Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Kính áp tròng dùng được bao lâu?

Kính áp tròng dùng được bao lâu là câu hỏi của nhiều người thắc mắc. Với nhiều loại kính khác nhau, thời gian sử dụng cũng khác biệt. Cùng tìm hiểu sự khác biệt đó qua bài viết sau đây.

Đối với những người đeo kính cả đời hoặc những người mới tiếp xúc với kính áp tròng, có thể khó xác định thời gian đeo kính áp tròng mỗi ngày. Kính áp tròng có nhiều loại từ kiểu đeo hàng ngày và đeo một lần, đến kính áp tròng qua đêm được FDA chấp thuận. Do đó, tạo ra sự thay đổi về thời gian đeo kính áp tròng. Tuy nhiên, bài viết này sẽ giúp bạn xua tan tin đồn và cho bạn biết bạn lens dùng được bao lâu.

kính áp tròng dùng được bao lâu

Đeo kính áp tròng

1. Kính áp tròng dùng được bao lâu?

1.1. Thời gian đeo kính theo nguyên tắc chung

Theo nguyên tắc chung, bạn có thể đeo kính áp tròng cả ngày mà không gặp vấn đề gì. Khoảng thời gian này có thể dài tới 16 giờ một ngày đối với một số người, nhưng có thể chỉ là 8 giờ một ngày đối với những người khác. Sự khác biệt giữa khoảng thời gian ở mỗi người là khác nhau và có thể do các yếu tố cá nhân như khô mắt, môi trường làm việc hoặc tăng độ nhạy cảm. Thông thường, những người có đôi mắt khô, nhạy cảm không thể đeo kính áp tròng trong thời gian dài như những người không bị các triệu chứng này. Trong trường hợp này, bạn nên chuyển sang các loại tiếp xúc được thiết kế đặc biệt cho mắt khô, nhạy cảm có thể có lợi hơn.

1.2. Thời gian đeo kính lần đầu tiên

Nếu bạn là người mới sử dụng kính áp tròng và tự hỏi mình kính áp tròng sử dụng được bao lâu lần đầu tiên, các quy tắc tương tự thường áp dụng. Lần đầu tiên đeo kính áp tròng có thể gây ra một số vấn đề. Và cơ thể bạn sẽ mất vài phút, vài giờ hoặc thậm chí vài ngày để làm quen với cảm giác này.

Vào ngày đầu tiên sử dụng kính áp tròng, hãy cố gắng đeo kính áp tròng trong khoảng 8 giờ hoặc nhiều hơn theo khuyến cáo của bác sĩ để mắt có cơ hội thích nghi. Sử dụng thời gian này để đảm bảo rằng mắt của bạn đang điều chỉnh phù hợp với kính áp tròng và không có cảm giác khó chịu hoặc kích ứng nào xảy ra. 

1.3. Thời gian đeo kính phụ thuộc vào loại kính

Một yếu tố quan trọng khác cần xem xét khi bạn băn khoăn kính áp tròng dùng được bao lâu để xác định thời gian đeo kính áp tròng mỗi ngày phụ thuộc vào loại kính áp tròng mà bạn đeo. Hầu hết các loại kính áp tròng không nên đeo qua đêm. Vì nó có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng mắt. 

kính áp tròng dùng được bao lâu

Kính áp tròng khác nhau có thời gian sử dụng khác nhau

2. Tìm hiểu loại kính áp tròng dùng 1 năm

2.1. Thời gian sử dụng kính áp tròng dùng 1 năm

Với câu hỏi kính áp tròng dùng được bao lâu cho dòng kính 1 năm thì trên thị trường có khá nhiều loại khác nhau với thời gian dùng mỗi lần khác nhau. Cụ thể, có dòng có thể dùng vào buổi sáng và cần được lấy ra khỏi mắt mỗi đêm. Sau đó, cần được làm sạch để sử dụng lại vào buổi sáng hôm sau. 

Cũng có loại kính áp tròng được thiết kế để sử dụng liên tục có thể được đeo qua đêm. Thế nhưng một lần nữa, hãy đảm bảo tuân theo hướng dẫn của bác sĩ khi sử dụng loại kính áp tròng này.

2.2. Cách bảo quản kính áp tròng dùng 1 năm

Việc chăm sóc kính áp tròng không khó khăn. Người đeo kính áp tròng sau khi tháo kính khỏi mắt thì bỏ kính vào trong dung dịch chuyên dụng khi không đeo. Dung dịch thường có chất bảo quản, chất đệm, chất liên kết và chất hoạt động bề mặt. Tất cả chúng hoạt động cùng nhau để khử trùng ống kính của bạn và loại bỏ các chất bẩn tích tụ. Đồng thời giúp đảm bảo ống kính của bạn luôn mới qua đêm.

kính áp tròng dùng được bao lâu

Tháo kính áp tròng trước khi ngủ

3. Tìm hiểu loại kính áp tròng dùng 1 lần

3.1. Thời gian sử dụng kính áp tròng dùng 1 lần

Các loại kính áp tròng dùng hàng ngày hoặc dùng 1 lần thường có thể đeo được từ 14 đến 16 giờ mà không có vấn đề gì. Thế nhưng bác sĩ có thể đề nghị một hoặc hai giờ không tiếp xúc trước khi đi ngủ để mắt bạn được nghỉ ngơi. 

Ngoài ra, còn có dòng kính có thời gian sử dụng dài hơn là loại kính mà người dùng đeo liên tục, ngay cả khi đang ngủ. Sau đó, chúng được loại bỏ sau khi hết hạn sử dụng. Và được thay thế bằng một cặp kính áp tròng mới. 

3.2. Ưu điểm của kính áp tròng dùng 1 lần

Kính áp tròng dùng 1 lần không cần làm sạch và không cần cất giữ nhưng những loại khác. Sau mỗi lần sử dụng hàng ngày, chúng sẽ được vứt bỏ để chuyển sang một cặp kính mới vào buổi sáng hôm sau. Điều này hạn chế cơ hội xảy ra bất kỳ rủi ro vệ sinh nào, do đó giảm cơ hội nhiễm trùng cho người sử dụng. 

kính áp tròng dùng được bao lâu

Kính áp tròng dùng một lần và bị loại bỏ sau đó

Như vậy, chắc hẳn bài viết này đã giúp bạn giải đáp câu hỏi kính áp tròng dùng được bao lâu. Nếu bạn quan tâm hay có nhiều câu hỏi về chủ đề kính áp tròng, hãy khám phá tất cả những bài viết chuyên sâu do chuyên gia tư vấn và chia sẻ cùng Elipsport.

Với những ai bị tật khúc xạ mắt thì lens đã trở thành vật thân thuộc. Tuy nhiên, đeo lens cũng có nhiều tác hại nếu đeo và bảo quản không đúng cách. Ngoài trang bị đầy đủ kiến thức khi đeo lens, bạn cũng nên bổ sung thực phẩm tốt cho mắt và tập luyện thể thao, tăng sức đề kháng giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong. Nếu bạn không có nhiều thời gian đến phòng tập hằng ngày, hãy chọn máy chạy bộ hoặc xe đạp tập tại nhà làm bạn đồng hành để cải thiện lối sống lành mạnh cho cả gia đình. Thêm vào đó, hãy sử dụng ghế massage vào cuối ngày để thư giãn tinh thần và cơ bắp sau một ngày làm việc và tập luyện căng thẳng. Các hoạt động này vừa giúp bạn giảm cân vừa có sức khỏe tốt.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Kính áp tròng dùng được bao lâu một ngày?
Hầu hết mọi người có thể đeo kính áp tròng một cách an toàn và thoải mái trong 14 đến 16 giờ mỗi ngày. Tốt nhất bạn nên cố gắng tháo chúng khỏi mắt càng sớm càng tốt trước khi đi ngủ vào buổi tối để mắt bạn được thoải mái hơn mà không cần đeo kính.
Có dòng kính áp tròng chỉ sử dụng được 1 lần, 1 tháng hoặc 3 tháng, 9 tháng, 12 tháng, thậm chí là lâu hơn.
Không nên đeo kính áp tròng quá thời gian quy định từ 14 - 16 tiếng mỗi lần. Đặc biệt, những người có đôi mắt khô, nhạy cảm không thể đeo kính áp tròng trong thời gian dài như những người không bị các triệu chứng này.
Sử dụng kính áp tròng lâu hơn so với khuyến cáo khả năng có thể gây nhiễm trùng mắt, kích ứng khi đeo kính áp tròng và gây mờ mắt. Vì vậy, tuyệt đối không dùng kính áp tròng quá hạn sử dụng.
Tuyệt đối không nên đeo kính áp tròng qua đêm, thậm chí ngay cả các loại lens được sự chấp thuận của FDA để đeo nhiều ngày liên tiếp (có nghĩa là bạn có thể ngủ trong đó hầu hết các đêm).

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.