câu trả lời là: Ở một mức độ nào đó.

Tầm quan trọng của quy mô sân của một đội phụ thuộc vào một số yếu tố nhưng sẽ là sai nếu cho rằng nó hoàn toàn không liên quan. Yếu tố góp phần lớn nhất là phong cách bóng đá mà đội bóng thích chơi.

Bạn có thể xem một  ví dụ nổi tiếng về việc kích thước sân bóng đá được sử dụng để tạo lợi thế cho đội bóng sau đây. Cụ thể, vào năm 1987 khi Graeme Souness là huấn luyện viên của Rangers. Việc dò tìm các đối thủ tại Cúp C1 châu Âu của ông là Dynamo Kiev đã tiết lộ rằng đội Ukraine chơi với những cầu thủ chạy cánh rất nguy hiểm. Vào đêm trước của trận đấu, Souness đã hướng dẫn những người giữ sân rằng họ nên thay đổi mặt sân.

Souness chia sẻ rằng sân không nhất thiết phải có chiều rộng cố định miễn là nó có mức tối thiểu đạt chuẩn. Vì vậy tôi nghĩ: "Được rồi, tôi sẽ đặt nó ở mức tối thiểu nhất". Vào chiều thứ Ba, các cầu thủ Kiev đã tập luyện trên sân khi đó là kích thước bình thường. Vào tối thứ Tư, họ đã ra sân cho trận đấu và chắc chắn đã bị sốc khi phát hiện ra rằng, sau 15 bước, họ đã ở vào đường biên.

kích thước sân bóng đá theo tiêu chuẩn quốc tế

Huấn luyện viên Graeme Souness

Trên đây là tổng hợp các kích thước sân bóng đá theo tiêu chuẩn quốc tế. Nắm được kích thước sân giúp các cầu thủ chủ động hơn khi chơi bóng, huấn luyện viên đưa ra chiến thuật hiệu quả hơn. Đối với người hâm mộ, bạn có thể vừa xem bóng đá trên sân vừa luyện tập với máy chạy bộ điện tại nhà của tập đoàn thể thao Elipsport. Xây dựng nền tảng siêu thể lực để luôn là người hâm mộ cuồng nhiệt.

Thảo Phạm 

Nếu bạn là một người yêu bóng đá, trước tiên hãy xây dựng cho bản thân một chế độ rèn luyện thể lực mà có thể thích nghi được khi chạy trên sân bóng đá như một cầu thủ thực thụ nhé. Thương hiệu thể thao Elipsport tự hào sẽ mang đến những dòng sản phẩm giúp bạn đạt được điều đó như máy chạy bộ điện  Elip hay xe đạp tập tại nhà ELipsport

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.