Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Kỹ Chiến Thuật Đá Bóng Sân 5 Người Và Cách Phòng Thủ

Một trong những kỹ chiến thuật đá bóng sân 5 người bạn cần biết chính là cách phòng thủ. Kỹ thuật không phải ai đá bóng cũng biết sẽ được chia sẻ đến bạn trong bài viết này!

Đá bóng được xem là môn thể thao vua vì không chỉ thi đấu sức lực, người chơi còn phải thi đấu về trí tuệ cũng như kỹ năng phán đoán tình huống, phản ứng nhanh nhạy. Đó là lý do mỗi đội bóng lớn cần phải có một người huấn luyện viên tài ba. Một trong các kỹ chiến thuật đá bóng sân 5 người mà bạn cần chú trọng chính là cách phòng ngự sân 5. Bạn đã biết cách thực hiện chưa? Tham khảo ngay bài viết này nhé!

1. Phòng thủ cá nhân gây áp lực một phần

kỹ chiến thuật đá bóng sân 5 người

Phòng thủ cá nhân gây áp lực 1 phần

Cách phòng ngự sân 5 này được sử dụng hầu hết trong các trận đấu bóng đá ngày nay. Nguyên nhân là do nó có hiệu quả trong hầu hết các tình huống trên sân bóng và đem lại tác dụng gây ra áp lực lên đối phương trên toàn bộ mặt sân. Sau khi thủ môn chuyền banh lên thì banh sẽ không được chuyền về cho thủ môn trừ khi nào nó được chuyền qua vạch giữa sân.

Trong trường hợp thủ môn phía đối thủ giữ bóng, 2 hậu vệ đứng ở sân nhà sẽ thực hiện chiến thuật phòng thủ cá nhân. Lúc thủ môn đối phương phát banh cho hậu vệ đối phương, đầu tiên là bạn nên tập trung vào các cầu thủ giữ banh nhưng không được bỏ quên cầu thủ đang kèm. Khi ấy, một cầu thủ di chuyển đến trước mặt cầu thủ giữ bóng nhằm mục đích hạn chế không gian di chuyển của đối phương. Trong bất kỳ trường hợp nào, bạn cũng nên chú ý quan sát để sẵn sàng hỗ trợ đồng đội kịp thời.

2. Phòng thủ cá nhân gây áp lực toàn sân

Tình huống này được mô phỏng sau khi thủ môn phát bóng cho hậu vệ đối thủ thì hai cầu thủ đứng ở giữa sân sẽ mở tuyến giữa và kèm sát hậu vệ đối thủ. Những người cầu thủ kèm sát cầu thủ có bóng cần giữ khoảng cách an toàn, các cầu thủ còn lại thì nhận nhiệm vụ ngăn chặn sự hỗ trợ từ đồng đội của đối thủ. 

Kỹ chiến thuật đá bóng sân 5 người này giúp cho các cầu thủ chủ chốt chơi rất năng động. Tuy rằng nó khá khó thực hiện nhưng rất có tác dụng nếu kỹ thuật chơi của đội bạn yếu hơn so với đội đối thủ.

3. Kỹ chiến thuật đá bóng sân 5 người: phòng thủ khu vực

kỹ chiến thuật đá bóng sân 5 người

Phòng thủ khu vực

Điểm mấu chốt khi thực hiện kỹ chiến thuật đá bóng sân 5 người này chính là mỗi một cầu thủ sẽ nhận trách nhiệm ở mỗi khu vực riêng. Lối chơi phòng ngự sân 5 này sẽ mang lại hiểu quả cao hon nếu bạn chơi trên sân nhỏ và nửa sân.

  • Phòng thủ đội hình 2- 2: Trước khi thủ môn đội đối thủ phát bóng, các cầu thủ trong đội đứng thành hình vuông. 2 cầu thủ đứng phía trên nên tập trung tinh thần khóa tuyển giữa để cướp bóng dễ dàng  và chuyền cho cầu thủ chốt. Lúc thủ môn thực hiện phát bóng lên, những người cầu thủ gần bóng cần tranh chấp và cầu thủ còn lại lui về giữa sân. Trong khi đó, 2 người chơi ở vị trí hậu vệ nên di chuyển để tạo thành đội hình thang. Ở bất kỳ vị trí nào, các cầu thủ trong đội cần kịp thời hỗ trợ nhau và luôn tạo ra sự bọc lót cho đồng đội. Cầu thủ đang chơi ở vị trí tranh chấp sẽ biết phía sau có ai hỗ trợ mình.
  • Phòng thủ đội hình 3-1:  Cách phòng ngự này được sử dụng khi đối phương chơi sơ đồ 3-1. Vị trí hậu vệ phòng thủ cá nhân với vị trí cầu thủ chốt. Vị trí cánh phải kèm cánh trái còn vị trí cánh trái kèm cánh phải. Các cầu thủ sẽ theo cánh chéo hoặc tam giác.

 Nhìn chung, kỹ chiến thuật đá bóng sân 5 người khi phòng thủ là cần sự linh hoạt. Bạn không nên cầm bóng quá lâu và áp dụng lối chơi rườm rà. Hy vọng rằng bí kíp phòng ngự sân 5 được bật mí trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm thực chiến. Tuy nhiên, chơi bóng đá tốt cần phải có thể lực, vì thế bạn hãy rèn luyện thân thể bằng những bài tập với máy chạy bộ, xe đạp tập để nâng cao sức khỏe nhé!

Mi Pandora

Bạn có biết, ngoài bóng đá, tập luyện thể dục thể thao cũng là cách nâng cao sức khỏe an toàn và lành mạnh nhất? Hãy bắt đầu cải thiện sức khỏe của bạn và gia đình từ hôm nay với các thiết bị tập luyện tại nhà như máy chạy bộ, xe đạp tập hoặc thư giãn hằng ngày với ghế massage. Những sản phẩm này sẽ thay bạn chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và thể lực của cả gia đình. 

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.