• 1800 6854
 • 0
 • 1800 6854

Kích Thước Sân Bóng Đá Theo Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Cùng tìm hiểu kích thước sân bóng đá theo tiêu chuẩn quốc tế về tất cả các yếu tố như chiều dài, chiều rộng, khung thành, ... qua bài viết sau đây.

Kích thước sân bóng đá nữ 11 người hay kích thước sân bóng đá nam 11 người sau đây thường áp dụng cho các giải đấu lớn, cấp quốc gia hoặc cấp khu vực. Do sự phát triển mạnh mẽ của bóng đá, nhiều sân bóng đá được tạo ra để thỏa mãn niềm đam mê chơi bóng và xem bóng đá. Tuy nhiên, không nhiều người trong số đó nắm được các kích thước sân bóng đá theo tiêu chuẩn FIFA - tiêu chuẩn quốc tế.

1. Cấu tạo của một sân bóng đá đạt chuẩn quốc tế

Từ năm 2007, Hội đồng Liên đoàn Bóng Đá Quốc tế đã thống nhất về các tiêu chuẩn về cấu tạo cũng như kích thước của sân bóng cho các giải đấu quốc tế. Điều này ra đời nhằm đảm bảo chất lượng của mặt sân cũng như tính công bằng cho các trận đấu. Theo IFAB, một sân bóng đá bao gồm:

 • Các đường giới hạn sân.
 • Khu vực cầu môn.
 • Vị trí phạt đền.
 • Khu vực cột cờ góc.
 • Cung phạt góc.

kích thước sân bóng đá theo tiêu chuẩn quốc tế

Sân bóng đá theo tiêu chuẩn quốc tế

2. Kích thước sân bóng đá theo tiêu chuẩn quốc tế

Kích thước sân bóng đá theo tiêu chuẩn quốc tế phải có hình chữ nhật và phải đảm bảo đúng kích thước sau.

2.1. Với các sân bóng thông thường 

 • Chiều dài sân bóng đá thông thường tối thiểu 120m, tối đa 90m.
 • Chiều rộng sân bóng đá thông thường tối thiểu 45m, tối đa 90m.
 • Các đường giới hạn sân bóng đá thông thường có độ rộng hơn 12cm.
 • Khu vực tâm sân bóng đá thông thường là đường tròn có bán kính 9m15 được vẽ từ điểm chính giữa của đường giữa sân.

2.2. Với sân bóng thi đấu quốc tế

 • Chiều dài sân bóng đá thi đấu quốc tế tối thiểu 100m, tối đa 110m.
 • Chiều rộng sân bóng đá thi đấu quốc tế tối thiểu 64m, tối đa 75m.
 • Các đường giới hạn và khu vực tâm sân bóng đá thi đấu quốc tế của sân thi đấu quốc tế có các tiêu chuẩn tương tự như sân bóng thông thường.

kích thước sân bóng đá theo tiêu chuẩn quốc tế

Sân bóng đá theo tiêu chuẩn quốc tế

3. Kích thước một số khu vực trên sân bóng đá

3.1. Khu vực khung thành

Khu vực khung thành là một ô nhỏ bên trong vòng cấm. Luật của FIFA quy định khoảng cách từ mỗi cột mốc khung thành đến các đường thẳng song song với đường chạm bóng phải là 5,5 mét. Khoảng cách giữa hai cột mốc khung thành là 18,32 mét.

3.2. Khu phạt đền

Vòng cấm là ô hình chữ nhật lớn hơn gần khung thành, tích hợp khu vực khung thành và vạch phạt. Chiều rộng của hình chữ nhật này là 16,5 mét và chúng có khoảng cách chiều dài là 40,32 mét. Mốc phạt đền cách đường biên ngang 11 mét và chính giữa đường khung thành của sân.

3.3. Kích thước cỏ của sân bóng đá

Chiều dài của cỏ trên sân bóng đá theo quy định của FIFA là 25-30 mm. Cỏ thường được cắt từ bên này sang bên kia, theo mọi chiều dài khác, làm xuất hiện các sọc trên cỏ. Điều này được thực hiện để giúp trợ lý trọng tài phát hiện các điểm khác biệt dễ dàng hơn bằng cách đưa ra các tham chiếu dọc.

Trên đây là bài viết chi tiết các kích thước sân bóng đá theo tiêu chuẩn quốc tế. Đối với những người yêu trái bóng tròn, bạn có thể vừa thưởng thức bóng đá qua màn hình vừa luyện tập với máy chạy bộ tại nhà của tập đoàn thể thao Elipsport. Xây dựng nền tảng siêu thể lực cho bản thân và gia đình để luôn đội hâm mộ cuồng nhiệt.

Thảo Phạm 

Nếu bạn là một người yêu bóng đá, trước tiên hãy xây dựng cho bản thân một chế độ rèn luyện thể lực mà có thể thích nghi được khi chạy trên sân bóng đá như một cầu thủ thực thụ nhé. Thương hiệu thể thao Elipsport tự hào sẽ mang đến những dòng sản phẩm giúp bạn đạt được điều đó như máy chạy bộ điện  Elip hay xe đạp tập tại nhà ELipsport

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.