• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

Kỹ Thuật Đánh Cầu Lông Nâng Cao: Treo Cầu

Treo cầu là một trong những kỹ thuật đánh cầu lông nâng cao khá phổ biến. Nắm được kỹ thuật này giúp người chơi dễ dàng đưa ra được những đường cầu khó phán đoán, khiến đối thủ nhận định sai về đường đi của cầu. Từ đó ghi điểm mà đối phương không cách nào chống đỡ.

Nắm được những kỹ thuật chơi cầu lông nâng cao sẽ giúp người chơi đa dạng trong lối đánh cầu, đường cầu đi khó phán đoán, uy lực cầu tung ra mạnh mẽ và linh hoạt hơn rất nhiều. Dựa vào những kỹ thuật đánh cầu lông nâng cao, người chơi có thể giành được nhiều thành tích trong môn cầu lông. Cùng chúng tôi tìm hiểu về kỹ thuật treo cầu qua bài viết dưới đây.

1. Kỹ thuật cầu lông nâng cao treo cầu là gì?

Kỹ thuật treo cầu trong môn cầu lông có đặc điểm thường là những pha cầu được đánh từ phía sân sau bên mình qua sân trước của đối phương. Đây là một trong những kỹ thuật cầu nâng cao phổ biết. Nếu áp dụng thuần thục kỹ thuật này trong thi đấu, bạn sẽ có rất nhiều lợi thế về thể lực vì đối phương liên tục phải di chuyển để bắt cầu tại sân trước và sân sau. Đồng thời, kỹ thuật này cũng giúp người chơi làm chủ sân, chiếm lợi thế khi thi đấu.

Với rất nhiều ưu điểm nổi bật. Tuy nhiên, không phải người chơi nào cũng có thể áp dụng được kỹ thuật cầu lông nâng cao. Đối tượng thích hợp sử dụng kỹ thuật này thường là những vận động viên có cơ tay khỏe mạnh, kỹ thuật điều cầu linh hoạt. Để biết thêm về kỹ thuật treo cầu bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

Kỹ Thuật Đánh Cầu Lông Nâng Cao: Treo Cầu

Treo cầu là kỹ thuật đòi hỏi người chơi phải có lực cổ tay mạnh

2. Phân loại kỹ thuật treo cầu

2.1. Đánh cầu treo chém

Đánh cầu treo chém có động tác chuẩn bị gần giống như động tác đập cầu, đánh cầu cao. Để thực hiện bạn dùng lực nhẹ chém cắt điểm rơi của cầu cách lưới tương đối xa.

2.2. Đánh cầu treo chặn

Đây là kỹ thuật dùng động tác chặn cầu khiến đường cầu cao của đối phương khi đánh sang sẽ quay trở lại sân của họ. Để thực hiện động tác bạn dùng mặt vợt trực diện đối với đường cầu đến, nhẹ nhàng chặn, cắt hoặc gõ nhẹ khiến đường cầu đánh trả sang sân đối phương có đường bay vòng cung tương đối ngang bằng, tốc độ cầu đi tương đối chậm. Sau khi cầu qua lưới, nó sẽ rơi thẳng góc xuống sân.

Kỹ Thuật Đánh Cầu Lông Nâng Cao: Treo Cầu

Treo cầu sẽ giúp bạn làm chủ sân đấu

2.3. Đánh cầu treo nhẹ

Đánh cầu treo nhẹ có động tác chuẩn bị giống như đánh cầu cao. Khi đánh cầu, mặt của vợt trực diện với đường cầu đến. Khi cầu tiếp xúc với vợt thì đột ngột giảm tốc độ hoặc cắt nhẹ vào cầu khiến cầu vừa bay qua lưới đã rơi thẳng xuống sân.

2.4. Treo cầu thuận tay

Đây là động tác khi đánh cầu mặt vợt hơi nghiêng vào trong, Phần cổ tay làm động tác cắt miết, ép dưới nhanh, điểm tiếp xúc giữa vợt và cầu vào sau và cạnh sau của núm cầu. Nếu đánh treo cầu đường chéo, thì mặt vợt lúc này phải đối diện phía trước và cắt miết xuống phía dưới.

2.5. Treo cầu trái tay

Để thực hiện treo cầu trái tay bạn cần vận dụng sức mạnh và nắm vững cách sử dụng mặt vợt. Khi treo cầu đường thẳng, bạn dùng mặt trái của vợt cắt miết vào phần giữa phía sau núm cầu. Phát lực về phí nửa sân trước bên phải đối phương. Khi treo cầu theo đường chéo, thì dùng mặt trái của vợt cắt miết vào cạnh trái của núm cầu, sau đó phát lực về phía nửa sân trước bên trái của đối phương.

2.6. Treo cầu đỉnh đầu

Khi treo cầu đỉnh đầu đường thẳng thì mặt vợt đánh vào phần chính giữa của núm cầu

Trên đây là kỹ thuật treo cầu trong cách cầu lông nâng cao. Bạn có thể áp dụng những kỹ thuật đánh cầu lông này và những bài tập rèn luyện thể lực cùng với máy chạy bộ để nâng cao thành tích khi thi đấu cầu lông. Thường xuyên truy cập elipsport.vn để có thêm nhiều thông tin hữu ích về thể thao. 

Nguyễn Nụ

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.