Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Kinh Nghiệm Chuẩn Khi Lựa Chọn Cỏ Nhân Tạo Sân Bóng

Khi lựa chọn cỏ nhân tạo sân bóng, bạn cần lưu ý những đặc điểm nào? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin để có thêm kinh nghiệm chọn mua chuẩn xác nhất!

Khi muốn mở sân bóng, một trong những yếu tố quan trọng bạn cần chú ý đến chính là cỏ. Bạn có thể chọn trang bị cho sân bóng của mình cỏ thật hoặc cỏ nhân tạo tùy theo ngân sách và nhu cầu mong muốn. Nếu mục tiêu bạn chọn lựa là cỏ nhân tạo nhưng vẫn chưa có kinh nghiệm tìm mua thì bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giúp bạn có kinh nghiệm chọn mua cỏ nhân tạo sân bóng. Tham khảo ngay để có thêm kiến thức nhé!

1. Kinh nghiệm chọn mua cỏ nhân tạo sân bóng

cỏ nhân tạo sân bóng

Lưu ý khi mua cỏ nhân tạo sân bóng đá

Theo kinh nghiệm của những người đi trước, khi chọn mua cỏ nhân tạo, bạn cần quan tâm đến các thông số kỹ thuật bao gồm Pile height, Dtex, Stitch Rate, Gauge, Gauge. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng bỏ qua việc chú ý chi tiết đế cỏ và sợi cỏ. Nếu chủ quan sơ ý, bạn có thể sở hữu những sản phẩm không như ý muốn đấy!

Nhu cầu chơi đá bóng ngày càng tăng cao kéo theo sự phát triển của những nhà sản xuất cỏ nhân tạo. Bất kỳ người mua hàng nào cũng mong muốn chọn mua được một loại cỏ bền đẹp, chất lượng tốt. Dưới đây là những kinh nghiệm của đơn vị chuyên bán cỏ nhân tạo sân bóng được chia sẻ đến bạn.

Cũng giống như khi bạn mua sắm các thiết bị công nghệ, dụng cụ thể thao, bạn cần chú ý đến các thông số kỹ thuật của cỏ nhân tạo nhằm tìm ra một loại ưng ý nhất. Những thông số kỹ thuật cơ bản mà bạn không nên bỏ qua chính là:

  • Pile height: Có nghĩa là chiều cao của cỏ. Thông thường, người ta hay đo bằng đơn vị milimet (mm). Một ví dụ cụ thể là: sân bóng đá yêu cầu mặt cỏ nhân tạo có chiều cao từ 30mm-70mm (phổ biến và thường gặp nhất là 50mm).
  • Dtex: Có nghĩa là trọng lượng của sợi cỏ. Thông số Dtex hay Decitex là một đơn bị đo lường tương ứng với 1 gram/ 10.000 m. Nếu bạn đọc ở đâu đó dòng chữ cỏ Dtex 8800 thì hãy hiểu là 10.000m sợi cỏ sẽ nặng 8800 gram. Thông số này còn có một đơn vị khác gọi là Denier (1 gram/ 9000 m). Một lưu ý nữa là chỉ số Dtex càng cao thì cỏ nhân tạo càng dày và tốt hơn.
  • Stitch Rate: Thể hiện số mũi kim trên mỗi 100cm hàng cỏ. Chỉ số này thường rơi vào khoảng 160-170 mũi (5/8 inch), 180-190 mũi/(3/4 inch).
  • Gauge: Thể hiện khoảng cách giữa 2 hàng cỏ, đơn vị này thường được tính bằng "inch". Cách quy đổi là: 3/4 inch = 19 mm, 5/8 inch = 16mm.
  • Density: Có nghĩa là mật độ. Nó thể hiện số lượng các mũi khâu trên mỗi mét vuông cỏ.

Chỉ bằng việc tham khảo các thông số trên thì nhà đầu từ có thể nhận biết khá rõ và dễ dàng. Ba thông số Stitch rate, Gauge, Desnisity đều chỉ ra độ dày của các mũi khâu trên thảm cỏ. Còn riêng chỉ số DTEX thì thể hiện trọng lượng của sợi cỏ nhân tạo.

2. Những lưu ý khác khi chọn mua

cỏ nhân tạo sân bóng

Chọn mua cỏ nhân tạo cần chú ý gì?

Bên cạnh các thông số kỹ thuật trên, bạn cần chú ý đến một số yếu tố khác khi chọn mua cỏ nhân tạo sân bóng. Chúng bao gồm lớp đế của thảm cỏ và sợi cỏ nhân tạo.

  • Lớp đế của cỏ: Thông thường cỏ có 2 – 3 lớp đế được làm bằng cao su hoặc nylon. Lớp đế của cỏ tốt hơn thì thường dày hơn và chắc hơn. nếu bạn chọn đế mỏng thì chúng sẽ rất dễ mục khi chịu mưa gió. Cũng như sợi cỏ tốt, đế tốt sẽ không bị ảnh hưởng nhiều do thời tiết vì chúng đã được tráng qua 1 lớp hóa chất bảo vệ trước khi bạn đưa vào sử dụng.
  • Sợi của cỏ nhân tạo: Hầu như rất nhà đầu tư quan tâm đến vấn đề này nhưng thực chất nó đóng vai trò khá quan trọng. Việc sợi cỏ nhân tạo được sử dụng như thế nào và trong khoảng thời gian bao lâu có liên quan đến chất lượng mặt sân khi thi đấu bóng đá.

Chọn mua cỏ nhân tạo sân bóng sẽ không còn là vấn đề khó khăn nếu bạn biết được những bí kíp được chia sẻ trong bài viết này. Các sản phẩm, vật dụng chơi bóng đá và thiết bị luyện tập thể hình được sản xuất bởi Tập đoàn thể thao Elipsport sẽ giúp bạn sở hữu sức mạnh chiến binh, cùng xây dựng một đất nước Việt Nam tự lực hùng cường.

Mi Pandora

Bạn là người hâm mộ của môn thể thao vua này, chắc hẳn có một lần bạn mong muốn được sự dẻo dai và thể lực như các cầu thủ bòng đá. Đừng lo, bạn sẽ đạt được điều này nếu tập luyện thể thao hằng ngày với các thiết bị như may chay bo, xe đạp tập tại nhà. Đừng quên kết hợp cùng ghế mát xa để chăm sóc sức khỏe tinh thần nữa nhé. Chúc các bạn thành công!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.