• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

Kỹ thuật đánh golf cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu tập luyện

Bạn có hứng thú với bộ môn golf nhưng vẫn chưa biết bắt đầu với nó như thế nào? hãy cùng chúng tôi đến với phần tiếp theo để tìm hiểu kỹ thuật đánh golf cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu.

Cho dù bạn là một chuyên gia chơi golf hay một người mới hoàn toàn, việc xem lại những điều cơ bản về cách đánh bóng golf luôn là một ý kiến ​​hay. Mỗi phần của kỹ thuật đánh golf đều quan trọng như nhau, và cần phải luyện tập để phối hợp tất cả các kỹ thuật cho nhuần nhuyễn. Hãy cùng chúng tôi đến với phần tiếp theo để nắm được kỹ thuật đánh golf chuẩn nhất dành cho người mới bắt đầu nhé!

1. Các nguyên tắc cơ bản trong kỹ thuật đánh golf

Trước khi bắt đầu với các bước của cách đánh bóng golf, chúng ta hãy xem qua một số thuật ngữ chơi golf cơ bản.

Tư thế: Vị trí của bàn chân và chân của bạn khi bạn chuẩn bị đánh bóng. Tư thế của bạn sẽ cung cấp nền tảng cho toàn bộ cú swing của bạn, từ blackwing cho đến tiếp theo.

Đánh bóng: Khi bạn đã giữ được tư thế, cách cầm vợt và đã đặt đúng tư thế, bạn xử lý bóng bằng cách đặt đầu gậy xuống mặt đất phía sau bóng.

Tiếp đất câu lạc bộ: Thuật ngữ này đề cập đến điểm khi câu lạc bộ của bạn chạm đất trong khi bạn đang xử lý bóng.

Mục tiêu: Hướng bạn muốn đánh bóng.

Fairway: Phần sân golf có cỏ ngắn giữa tee và green.

Màu xanh lá cây: Còn được gọi là khu lỗ golf, đây là nơi bạn sẽ tìm thấy lỗ.

kỹ thuật đánh golf

1.1. Nhận lập trường của bạn

Thế đứng là nền tảng của mọi cú đánh golf. Nếu tư thế của bạn bị lệch, toàn bộ cú đánh của bạn có thể bị ảnh hưởng! Các chi tiết của một tư thế thích hợp có vẻ đơn giản, nhưng nhiều người chơi golf đã thực hiện nó trong suốt quá trình.

Tư thế chơi golf tiêu chuẩn cho người điều khiển của bạn bắt đầu với chân của bạn chỉ rộng hơn vai, song song với “đường mục tiêu” của bạn. Đối với bàn là, hãy làm cho tư thế của bạn hẹp hơn khoảng hai inch để nó cách nhau một khoảng bằng vai. Khi sứt mẻ của bạn gần lỗ hơn, tư thế của bạn sẽ hẹp hơn, do đó chân của bạn hẹp hơn vai.

Bàn chân chính của bạn (bàn chân gần mục tiêu hơn) nên hướng nhẹ về phía mục tiêu của cú swing , điều này có thể cho phép tăng xoay hông. Đối với hầu hết những người chơi golf, chân đường mòn của họ (chân xa mục tiêu hơn) thường nằm ở vị trí vuông góc với đường mục tiêu.

1.2. Tư thế thích hợp

Thế đứng đặt nền tảng cho tư thế chơi golf của bạn. Bắt đầu bằng cách đặt và uốn cong đầu gối của bạn một chút và dồn phần lớn trọng lượng của bạn lên các quả bóng ở bàn chân.

Khi bạn đã thực hiện xong, hãy cầm gậy trước mặt và bắt đầu xoay ngang hông, cho đến khi gậy chạm đất. Cột sống của bạn phải ở một góc chéo so với mặt đất, điều này sẽ giúp cho vai và hông của bạn có thể xoay chuyển hoàn toàn khi thực hiện động tác đánh lưng.

Nghiêng người một chút để có cảm giác như bạn đang hơi nghiêng người ra khỏi mục tiêu. Nếu bạn không nhận được nó ngay lập tức, đừng lo lắng. Điều này là rất nhiều để suy nghĩ và cần một thời gian để phối hợp mọi thứ.

1.3. Hình dung tay cầm hoàn hảo của bạn

Tay cầm của bạn là kết nối vật lý duy nhất của bạn với câu lạc bộ và thông qua đó, quả bóng. Đối với cách cầm vợt trung tính, đây là điểm khởi đầu tuyệt vời đối với hầu hết người chơi golf, hãy đặt tay cầm đầu của bạn về phía đầu gậy, sao cho lòng bàn tay của bạn cách mông gậy khoảng nửa inch. Góc của bàn tay của bạn phải sao cho khi bạn cầm gậy, gậy chạy theo đường chéo các golf tay của bạn và bạn có thể nhìn thấy hai đốt golf tay rưỡi trên bàn tay cầm của mình. Tiếp theo, đặt tay đường mòn lên tay dẫn đường của bạn. Lòng bàn tay của bạn phải đặt trên golf tay cái bên trái của bạn. golf cái và golf trỏ của bàn tay phải tạo thành hình chữ V hướng thẳng vào giữa xương ức của bạn.

2. Chuẩn bị sẵn sàng (Xử lý bóng)

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để giải quyết quả bóng. Làm thế nào bạn sẽ làm như vậy phụ thuộc vào loại câu lạc bộ bạn đang sử dụng. Với gậy dài hơn, tay của bạn thẳng hàng với gậy theo đường thẳng và bóng sẽ ở phía trên theo tư thế của bạn, vì vậy nó gần với chân dẫn nhất của bạn. Với gậy ngắn hơn, tay cầm và trục của gậy hơi nghiêng về phía mục tiêu. Vì vậy, thế đứng, tư thế và địa chỉ cuối cùng của bạn sẽ khác một chút tùy thuộc vào loại gậy bạn đang sử dụng vào lúc này.

2.1. Swing Bước 1: Takeaway

Bài takeaway là phần đầu tiên của bài tập đánh gậy của bạn . Nó thường là 12-18 inch đầu tiên. Nó có thể tạo tiền đề cho một cú swing tuyệt vời hoặc không quá tuyệt vời. Bắt đầu bài tập bằng cách sử dụng vai và cánh tay của bạn chuyển động làm một để di chuyển câu lạc bộ về phía sau, tránh xa bóng. Cánh tay của bạn sẽ giữ thẳng, nhưng cổ tay của bạn sẽ dần dần bắt đầu uốn cong.

2.2. Swing Bước 2: Backswing

Backwing tiếp tục chuyển động lùi lại của takeaway. Khi cơ thể của bạn vươn ra xa hơn về phía sau, hãy tránh nghiêng để bẻ cong cánh tay chính của bạn (cánh tay trái đối với hầu hết mọi người.)

Một mẹo hữu ích cho hành động Backwing là uốn cong đầu gối của bạn (thường là đầu gối trái) ngay tại quả bóng. Xoay nhẹ hông của bạn và bắt đầu chuyển trọng lượng của bạn về phía chân của bạn. Nhiều người chơi golf cố gắng cảm thấy đầu của họ thẳng hàng với phần còn lại của cơ thể.

2.3. Swing Bước 3: Downswing

Cái gì đi lên thì phải đi xuống! Một khi bạn đạt đến độ cao của backwing, đã đến lúc thực hiện downswing. Phần này của cú swing là nhanh nhất trong tất cả các thành phần vì tốc độ là một phần làm cho bóng đi xa và nhanh. Về cơ bản, bạn đang tháo gỡ mọi thứ bạn đã làm trong bài tập quay ngược lại. Bắt đầu bằng cách chuyển trọng lượng của bạn về phía chân chính, sau đó xoay hông về phía mục tiêu, sau đó cánh tay và vai của bạn sẽ theo sau.

2.4. Bước 4: Thực hiện theo

Mặc dù bạn đã đánh bóng rồi nhưng việc theo dõi vẫn rất quan trọng. Khi kết thúc cú swing, hông của bạn phải hướng về phía mục tiêu và gậy phải được vun lên hết cỡ và qua vai bạn. Tất cả trọng lượng của bạn phải dồn vào bàn chân chính của bạn (thường là chân trái). Chỉ mũi bàn chân còn lại của bạn phải chạm đất. Bạn phải đủ thăng bằng để giữ tư thế này trong 10 giây hoặc có thể hơn. Bây giờ bạn có thể xem quả bóng của bạn bay lên.

kỹ thuật đánh golf

3. Những dạng chơi golf khác nhau

Có một số kiểu đánh có thể được phân loại là các kiểu đánh golf khác nhau, mặc dù kỹ thuật đánh golf sử dụng cho mỗi kiểu này hơi giống nhau với một vài chỉnh sửa.

Lái xe: Câu lạc bộ này thường được đánh một cú phát bóng với tay đua của bạn, đây là câu lạc bộ dài nhất và đi xa nhất. Mục tiêu là sử dụng cú đánh của bạn để đánh bóng càng xa càng tốt xuống fairway. Sự chính xác luôn quan trọng, nhưng khoảng cách mới là mục tiêu chính.

Putt: Cú đánh là một cú đánh gần được thực hiện trên green, gần lỗ nhất. Cú đánh bóng tốt đòi hỏi nhiều sự khéo léo và khả năng đọc thành thạo các đường dốc xung quanh green, điều này sẽ ảnh hưởng đến quả bóng khi nó lăn về phía lỗ.

Chip: Đây là lần duy nhất cú swing của bạn sẽ thay đổi đáng kể. Một cú đánh chip được thực hiện bằng cách sử dụng một phiên bản viết tắt của cú đánh toàn diện của bạn.

Flop shot: Mặc dù flop nghe có vẻ như một điều gì đó tiêu cực, nhưng thực ra nó chỉ là một cú đánh được sử dụng xung quanh green, thường là từ vùng gồ ghề, bay lên rất cao trong khi chỉ di chuyển được một khoảng cách ngắn.

kỹ thuật đánh golf

Bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn kỹ thuật đánh golf chuẩn và cơ bản nhất là như thế nào, bạn có thể áp dụng theo hướng dẫn và thực hiện những đường golf chuẩn xác nhất.  Nhưng trước khi thực hiện các cú đánh chuẩn nhất thì đòi hỏi chúng ta phải có một sức khỏe thật tốt. Vì thế hãy tự tập luyện tại nhà bằng các thiết bị thể thao như máy chạy bộ hay xe đạp tập để nâng cao thể lực! Để có thể lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất hãy truy cập vào website Elipsport.vn hoặc gọi trực tiếp đến hotline 1800 6854 để được nhân viên tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Gậy 7 sắt đánh xa bao nhiêu thì tốt?
Không có một tiêu chuẩn nào bắt bạn phải đánh gậy 7 sắt bao xa. Tất nhiên với những golfer có kinh nghiệm và handicap thấp, 7 sắt có thể đi xa do đánh trúng giữa mặt gậy và cơ thể đã quen với việc di chuyển nhanh, nhưng điều đó cũng không có nghĩa phải đi được 150y mới “đạt tiêu chuẩn”. Việc đánh 7 sắt xa bao nhiêu phụ thuộc nhiều vào giới hạn cơ thể với tốc độ xoay, cũng như kĩ năng của golfer và độ phù hợp của dụng cụ.
Thắc mắc thường gặp với các golfer mới làm quen và thực sự là một câu hỏi khó vì mỗi người sẽ hợp với những loại gậy driver khác nhau. Việc chọn gậy driver cho phù hợp với cú swing sẽ giúp bạn có được kết quả tốt nhất và điều đó còn phụ thuộc vào tốc độ đầu gậy cũng như những đặc thù khác của mỗi cú swing. Cách tốt nhất để chọn gậy là tham gia những chương trình demo thử gậy của các hãng để biết được chính xác từng gậy đi được bao xa với cú swing của bạn.
Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào tần suất tập của bạn. Những người mới chơi thường tập không giống những người đã chơi golf một thời gian. Họ có thể “ham” tập hơn và cũng sẽ trải qua quãng thời gian mỏi lưng, nhức cơ hay ngón tay quấn chằng chịt băng keo và phải nghỉ ngơi một vài hôm. Với tuần suất tập 2-3 buổi/tuần thì chắc chắn sau 3-4 tháng các bạn sẽ nắm được những kỹ thuật và cú đánh cơ bản để có thể lên sân thực hành. Thực tế các golfer mới cũng không nên chờ đợi quá lâu để trải nghiệm lần đầu vì việc ra sân sẽ giúp bạn gặp nhiều tình huống và việc tập luyện sẽ thực tế hơn.
Việc sử dụng tee cao – thấp ảnh hưởng nhiều tới đường bay của cú phát bóng và nên điều chỉnh để hợp với cách swing của bạn. Bạn cũng nên có cách cắm tee nhất định với từng gậy để có sự ổn định trong đường bóng. Các golfer chuyên nghiệp hay đánh xa thường có xu hướng sử dụng tee cao để họ có thể swing từ dưới lên với những gậy driver có độ loft thấp để có được đường bóng bay cao, xoáy ít và khoảng cách tối đa.
Theo luật R&A 20-1, người chơi có thể tự mình hoặc cho phép caddy của mình đánh dấu bóng khi ở trên green. Cũng theo luật 20-3a, bóng có thể được đặt lại bởi người chơi hoặc người đã đánh dấu và nhấc bóng lên. Trong trường hợp này luật 20 có thể được tóm tắt như sau: nếu người chơi là người đánh dấu và nhấc bóng, chỉ anh ta được phép đặt bóng lại vào vị trí cũ. Nếu caddy là người đánh dấu và nhấc bóng, cả caddy và người chơi đều có thể đặt bóng trở lại. Nếu bóng được đặt tại vị trí khác ban đầu, người chơi sẽ bị phạt 2 gậy theo luật 20-3a.

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.